หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน December 2017 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
          12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31            
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  ซีพี ออลล์ รับโล่องค์กรสนับสนุนคนพิการดีเด่น
   พล.ต.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบโล่เกียรติคุณให้กับ บมจ.ซีพี ออลล์ องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ในงาน "วันคนพิการสากล ประจำปี 2560" โดยมี นางสาวกรณิศ ธนสุนทรกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น

  โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “วิ่งให้ทัน” รวมใจเป็นหนึ่ง วิ่งเพื่อสร้างคุณค่าให้แก่คนพิการ
   โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ภายใต้โครงการ "วิ่งให้ทัน" รวมใจเป็นหนึ่ง วิ่งเพื่อสร้างคุณค่าให้แก่คนพิการ จัดหารายได้เข้ากองทุน มอบให้ 3 มูลนิธิเพื่อคนพิการ ได้แก่ มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี , สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล และมูลนิธิเพื่อเด็กพิการ เส้นทางวิ่งเริ่มต้นที่ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม 4 ถึงสะพานข้ามแยก ถนนชัยพฤกษ์ ตัดถนนราชพฤกษ์ ประเภทการวิ่ง ทั้งประเภทคู่และประเภทเดี่ยว การวิ่งประเภทคู่ จะเป็นการวิ่งควบคู่กับผู้พิการ 1 คน เพื่อพิชิตระยะทางวิ่ง 4 กม. ( จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมเพียง 50 คู่ ) และประเภทเดี่ยวมีทั้งหมด 3 ระยะทาง ได้แก่ Fun Run 4 กม. , Mini Marathon 10 กม, และ Half Marathon 21 กม. ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำหรับผู้เข้าเส้นชัยในระยะ Half Marathon 21 กม. เป็นคนแรก สอบถามรายละเอียด โทร. 02-836-9999 ( โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ) , สอบถามวิธีลงทะเบียนวิ่ง 087-995-7055, 081-987-6055 (Berving) ซื้อบัตร/ลงทะเบียนวิ่ง

  ฐานการผลิต แพนดอร่า ประเทศไทย คว้ารางวัลองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560
   แพนดอร่า" แบรนด์เครื่องประดับระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ "องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2559" จากพลตำรวจเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยฐานการผลิตเครื่องประดับอัญมณีเพียงหนึ่งเดียวในโลกของแบรนด์ดังสัญชาติเดนมาร์กนี้ ตั้งอยู่ในประเทศไทยภายใต้ชื่อ "บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด" ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นองค์กรภาคเอกชนที่จ้างงานผู้พิการมากเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมจิวเวลรี่ในประเทศไทย รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้พิการ ทั้งในด้านการฝึกอบรมทักษะอาชีพ และมีโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการอย่างยั่งยืน โดยคุณจำรูญ ทองอ่อน รองประธานสายงานทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กรของแพนดอร่า เป็นตัวแทนรับมอบแพนดอร่าให้คุณค่าและยอมรับในความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแนวคิด วัฒนธรรม และเพศ โดยเชื่อมั่นว่าทักษะฝีมือและทัศนคติที่สอดคล้องกับค่านิยมขององค์กรนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย จึงเปิดโอกาสให้ผู้บกพร่องทางการได้ยินและการเคลื่อนไหวที่มีศักยภาพได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแพนดอร่า ซึ่งพนักงานของแพนดอร่าทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน รวมทั้งได้รับโอกาสในการพัฒนาทักษะฝีมือเช่นเดียวกัน ทุกคนล้วนเป็นพนักงานที่มีความสามารถและมีความสำคัญต่อบริษัทเช่นเดียวกัน"

  เอสเอสไอรับรางวัลองค์กรสนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น 2560
   พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่ากระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรที่สนับสนุนงานคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560 แก่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ (ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2)โดยมีนายผดุงศักดิ์ ปราณอุดมรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักงานพัฒนาอย่างยั่งยืนและสื่อสารกลุ่ม เป็นผู้รับมอบรางวัล รางวัลดังกล่าวกระทรวงพัฒนาสังคมฯจัดขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่หน่วยงานที่สนับสนุนและส่งเสริมงานด้านคนพิการเนื่อง เนื่องในโอกาสวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 ภายใต้ประเด็นหลัก "การเปลี่ยนผ่านสู่สังคม ที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน"

   ไม่ทอดทิ้งใคร
   สมพร เจิมพงศ์ (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหารจากบริษัทในกลุ่ม 8 บริษัท เข้ารับรางวัล องค์กรสนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560 จาก พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะที่ซีพีเอฟและบริษัทในกลุ่มได้ร่วมเปิดโอกาสให้คนพิการได้มีงานทำที่มั่นคง ช่วยให้คนพิการสามารถพึ่งพาตนเองได้ มีคุรภาพชีวิตที่ดีขึ้น

  องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560
   ฟอร์ด ประเทศไทย คว้ารางวัล "องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2560" จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ต่อเนื่องเป็นที่ 3 โดยมีนางสาวสุขกมล โสภาโชติ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายทรัพยากรบุคคล ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (FTM) เป็นตัวแทนรับมอบรางวัล จากพลตำรวจเอก

