หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  ปิงปองคว้า4ทองส่งท้ายอาเซียนพาราเกมส์
   มาเลเซีย * รุ่งโรจน์ ไทยนิยม แกร่งคว่ำรุ่นพี่ทีมชาติ คว้าเหรียญทองเดี่ยวสมัย 8 ติดต่อกัน ด้านโกลบอลสาวไทย แจ๋วต้อนสาวลาวขาด 5-0 คว้าอีกทอง แต่สุดท้ายทัพพาราไทยเร่งไม่ขึ้น จบอันดับ 3 ส่วน "อิเหนา" ทิ้งห่างครองเจ้าทอง โดยพิธีปิดเรียบง่าย ส่งไม้ต่อ "ฟิลิปปินส์" เจ้าภาพครั้งต่อไป ปี 2019 การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งอาเซียน "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9" ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันสุดท้าย 19 เหรียญทอง ไฮไลต์อยู่ที่เทเบิลเทนนิส ชิง 17 ทอง ที่สนามไมเทค ฮอลล์ 7 ไฮไลต์หนีไม่พ้นคู่ชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว คลาสเอสเอ็ม 6-7 "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ลูกเด้งคนพิการมือ 1 ของประเทศไทยดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แชมป์เก่าโคจรมาปะทะรุ่นพี่ร่วมทีมชาติ "เนะ" เฉลิมพงษ์ พันธ์ภู่ รองแชมป์เก่า ซึ่งพ่ายให้แก่รุ่งโรจน์เมื่อคราวก่อน 2-3 เกม ออกสตาร์ทเกมแรกเป็นทางผู้ท้าชิง เฉลิมพงษ์ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกว่า เร่งจังหวะการตบได้เฉียบคมและแม่นยำ เอาชนะรุ่งโรจน์ไปได้ก่อน 11-9 ทว่าหลังจากนั้นเป็นทางแชมป์เก่า 7 สมัย ที่กลับมาเน้นเต็มสูบ ใช้ทีเด็ดในความหลากหลายของการเสิร์ฟ รวมทั้งความเหนียวแน่นบนการตีโต้บนโต๊ะ ส่งผลให้รุ่งโรจน์กลับมาพลิกชนะอย่างสุดยอด 3 เกมรวด 11-4, 11-7, 11-8 จบการแข่งขันชนะ 3-1 เกม รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ผงาดคว้าเหรียญทองประเภทชายเดี่ยว คลาสเอสเอ็ม 6-7 เป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน ส่วนเนะ-เฉลิมพงษ์ ยังคว้าเหรียญเงินจากการพ่ายรุ่นน้องร่วมทีมชาติเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันอีกด้วยหลังการแข่งขัน รุ่งโรจน์กล่าวว่า รอบชิงครั้งนี้กว่าจะชนะได้ต้องใช้ฝีมือเต็มที่ เพราะจุดเด่นของตนคือการเสิร์ฟที่เฉียบคม แต่จากที่ได้ซ้อมด้วยกันมาตลอดทำให้รุ่นพี่เฉลิมพงษ์รู้วิธีรับเป็นอย่างดี ตนจึงต้องเน้นเป็นพิเศษจนเอาชนะได้ และพอใจผลงานที่คว้าได้ครบ 2 ทอง โดยจากนี้ก็จะเตรียมตัวไปสู้ศึกเอเชียน พาราเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซียในปีหน้า ก็จะเตรียมตัวให้ดีที่สุดในเวลา 10 เดือน เพราะต้องไปเจอกับมือท็อป 10 ของโลก ทั้งจีน, เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งเราก็จะปิดจุดอ่อน และแก้ไขข้อบกพร่องตัวเองเพื่อให้พร้อมมากที่สุด ส่วนผลรายการอื่นทีมลูกเด้งไทยยังคว้าได้อีก 3 ทอง ซึ่งนักกีฬาไทยชิงกันเองทั้งหมดจากประเภทชายเดี่ยวเอสเอ็ม 4 วันชัย ชัยวุฒิ ชนะ นิยม นาชัย 3-0 เกม (11-7, 11-9, 11-3), หญิงเดี่ยว เอสเอฟ 1-3 ดารารัตน์ อาสายุทธ์ ชนะ ภัทราวดี วราฤทธิ์ดำรงกุล 3-0 เกม (11-8, 11-5, 11-6) ชายเดี่ยวเอสเอ็ม 3 ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น ชนะ วิทยา วิชัยวัฒนา 3-0 เกม (11-6, 11-6, 11-5) รวมทัพลูกเด้งไทยกวาดไปทั้งหมด 9 ทอง

