หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
    12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930      
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    www.ilchonburi.org
   
 
วีดีโอสำหรับผู้พิการ
 
  สงสัยกันไหมว่าคนพิการขับรถได้ไง ??? l
    รีวิว การขับรถของคนพิการ
 
  การเคลื่อนย้ายตัวระหว่างรถเข็นกับเตียง
    การเคลื่อนย้ายตัวระหว่างรถเข็นกับเตียงในผู้ป่วยอัมพาตครึ่งซีกTransfer technique for Hemiparesis
 
  รายการเคียงบ่าเคียงไหล่ ตอนที่ 132 PA
    รายการเคียงบ่าเคียงไหล่ ตอนที่ 132 ตอนผู้ช่วยคนพิการ (PA)
 
  โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น เปิดป้ายอาคาร
    โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น เปิดป้ายอาคาร บ้านฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ อาคารพระครูอุดมประชานาถ
 
 
ข่าวประจำวัน
 
พก. เปิด โครงการการอบรม “ทักษะการเป็นผู้ประกอบการสำหรับคนตาบอด”     
    พก. เปิด โครงการการอบรม “ทักษะการเป็นผู้ประกอบการสำหรับคนตาบอด” นเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรม เดอะ เล็คกาซี ถนนงามวงศ์วาน นนทบุรี นางสาวอณิรา ธินนท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการการอบรม “ทักษะการเป็นผู้ประกอบการสำหรับคนตาบอด” จัดโดยสมาคมบัณฑิตตาบอดไทย ระหว่างวันที่ 25 - 27 กันยายน 2563 ซึ่งจะเป็นการพัฒนาความรู้และความสามารถของคนพิการทางการเห็น (ตาบอด) ที่ประกอบอาชีพอิสระ

นฤมล” เล็งช่วยเหลือคนพิการเพิ่มทักษะสร้างอาชีพ มีรายได้ เสริมเศรษฐกิจประเทศ    
    รมช.แรงงาน เล็ง พัฒนาทักษะฝีมือให้คนพิการ เพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคง และมีคุณภาพชีวิตที่ดี เสริมเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ วันที่ 18 กันยายน 2563 ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมหารือกับนายประหยัด ทรงคำ ผู้อำนวยการมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการจังหวัดเชียงใหม่ นายณรงค์ศักดิ์ อัจฉรานุวัฒน์ อธิบดีศาลแรงงานภาค 1 สระบุรี และนางพวงทอง ศรีวิลัย ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสังวาลเชียงใหม่ โดยมีหม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมหารือในครั้งนี้ด้วย ณ ห้องแสงสิงห์แก้ว กระทรวงแรงงาน ศาสตราจารย์ นฤมล กล่าวว่า การพัฒนาทักษะฝีมือให้กับคนพิการ เป็นภารกิจของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และตนเองมีนโยบายการขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาทักษะฝีมือให้แก่กำลังแรงงานของประเทศทุกกลุ่มเป้าหมาย ตามแนวทาง สร้าง ยก ให้ ซึ่งการพัฒนาทักษะฝีมือให้กับคนพิการ จะอยู่ในส่วนของการให้ คือการให้โอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง ให้ได้รับความช่วยเหลือและเข้าถึงบริการของภาครัฐได้อย่างทั่วถึง ทั้งคนพิการ ผู้สูงอายุ แรงงานกลุ่มสตรี ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้างจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตและการทำงานของกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เน้นย้ำและให้ความสำคัญมาโดยตลอด จึงมอบหมายให้กระทรวงแรงงาน เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การเพิ่มทักษะและส่งเสริมการจ้างงาน

