หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน October 2017 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031        
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    www.ilchonburi.org
   
 
วีดีโอสำหรับผู้พิการ
 
  Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
    Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
    คนพิการระดับรุนแรงสามารถดำรงชีวิตอิสระได้หากได้รับการฝึกทักษะ ใช้กายอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีและมีผู้ช่วยเหลือส่วนตัวตามความจำเป็น
 
  Hand Control 001
    Hand Control
 
  Hand Control 002
    NMEDA Unveiling SureGrip
 
 
ข่าวประจำวัน
 
แจ๋ว” วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14.45 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์สีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร    
    วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14.45 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์สีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้มอบหมายให้นางณฐอร อินทร์ดีศรี ผู้อำนวยการกองกองทุนและส่งเสริมความเสมอภาคคนพิการ พร้อมด้วย นายปฏิภาณ อุ่นเรือน ผู้รับการฝึกอบรมหลักสูตรการทำภาพลายนูนปิดทองประยุกต์ จากศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมสนทนาสดในรายการ "แจ๋ว" ประเด็นการส่งเสริมอาชีพคนพิการ พร้อมนำภาพลายนูนมาจัดแสดงและร่วมประมูลในรายการ สำหรับท่านใดที่สนใจการฝึกอาชีพคนพิการ จากศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน จ.เชียงใหม่ โทร. 053 104 144 และร่วมอุดหนุนผลงาน ภาพลายนูนปิดทองประยุกต์ สามารถไปได้ที่หน้าร้านบ้านถวาย

รมว.พม. เป็นประธานการประชุมคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม (E6) ครั้งที่ 3/2560 เผยคืบหน้าหลายประเด็น “จ้างงานผู้พิการและสูงอายุ” ทะลุเป้า เตรียมเสนอ ครม. รับทราบ พร้อมกำชับคณะทำงานเร่งวางแผนขับเคลื่อนงาน     
    วันนี้ (27 ก.ย.60) เวลา 13.00 น. นายณรงค์ คงคำ โฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและ ความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม (E6) ครั้งที่ 3/2560 พร้อมด้วย ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ในฐานะหัวหน้าทีม ภาคประชาสังคม นายวิชัย อัศรัสกร รองประธานหอการค้าไทย ผู้แทนทีมภาคเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานในประเด็นเร่งด่วน (5 Quick Win) ได้แก่ 1.การส่งเสริมการ มีรายได้และมีงานทำของผู้พิการ 2.การส่งเสริมการมีรายได้และมีงานทำของผู้สูงอายุ 3.การออมเพื่อการเกษียณอายุ 4.ที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมเพื่อการอยู่อาศัย และ 5.ความปลอดภัยทางถนน ที่ได้เริ่มดำเนินงานตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ถึงเดือนกันยายน 2560 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า ตลอดช่วงเวลากว่า 10 เดือนที่ผ่านมา ในแต่ละประเด็นมีความก้าวหน้า ไปมาก ซึ่งหลังจากการสรุปผลความก้าวหน้าในครั้งนี้ ตนจะนำผลการดำเนินงานของคณะทำงาน E6 รายงานต่อ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป ทั้งนี้ ในการประชุมครั้งที่ผ่านมา ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีข้อ สั่งการประเด็นต่างๆ รวมถึงมอบหมายให้คณะทำงานกำหนดแนวทางการดำเนินงานในปี 2561 พร้อมทั้ง วางเป้าหมายในการขับเคลื่อน เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการที่ชัดเจน มีการระบุผลลัพธ์ และผู้รับผิดชอบ เพื่อให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเด็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย จิตอาสาประชารัฐ และการตั้งกองทุนประชารัฐเพื่อสังคม ในส่วนของรัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน และอำนวยความสะดวกในการดำเนินการตามนโยบายประชารัฐอย่างเต็มที่ ดร.สุปรีดา กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของภาคประชาสังคม เน้นการสนับสนุนองค์ความรู้ด้านวิชาการ และเครือข่ายขับเคลื่อนเชิงประเด็นร่วมกับภาครัฐ และภาคเอกชน ได้แก่ การหนุนเสริมข้อมูลและเครือข่ายคนพิการในประเด็นการจ้างงานคนพิการ ซึ่งมีภาคเอกชนจ้างงานคนพิการภายใต้ความร่วมมือประชารัฐแล้วกว่า 7,500 อัตราในปี 2560 สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 7,376 อัตรา และร่วมขับเคลื่อนการสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรของคนพิการ การสนับสนุนส่งเสริมการจ้างงานแรงงานผู้สูงอายุในภาครัฐ ภาคเอกชน ซึ่งปัจจุบันมีการส่งเสริมให้เกิดการมีงานทำแล้วสูงถึง 36,476 คน ทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน และการทำงานอาชีพอิสระที่เพิ่มขึ้น การส่งเสริมการออม เพื่อยามเกษียณ ที่เกิดการประสานความร่วมมือภาคเอกชน เครือข่ายแรงงานนอกระบบ และเครือข่ายภาคประชาชนต่างๆ ในการรณรงค์ให้เกิดการวางแผนการเงินและการออมอย่างจริงจัง การพัฒนาที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม เพื่อการ อยู่อาศัย ทั้งการพัฒนาชุมชนต้นแบบตามแนวคิดการออกแบบเพื่อทุกคน การพัฒนาแผนระยะกลาง และระยะยาว เพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ การสนับสนุนข้อมูลวิชาการและเครือข่ายในการรณรงค์สร้างความตระหนักส่งเสริมความปลอดภัยทางถนน และการลงนามความร่วมมือ (MOU) ประชารัฐร่วมใจปลอดภัยทุกเส้นทางร่วมกัน 55 องค์กร ตลอดจนการศึกษาและเริ่มขับเคลื่อนแนวทางการพัฒนากลไกระบบการคลังเพื่อสังคม (Social Impact Finance) เพื่อเป็นทางเลือกของการสนับสนุนงบประมาณในการทำงานด้านการพัฒนาสังคม

