หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  ครัว KFC เพื่อชุมชน”
   แบรนด์เคเอฟซี นำโดย แววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล (ที่สี่จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ โมนิก้า ลีน ร้อทเจอรี (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและปฏิบัติการ ผู้บริหารแบรนด์และแฟรนไชส์เคเอฟซี จัดงานเปิดโครงการ "ครัว KFC เพื่อชุมชน" (Colonel Community Kitchen) เป็นครั้งแรก ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านราชาวดี (ชาย) จังหวัดนนทบุรี โดยนำรูปแบบห้องครัวมาตรฐานระดับโลกที่ใช้ในร้านเคเอฟซีมาประยุกต์ให้เหมาะสมและเป็นประโยชน์กับห้องครัวของชุมชนไทยและพร้อมส่งมอบไก่ทอดที่มีคุณภาพให้แก่เด็กๆ โดยมี อุบลทิพย์ เพชรชู (ที่สี่จากซ้าย) ผู้อำนวยการกองคุ้มครองสวัสดิภาพและพัฒนาคนพิการ และ สุวรรณ์ พรมผล (ที่สามจากซ้าย) ผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) จังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในงาน

  ประชุมเชิงปฏิบัติการ
   สมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อกำหนดทิศทางเพิ่มมูลค่าและสร้างพลังการทำงานรองรับแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ตามแนวทางThailand4.0 โดยมี จีระศักดิ์ ศรีพรหมมา รองอธิบดีฯ และคณะผู้บริหาร มาร่วมด้วย

  วอนช่วย2พี่น้องพิการสมอง เลี้ยงชีพด้วยเบี้ยคนพิการ
   สองพี่น้องพิการทางสมองตั้งแต่เกิด ฐานะยากจน บ้านเก่าผุพัง ยังชีพด้วยเบี้ยคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท วอนสังคมช่วย วันนี้ (29ส.ค.60) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากนางชวนพิศ เรืองแสง ครูโรงเรียนบ้านเบงท่าลาด ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ว่าได้พบกับ 2 พี่น้อง คือนายสุเทพ ฤทธิ์รณ อายุ 60 ปี และนางสาวอุบล ฤทธิ์รณ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 บ้านโคกกลาง ม.15 ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ พิการทางสมองตั้งแต่เกิด ทั้ง 2 คน มี นิ้วมือ 12 นิ้ว และ นิ้วเท้า 12 นิ้ว เดินเหินลำบาก แถมมีฐานะยากจน อาศัยบ้านบ้านไม้สภาพเก่าผุพัง หลังคาสังกะสี บังแดดแต่ไม่กันฝน ยังชีพด้วยเบี้ยคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท ขอให้สื่อมวลชน ลงพื้นที่นำเสนอข่าว วอนสังคมช่วยเหลือต่อไป ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่บ้านเลขที่พร้อมนางชวนพิศ เรืองแสง ครูโรงเรียนบ้านเบงท่าลาด และ นายสมชาย บุญสด ผู้ใหญ่บ้านโคกกลาง ม.15 ซึ่งบ้านเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อายุกว่า 60 ปี มีสภาพเก่าใกล้ผุพัง หลังคามุ่งด้วยสังกะสี ห้องน้ำเก่ามาก และมีน้ำท่วมขัง รอบบริเวณบ้าน และจาการตรวจสอบภายในบ้านแทบจะไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเครื่องอำนวยความสะดวกเลย แม้แต่ชิ้นเดียว ภายในบ้านเต็มไปด้วยฝูงยุงจำนวนมาก จากการสอบถาม ทราบว่าบ้านหลังนี้ เป็นมรดกของ พ่อ-แม่ ของ นายสุเทพ ฤทธิ์รณ อายุ 60 ปี และนางสาวอุบล ฤทธิ์รณ อายุ 55 ปี ใช้สำหรับอาศัยซุกหัวนอน อยู่กับพี่สาวอีก 2 คน ร่วมเป็น 4 คน ในบ้านหลังเก่ากันแดด แต่ไม่กันฝนหลังนี้ ทั้งนี้ จากการสอบถาม ทราบว่าบ้านหลังนี้ เป็นมรดกของ พ่อ-แม่ ของ นายสุเทพ ฤทธิ์รณ อายุ 60 ปี และนางสาวอุบล ฤทธิ์รณ อายุ 55 ปีใช้สำหรับอาศัยซุกหัวนอน อยู่กับพี่สาว และน้องสาว ร่วม 4 คน ทุกวันนี้อยู่ได้ด้วยเงินคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท โดยคนในพื้นที่ใกล้เคียงจะให้ 2 พี่น้องค้างค่าอาหารไว้ก่อนเพื่อกินในแต่ละวัน จนกว่าเงินคนพิการและคนชราจะออก แล้วจึงนำมาจ่ายให้กับร้านค้า แต่ถ้าวันไหนโชคดีมีคนใจบุญนำ กับข้าวและอาหาร ก็จะประหยัดไปได้อีกมื้อ นางสมนึก ฤทธิรณ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่24บ้านโคกกลาง ม.15ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์แม่ค้าขายของชำ ซึ่งเป็นพี่สาว ของ 2 พี่น้องพิการทางสมองตั้งแต่เกิด กล่าวว่า ตนมีพี่น้องร่วมบิดมารดา 7 คน ตายไปแล้ว 3 คน เหลือเพียง 4 คนพี่น้อง น้องชาย น้องสาว สมองพิการมาตั้งแต่เกิด ในแต่ละวันให้แต่อาหารทิ้งไว้ แล้วตนก็ออกมาขายของที่ตลาดสดอำเภอชุมพลบุรี แต่ก็จะมีพี่สาวอีกคนคอยอยู่ดูแลที่บ้าน เดือนร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย เพราะฐานะยากจน บ้านเก่าใกล้ผุพัง บ้านเป็นมรดกของพ่อแม่ เวลาฝนตกก็รั่ว เปียกปอนกันทั้งบ้าน ทุกวัน น้องชายและน้องสาว ได้รับการช่วยเหลือเพียงเบี้ยคนพิการ เดือนละ 800 บาท ก็อยากวิงวอนสังคมช่วยเหลือในเรื่องที่อยู่อาศัย

