หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน November 2017 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    www.ilchonburi.org
   
 
วีดีโอสำหรับผู้พิการ
 
  Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
    Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
    คนพิการระดับรุนแรงสามารถดำรงชีวิตอิสระได้หากได้รับการฝึกทักษะ ใช้กายอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีและมีผู้ช่วยเหลือส่วนตัวตามความจำเป็น
 
  Hand Control 001
    Hand Control
 
  Hand Control 002
    NMEDA Unveiling SureGrip
 
 
ข่าวประจำวัน
 
มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์     
    อำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย มอบเงินจำนวน 1,360,000 บาท เพื่อสนับสนุนเงินรางวัลแก่นักกีฬาคนตาบอดที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 โดยมี สุธน จิตร์มั่น นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย พร้อมเจ้าหน้าที่และนักกีฬา

คุณวิไลวรรณ ลายถมยา ประธานคณะกรรมการส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ พร้อมคณะเยี่ยมชมบูธจำหน่ายดอกแก้วกัลยา     
    คุณวิไลวรรณ ลายถมยา (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานคณะกรรมการส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ และประธานคณะกรรมการฝ่ายฝึกอบรม และจัดทำผลิตภัณฑ์ดอกแก้วกัลยา คุณทิพวัฒน์ จลานันทวงศ์ (ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ และกรรมการกองทุนดอกแก้วกัลยา พร้อมด้วยคุณกัมพล กรรณภูติ (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าสำนักส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธจำหน่ายดอกแก้วกัลยา จากสำนักส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ซึ่งรายได้จากการจำหน่าย นำเป็นทุนสนับสนุนการจัดฝึกอบรบคนพิการ และช่วยเหลือในด้านต่างๆ เช่น ด้านอาชีพ การศึกษา การป้องกันความพิการ และ การฟื้นฟูสมรรถภาพ โดยมี คุณชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ให้การต้อนรับ ณ ชั้น 1 โซน 1 ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์