  สนับสนุนสินค้าด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการในโครงการ BUY SOCIAL THAILAND
   กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป คุณชาญชัย พันธุ์โสภา (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สนับสนุนสินค้าที่ผลิตโดยคนพิการและผู้ด้อยโอกาส ในโครงการ BUY SOCIAL THAILAND "ของดีคุณภาพ สร้างสรรค์สังคมที่ดี" จากคุณสกุลทิพย์ กีรติพันธวงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) เลขาธิการสมาคมการค้าผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคมเพื่อคนพิการและผู้ด้อยโอกาสไทย

  ปตท. รับรางวัลประกาศเกียรติคุณองค์กรส่งเสริมอารยสถาปัตย์แห่งปี 2017
   กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ปตท. เมื่อเร็วๆนี้ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณองค์กรส่งเสริมอารยสถาปัตย์แห่งปี 2017 แก่ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในพิธีเปิดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 (Thailand Friendly Design Expo 2017) ในโอกาสที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นองค์กรส่งเสริมความร่วมมือในการออกแบบและสร้างสัญลักษณ์ Friendly Design ด้วยการนำเสนอสถานีบริการในรูปแบบ PTT Friendly Design สัญลักษณ์แห่งความห่วงใย ซึ่ง ปตท. มุ่งมั่นพัฒนาขึ้นด้วยความใส่ใจ พร้อมดูแลผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย ให้สามารถเข้าถึงและใช้บริการได้ทุกๆ พื้นที่ในสถานีบริการด้วยความสะดวกและปลอดภัย โดยตั้งเป้าหมายในการปรับปรุงสถานีบริการให้เป็นรูปแบบ PTT Friendly Design จำนวน 180 สถานี ภายในปี 2560

  คำปราศรัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องใน “วันคนพิการสากล ประจำปี 2560”
   คำปราศรัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องใน “วันคนพิการสากล ประจำปี 2560” วันที่ 3 ธันวาคม 2560 ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยและสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์พี่น้องคนพิการ และพี่น้องชาวไทยที่รักทั้งหลาย เนื่องในโอกาส “วันคนพิการสากล” ได้เวียนมาครบรอบปีอีกวาระหนึ่ง ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้ ผมในนามของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี ขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องคนพิการทุกคน องค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคมของทุกปีเป็น “วันคนพิการสากล” และเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกร่วมจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจ และให้โอกาสคนพิการในการมีส่วนร่วมในสังคมอย่างสร้างสรรค์และเสมอภาคกับบุคคลทั่วไป ประเทศไทยของเราในฐานะประเทศสมาชิกได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาส “วันคนพิการสากล”เป็นประจำทุกปี สำหรับในปี 2560 นี้ รัฐบาลได้จัดงานวันคนพิการสากล โดยกำหนดประเด็นหลัก (Theme) คือ “การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน (Transformation towards sustainable and resilient society for all) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง ตามเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในปี พ.ศ. 2570 ภายใต้แนวคิด “ไม่ทิ้งใคร ไว้ข้างหลัง” (Leave no one behind) รัฐบาลมีนโยบายมุ่งมั่นขับเคลื่อนการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ระดับฐานราก เพื่อพัฒนาประเทศสู่สังคม “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนคนไทยให้มีความอยู่ดี กินดี มีความสุข ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (Leave no one behind) จึงได้ให้ความสำคัญในการเร่งแก้ไขปัญหาความเลื่อมล้ำทางสังคม และสร้างโอกาสให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงการบริการของภาครัฐ และสวัสดิการทางสังคมให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม

  พม. จับมือภาคีเครือข่าย ร่วมแถลงข่าวงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ “เมืองศูนย์กลางอารยสถาปัตย์แห่งประ
   วันนี้ (23 พ.ย.60) เวลา 10.00 น. นายณรงค์ คงคำ โฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 ภายใต้ประเด็นหลัก “การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่ยั่งยืนสำหรับ ทุกคน” และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 พร้อมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศุภชีพ ดิษเทศ นายกสมาคมคนพิการแห่ง ประเทศไทยและผู้แทนจากกระทรวงคมนาคม ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุม ชั้น 2 กระทรวง พม. สะพานขาว กรุงเทพฯพลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า องค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปี เป็น “วันคนพิการสากล” เพื่อรำลึกถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2525 ที่สมัชชาใหญ่แห่งองค์การสหประชาชาติรับรองแผนปฏิบัติการโลก ว่าด้วยเรื่องคนพิการ โดยสนับสนุนให้ประเทศต่างๆ เฉลิมฉลองวันคนพิการสากล เพื่อขับเคลื่อนปฏิบัติการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิของคนพิการอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ในการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ บนพื้นฐานของสิทธิอย่างเป็นรูปธรรมตามมาตรฐานสากล ทั้งนี้ รัฐบาลไทยได้ร่วมจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยปี 2560 ได้กำหนดประเด็นหลัก (Theme) “การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน” (Transformation towards sustainable and resilient society for all) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงตามประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” (leave no one behind)พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับสมาคมสภาคนพิการแห่งประเทศไทย และมูลนิธิอารยสถาปัตย์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของคนพิการ จึงได้กำหนดจัดงานวันคนพิการสากลประจำปี 2560 และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพ เพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 ขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 4 ธันวาคม 2560 ณ Hall 1 – 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ในรูปแบบประชารัฐ

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