  ก.คมนาคมรับฟังความเห็นขนส่งเพื่อคนพิการ
   กระทรวงคมนาคม เปิดรับฟังความคิดเห็นโครงการออกแบบโครงสร้างพื้นฐานขนส่งสาธารณะเพื่อคนพิการ เด็ก และผู้สูงอายุระยะที่ 3 นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดการสัมมนารับฟังความคิดเห็น โครงการศึกษา สำรวจ เพื่อการประเมินและให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงและออกแบบโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งสาธารณะเพื่อคนพิการ เด็ก และผู้สูงอายุ ของกระทรวงคมนาคม ระยะที่ 3 ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมได้จัดทำโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับระยะที่ 3 เป็นการศึกษาและสำรวจในพื้นที่ภาคเหนือและภาคกลาง รวม 10 จังหวัด เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย แผน และมาตรการการดำเนินงานด้านการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ เด็ก และผู้สูงอายุให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาลด้านการลดความเหลื่อมล้ำของสังคม และสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการของรัฐ เพื่อให้บุคลากรของกระทรวงคมนาคมมีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกและการให้บริการคนพิการ เด็ก และผู้สูงอายุ สอดคล้องกับหลักการออกแบบเพื่อคนทั้งมวล ในการลดอุปสรรคและข้อจำกัดทางด้านร่างกาย ทำให้เกิดอิสระในการเดินทางของกลุ่มคนดังกล่าว ส่งผลให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่องและขยายผลไปทุกภูมิภาคของประเทศ

  การประชุมเชิงปฏิบัติการ การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการจัดทำและตรวจใบสำคัญการเบิกจ่ายเงิน
   วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ณ คุ้มพญาซอ รีสอร์ท จังหวัดสมุทรสงคราม นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานในการประชุมเชิงปฏิบัติการ การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการจัดทำและตรวจใบสำคัญการเบิกจ่ายเงิน พร้อมบรรยายพิเศษ เรื่อง การบริหารการเงินที่มีประสิทธิภาพ เพื่อการปฏิบัติงานสนับสนุนด้านการเบิกจ่ายเงินของส่วนราชการและการจัดทำใบสำคัญการเบิกจ่ายเงินเป็นไปอย่างถูกต้อง เป็นไปในทิศทางเดียวกาน

  การฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ช่วยคนพิการเฉพาะทาง (สำหรับคนพิการรุนแรง) จัดโดยสภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย
   วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมเดอะเล็กกาซี่ จังหวัดนนทบุรี นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ช่วยคนพิการเฉพาะทาง (สำหรับคนพิการรุนแรง) จัดโดยสภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย จัดระหว่างวันที่ 27 – 31 สิงหาคม 2560 เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ช่วยคนพิการในการให้ความช่วยเหลือคนพิการ