เฮ! เงินผู้สูงอายุ-คนพิการเข้าแล้ววันนี้ หลายคนทยอยเดินทางกันไปกดตั้งแต่เช้า    
    ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เฮ! ผู้สูงอายุ และคนพิการทยอยกันไปกดเงินตามธนาคารต่างๆ ตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะในวันนี้กรมบัญชีกลางได้โอนเงินเบี้ยผู้สูงอายุ-คนพิการให้ หลังจากที่ล่าช้ามาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา วันนี้ (17 ก.ย.) กรมบัญชีกลางได้เริ่มโอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการของเดือนกันยายนแล้ว หลังจากที่เดือนนี้ต้องล่าช้าออกไป จากปกติที่จะมีการโอนให้ในวันที่ 10 ของทุกเดือน โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศของธนาคารต่างๆ ที่ จ.สงขลา ปรากฏว่า เริ่มมีผู้สูงอายุและคนพิการทยอยไปกดเงินตั้งแต่ช่วงเช้า โดย นายจู้ แซ่ลิ้ม อายุ 70 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ย่านถนนท่าเคียน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เผยว่า ทราบข่าวเมื่อคืนว่าจะมีการโอนเงินผู้สูงอายุมาให้วันนี้ จึงได้เดินทางมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน สาขาหาดใหญ่ใกล้บ้าน จำนวน 600 บาท โดยมีเจ้าหน้าที่ธนาคารคอยอำนวยความสะดวกให้ โดยส่วนตัวไม่ได้กังวลใจจากเหตุที่เดือนนี้เงินเข้าช้า

วันที่ 23 กันยายน เป็นวันที่องค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations : UN กำหนดให้เป็นวันภาษามือโลก (International Day of Sign Language)     
    วันที่ 23 กันยายน เป็นวันที่องค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations : UN กำหนดให้เป็นวันภาษามือโลก (International Day of Sign Language) เพราะเป็นวันที่สหพันธ์คนหูหนวกโลกได้ก่อตั้งขึ้น วันภาษามือโลกจัดควบคู่กับสัปดาห์คนหูหนวกโลก โดยในปีนี้มีธีมหลักคือ Sign Languages are for Everyone! หรือ ภาษามือเพื่อทุกคน .

 
ดูข่าวประจำวันทั้งหมด  
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
วันที่ 21-23 สิงหาคม พ.ศ.2563 อบรม TOT IL lnstrutor (รอบ 2)    
     วันที่ 21-23 สิงหาคม พ.ศ.2563 ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมอบรม "การบริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการสำหรับคนพิการทางกายและการเคลื่อนไหว" TOT IL lnstrutor เพื่อเตรียมตัวเป็นผู้ให้บริการในหน่วยร่วมบริการ สปสช. คณะทำงานที่เข้าร่วมอบรมจำนวน 5 คน ณ โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น และ โรงแรมเดอะรอยัล เจมส์ ศาลายา

 วันที่  23 สิงหาคม 2563


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วันที่ 7-9 สิงหาคม พ.ศ.2563 อบรม TOT IL lnstrutor    
     วันที่ 7-9 สิงหาคม พ.ศ.2563 ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมอบรม การบริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการสำหรับคนพิการทางกายและการเคลื่อนไหว TOT IL lnstrutor เพื่อเตรียมตัวเป็นผู้ให้บริการในหน่วยร่วมบริการ สปสช. คณะทำงานที่เข้าร่วมอบรมจำนวน 5 คน ณ สถาบันสิรินธรเพือการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ

 วันที่  09 สิงหาคม 2563


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>อบรม "การบริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการสำหรับคนพิการทางกายและการเคลื่อนไหว" IL lnstrutor    
     วันศุกร์ที่ 28-30 สิงหาคม พ.ศ.2563 ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ในฐานะศูนย์บริการคนพิการทั่วไปจังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมอบรม "การบริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการสำหรับคนพิการทางกายและการเคลื่อนไหว" IL lnstrutor หน่วยร่วมบริการ สปสช.

 วันที่  03 กันยายน 2563


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรด้านคนพิการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กร ประจำปี 2560    
     วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 10.30 น. ที่ ห้องประชุมปริ๊นซ์ บอลรูม โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ กรุงเทพฯ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรด้านคนพิการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กร ประจำปี 2560 และการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “มาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ : Empower คนพิการสู่สิทธิที่เป็นจริง” และพิธีเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดยมีคณะผู้บริหารกระทรวง พม. พร้อมด้วยนายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เจ้าหน้าที่ในสังกัด พก . ผู้แทนองค์กรคนพิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานและออกเยี่ยมบูธอาชีพต่างๆ
     ในครั้งนี้ไอแอลชลบุรีได้มาตรฐานในระดับ ดีมาก ครับ

 วันที่  14 ธันวาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
ดูกิจกรรมทั้งหมด  
 
ผู้สนับสนุน
 
สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย
 
 
ราคาน้ำมัน
 
 
พยากรณ์อากาศ
 
 

  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