พม. จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561”    
    พม. จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561” วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 10.30 น. ที่ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กำหนดจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561” เพื่อขับเคลื่อนภารกิจงานอย่างต่อเนื่องและให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐตามนโยบายของรัฐบาล โดยมี คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการระดับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวง พม. จากทั่วประเทศ เข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้ จำนวนกว่า 600 คน ทั้งนี้ นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ร่วมนำเสนอแนวทางการปฏิบัติงานการขับเคลื่อนนโยบายและยุทศาสตร์ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ในปีงบประมาณ 2561

กลุ่มผู้พิการ” ร้อง “กสม.”ถูกสายการบิน”นกแอร์” เลือกปฏิบัติ-ละเมิดสิทธิ! ไม่ให้ขึ้นเครื่อง    
    เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) น.ส.เสาวลักษณ์ ทองก๊วย กรรมการวินิจฉัยการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ และเลขาธิการองค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (DPIAP) และนายศุภวัฒน์ เสมอภาค เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการต่างประเทศ องค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนางประกายรัตน์ ต้นธีรวงศ์ และนางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยนายศุภวัฒน์ และสมาชิกภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนต้องขึ้นได้ (T4A) ได้เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD8312 ออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เวลา 12.40 น. โดยซื้อและออกเป็นตั๋วเดินทางกลุ่ม 8 คน มีคนพิการ 2 คน คือตนและนายศุภวัฒน์ และอีก 6 คนเป็นคนไม่พิการ เพื่อต่อเครื่องไปจ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากตนและนายศุภวัฒน์เป็นวิทยากรอบรมการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ส่วนบุคคลที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ระหว่างวันที่ 6-7 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะกำลังเช็คอินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พนักงานของสายการบินดังกล่าว เดินมาสอบถามตนด้วยภาษากายที่ไม่แสดงความเป็นมิตรว่า “ผู้โดยสารเดินได้หรือไม่ เพราะสายการบินดังกล่าวมีนโยบายไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่นั่งรถเข็นและเดินไม่ได้ เดินทางคนเดียว” ซึ่งตนตอบว่าเดินทาง 8 คน จากนั้นพนักงานจึงแจ้งว่าจะออกตั๋วพร้อมโหลดกระเป๋าให้ น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวอีกว่า แต่พนักงานคนเดิมก็ถามต่อว่าทั้ง 6 คนเป็นญาติกันหรือไม่ และสามารถช่วยอุ้มได้หรือไม่ ตนจึงตอบว่าไม่แน่ใจ แต่ถ้าจะเป็นต้องยกพวกเขาก็คงยินดี จากนั้น พนักงานก็สั่งให้ตนและนายศุภวัฒน์รอคุยกับกัปตันซึ่งไม่รู้เวลาที่แน่นอน ตนจึงแจ้งว่าขอเข้าไปคุยที่ทางออกประตูเครื่อง เพราะต้องเข้าไปทำกินข้าวและเข้าห้องน้ำ โดยพนักงานดังกล่าวกลับไม่สนใจ ไม่นานนักพนักงานชายอีกคนเดินมาบอกให้ตนรอคุยกับกัปตันก่อน แต่เราปฏิเสธและระบุว่าต้องการคุยที่ทางออกขึ้นเครื่องเท่านั้น “ท้ายที่สุดกัปตันไม่ให้ขึ้นเครื่อง พนักงานนกแอร์ที่ประจำประตูทางออกขึ้นเครื่องเข้ามาสอบถามเราว่าทำงานอะไร กระทรวงไหน มีตำแหน่งอะไร ก่อนที่พนักงานของสายการบินจะพาไปรับกระเป๋าที่ชั้น 1 ขาออก และทำเรื่องขอเงินค่าตั๋วคืน โดยพนักงานเอาแบบฟอร์มรีฟันด์มาให้ลงลายมือชื่อ โดยเราเข้าใจว่ารีฟันด์เฉพาะเที่ยวบินดอนเมืองไปเชียงใหม่เท่านั้น แต่มาทราบภายหลังว่าทางสายการบินดังกล่าว ยกเลิกและรีฟันด์ตั๋วขากลับด้วยโดยไม่แจ้งล่วงหน้า” น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าว

 
ดูข่าวประจำวันทั้งหมด  
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 29 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเมือง

 วันที่  30 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 5 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเกาะจันทร์

 วันที่  06 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 2 เมษายน 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 72 พรรษา อำเภอศรีราชา

 วันที่  03 เมษายน 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ลงพื้นที่เยี่ยมคนพิการ    
     วันที่ 7 เมษายน 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีลงพื้นที่เยี่ยมคนพิการอำเภอเกาะจันทร์

 วันที่  08 เมษายน 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
ดูกิจกรรมทั้งหมด  
 
ผู้สนับสนุน
 
ศาลาว่าเมืองพัทยา
 
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
 
สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย
 
มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ
 
โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา
 
 
ราคาน้ำมัน
 
 
พยากรณ์อากาศ
 
 

  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