  การฝึกอบรมบุคลากร "ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ" และบรรยายพิเศษ เรื่อง แนวทางส่งเสริมการจ้างงานคนพิการในหน่วยงานของรัฐ
   วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมเจ้าพระยา 1 โรงแรมริเวอร์ไรน์ เพลส จังหวัดนนทบุรี นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมบุคลากร "ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ" และบรรยายพิเศษ เรื่อง แนวทางส่งเสริมการจ้างงานคนพิการในหน่วยงานของรัฐ จัดโดยกองกองทุนและส่งเสริมความเสมอภาคคนพิการ กลุ่มส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ

  การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การจัดทำแผนงบประมาณรายจ่ายประจำปี และแผนปฏิบัติการราชการ ประจำปีงบประมาณ 2561"
   วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ โรงแรมปริ๊นซ์พาเลช มหานาค กรุงเทพฯ นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การจัดทำแผนงบประมาณรายจ่ายประจำปี และแผนปฏิบัติการราชการ ประจำปีงบประมาณ 2561" และบรรยายพิเศษ เรื่อง นโยบายและแนวทางการดอำเนินงานของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ประจำปี 2561 จัดโดยกองยุทธศาสตร์และแผนงาน

  สรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วาระแต่งตั้ง วันที่ 15 สิงหาคม 2560
   สรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วาระแต่งตั้ง วันที่ 15 สิงหาคม 2560 ดังนี้ 1.เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงเกษตรและสหกรณ์) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอแต่งตั้ง นายสาธิต มณีผาย ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านสำรวจและหรือออกแบบ) (วิศวกรโยธาเชี่ยวชาญ) กรมชลประทาน ให้ดำรงตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านสำรวจและหรือออกแบบ) (วิศวกรโยธาทรงคุณวุฒิ) กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2559 ซึ่งเป็นวันที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป 2. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (สำนักนายกรัฐมนตรี) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่สำนักนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง ว่าที่ร้อยตรี ไชยวุฒิ วุฑฒิรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมายและระเบียบกลาง (นิติกรเชี่ยวชาญ) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการกระจายอำนาจ (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนทรงคุณวุฒิ) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป 3. เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการประเภทบริหารระดับสูง (กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เสนอแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 5 ราย ดังนี้ 1. นางนภา เศรษฐกร รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ 2. นางไพรวรรณ พลวัน ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง 3. นายณรงค์ คงคำ ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง 4. นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ 5. นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ ผู้ตรวจราชการกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 เพื่อทดแทนผู้ที่จะเกษียณอายุราชการ สับเปลี่ยนหมุนเวียนและทดแทนตำแหน่งที่จะว่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป 4. เรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงพลังงานเสนอแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 6 คน แทนกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเดิมที่ได้ดำรงตำแหน่งครบวาระสองปีแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2552 ดังนี้

  ทัพบอคเซียทีมชาติไทยผงาดกวาด3แชมป์โลกที่สเปน
   ตามที่ สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ภายใต้ การบริหารงานของ "บิ๊กต่อย" ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ และการสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ส่งทัพ "บอคเซีย ทีมชาติไทย" เข้าร่วมการแข่งขัน บอคเซียระดับโลก รายการ "บิสเฟด เซบีญ่า เวิลด์ โอเพ่น 2017" ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-7 ส.ค. 2560 ที่ เมืองเซบีญ่า ประเทศสเปน ซึ่ง ทัพนักกีฬาบอคเซีย ทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดงล่าสุดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย ชุด 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 932 ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของบรรดาญาติสนิท และเหล่าสื่อมวลชนที่ไปรับทำข่าวอย่างคับคั่ง ด้าน "บิ๊กต่อย" ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่ง ประเทศไทย เปิดเผยว่า อันดับแรกต้อง ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานที่ ยอดเยี่ยมของทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยในครั้งนี้ และนับเป็นผลงานที่ดีอีกครั้งของสมาคมฯ และเป็นไปตามเป้าหมายที่สมาคมฯวางไว้ตนต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ทุ่มเท ทั้งในการฝึกซ้อมและแข่งขันจนทำให้พวกเราก้าวสู่ความสำเร็จได้อีกครั้ง "ส่วนเป้าหมายต่อไปคือการเตรียมความพร้อมเพื่อเตรียมลุยศึกอาเซียนพารา เกมส์ ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน ที่ ประเทศมาเลเซีย เนื่องในอาเซียนพาราเกมส์ ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลักของสมาคมฯ ในปีนี้โดยเราตั้งเป้าไว้จะต้องทำผลงานคว้าเหรียญรางวัล ให้ได้ในทุกรายการเพื่อคว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองในกีฬาบอคเซียมาครองให้ได้อีกครั้ง" ประมุขกีฬาคนพิการทางสมองกล่าวปิดท้าย

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