มจธ. เดินหน้าผลักดันยกระดับศักยภาพคนพิการสู่สถานประกอบการ รุ่นที่ 4     
    ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 มาตรา 33 ที่กำหนดให้สถานประกอบการและหน่วยงานของรัฐรับคนพิการเข้าทางานในอัตรา 100:1 แต่เนื่องจากคนพิการขาดทักษะในการทำงานที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จึงเริ่มต้นโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคนพิการรุ่นแรกในปี 2556 จนถึงปัจจุบันรุ่นที่ 4 มีคนพิการที่เข้าโครงการรวม 102 คน และได้งานทำงานแล้ว 36 คน ล่าสุดจัดพิธีปิดโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในสถานประกอบการ รุ่นที่ 4 มอบประกาศนียบัตร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มีกลุ่มคนพิการที่เข้าร่วม จำนวน 23 คน ซึ่งจะได้รับการฝึกอบรมทักษะด้านวิชาการ ความรู้พื้นฐานทั่วไป และความรู้ด้านวิชาชีพ "เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน" ระยะเวลา 4 เดือน รวมทั้งได้รับการเสริมสร้างประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ ระยะเวลา 2 เดือน ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ทักษะในการสื่อสารเข้าสังคม การปรับตัว ความมั่นใจ การประยุกต์ความรู้ในการทำงานจริงให้กับคนพิการ โดยมีผู้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายการฝึกอบรมรวม 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ดานิลี่ จำกัด จำกัด บริษัท ศรีไทย มิยากาวา จำกัด บริษัท ไทยสมบูรณ์ การทอ จำกัด บริษัท เสถียรอุตสาหกรรม จำกัด และบริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด อาจารย์สุเมธ ท่านเจริญ ประธานโครงการ กล่าวว่า การพัฒนาคน พัฒนาความรู้เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมถือเป็นหน้าที่ของมหาวิทยาลัย คนพิการได้รับการพัฒนาศักยภาพที่เหมาะสม ส่วนผู้ประกอบการได้คนพิการที่สามารถทำงานได้ดี มหาวิทยาลัยมีความตั้งใจที่จะปรับปรุงและพัฒนาโครงการให้ดีขึ้นทุกปี ซึ่งหลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ ได้จัดตามความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการรับคนพิการเข้าทำงานในส่วนสำนักงาน และการฝึกอาชีพเสริมที่เหมาะสม เช่น การทำขนม ปั้นดินดอกไม้ประดิษฐ์ รวมทั้งมีการฝึกงานจริงในสถานประกอบการ โดยมุ่งที่จะทำให้คนพิการที่ร่วมโครงการมีโอกาสพัฒนาศักยภาพ ใช้ความสามารถ พึ่งพาตนเองได้ และใช้ชีวิตการทำงานได้อย่างปกติร่วมกับสังคมได้อย่างดี ปัจจุบันมีคนพิการที่ผ่านการอบรมจากโครงการปฏิบัติงานที่ มจธ. 6 คน และมีความต้องการเพิ่มจากหน่วยงานในมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยต้องการสร้างสังคมการทำงานร่วมกันเพื่อคนพิการในหลายด้าน เช่น โครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ มีอาจารย์ และพนักงานร่วมเป็นวิทยากรในการฝึกอบรม บูรณาการในวิชาเรียน ด้านการพัฒนาทักษะทางสังคม วัฒนธรรมและการมีส่วนร่วม ด้านการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศ ด้านการพัฒนาทักษะความรู้คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ทำให้นักศึกษาเข้าใจคนพิการ เป็นโอกาสที่จะทำให้อาจารย์ นักศึกษา สนใจทำงานวิจัยเพื่อคนพิการมากขึ้น มหาวิทยาลัยพร้อมที่จะสนับสนุนทุนวิจัยให้นักศึกษาที่ทำโครงงานเพื่อคนพิการ จัดกิจกรรมการประกวดนวัตกรรมเพื่อคนพิการ ในอนาคตมหาวิทยาลัยมองถึงการสร้างบรรยากาศในการฝึกอบรมที่คนใน มจธ. มีส่วนร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะเป็นมากกว่าการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพคนพิการ

รมว.พม. ให้นายกฤษณะ ละไล เข้าพบเพื่อสัมภาษณ์และบันทึกเทปในการจัดงานวันคนพิการสากล และการจัดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯ ครั้งที่2    
    วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.30 น. ที่ ห้องรับรอง รมว. พม. ชั้น 9 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้นายกฤษณะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวลและในฐานะคณะทำงาน THAILAND Friendly Design EXPO เข้าพบเพื่อสัมภาษณ์และบันทึกเทปในประเด็นการจัดงานวันคนพิการสากล และการจัดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 (Thailand Friendly Design Expo 2017) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 ธันวาคม นี้ โดยนายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้มอบหมายให้นางสาววิจิตา รชตะนันทิกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เข้าร่วมสังเกตุการณ์และร่วมหารือในประเด็นดังกล่าว โดยมีคณะผู้จัดงาน บุคลากร เจ้าหน้าที่สังกัด

 
ดูข่าวประจำวันทั้งหมด  
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 29 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเมือง

 วันที่  30 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 5 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเกาะจันทร์

 วันที่  06 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 2 เมษายน 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 72 พรรษา อำเภอศรีราชา

 วันที่  03 เมษายน 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ลงพื้นที่เยี่ยมคนพิการ    
     วันที่ 7 เมษายน 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีลงพื้นที่เยี่ยมคนพิการอำเภอเกาะจันทร์

 วันที่  08 เมษายน 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
ดูกิจกรรมทั้งหมด  
 
ผู้สนับสนุน
 
ศาลาว่าเมืองพัทยา
 
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
 
สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย
 
มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ
 
โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา
 
 
ราคาน้ำมัน
 
 
พยากรณ์อากาศ
 
 

  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