  สุดเวทนาหนุ่มพิการ ทรมานมา 20 ปี อยู่กับพี่สาวในกระท่อมโทรมๆ ไร้คนเหลียวแล เพิ่งมารู้ตอนได้เกณฑ์ทหาร
   วันที่ 18 ก.ย. นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากลจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ไปเยี่ยมหนุ่มพิการ ซึ่งทรมานมากว่า 20 ปี นำโดย ร.ต.วินัย บุญคงมาก สัสดีอำเภอพะโต๊ะ และนายประภาส สมแก้ว นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากลจังหวัดชุมพร-ระนองสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 4 ก.ย. หน่วยสัสดีอำเภอพะโต๊ะ ได้ส่งหนังหนังสือติดตามถึง นายอาเชนทร์ รำขาว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/3 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ที่ยังไม่ได้ลงบัญชีทหารกองเกิน และจะครบกำหนดต้องเข้ารับการตรวจเลือก ในปี 2560 และเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ได้มี น.ส.สมพร รำขาว พี่สาวของ นายอาเชนทร์ มาแจ้งที่หน่วยสัสดีอำเภอว่าน้องชายป่วย พิการทางสมองและร่างกาย ซึ่งไม่สามารถมาลงบัญชีด้วยตนเองได้จากนั้นสัสดีอำเภอพะโต๊ะ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมผู้ป่วยตามบ้านเลขที่ดังกล่าว พบเป็นกระท่อมเก่าๆ หลังเล็ก ซึ่งพบว่านายอาเชนทร์ ได้ป่วยจริง ทางสมาคมทราบเรื่องราวดังกล่าวจึงได้เข้าเยี่ยมเมื่อวันที่ 17 ก.ย. พร้อมกับให้การช่วยเหลือเบื้องต้น มอบข้าวสาร อาหารแห้งและได้บริจาคเงิน 30,000 บาท ให้ด้วย ส่วน ร.ต.วินัย ได้รวบรวมเงินบริจาคอีก 20,000 บาท เพื่อจะช่วยกันสร้างบ้านให้คนพิการรายนี้

  ส.คนพิการทุ่ม 1.5 ล้าน จัดโครงการพาน้องไปดูพี่ เชียร์ทัพอาเซียนพาราเกมส์
   นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “พาน้องไปดูพี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้กีฬาคนพิการไทย ก้าวไกลและยั่งยืน” ที่ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น กกท. สำหรับโครงการนี้ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย จะพาคนพิการ เยาวชน นักกีฬาคนพิการ และคนพิการทั่วไป จำนวน 50 คน ผู้ดูแลคนพิการจำนวน 20 คน รวม 70 คน ไปดูการแข่งขัน มหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-24 ก.ย.

   บอคเซียกวาดอีก3เหรียญทอง
   กัวลาลัมเปอร์ * บอคเซียไทยยังสุดยอดกวาด 3 เหรียญทองจาก วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ คว้าบุคคลบีซี 1 บุญเทพ เพชรดี ทองบีซี 2 และพงศธร พูนเกตุ ซิวบีซี 3 ด้านวีลแชร์บาสเกตบอลหนุ่มไทยสมราคาเบอร์หนึ่งอาเซียน ดับเจ้าภาพมาเลเซีย 70-56 คะแนน คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 ในการแข่งขันกีฬาคนพิการอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมาบอคเซียชิง 3 เหรียญทอง ที่ไมเทค ฮอลล์ 8 ทีมชาติไทยกวาดมาทั้ง 3 เหรียญ โดยประเภทบีซี 1 วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2012 ชนะ ชิน กิต เลิน จากมาเลเซีย ในรอบชิงฯ 14-0 คะแนน ส่วนสุบิน ทิพย์มณี ได้เหรียญทองแดง, ประเภทบุคคลบีซี 2 บุญเทพ เพชรดี รอบชิงชนะ ลี ชี ฮูง ของมาเลเซีย 8-1 เหรียญทองแดง วรวุฒิ แสงอำภา ส่วนประเภทบุคคลบีซี 3 พงศธร พูนเกตุ ได้เหรียญทอง, เหรียญเงิน เอกรัตน์ แช่มช้อย, เหรียญทอง แดง โต๊ะ เซนิง จากสิงคโปร์ วีลแชร์บาสเกตบอล ที่ ไมเทค ฮอลล์ 11 แข่งขันแบบพบกันหมด นัดสุดท้ายระหว่างทีมชาติไทย แชมป์ 5 สมัย ขนผู้เล่นชุดใหญ่นำโดย ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ และเอกสิทธิ์ จูมเจริญ 2 ผู้เล่นจอมเก๋า พบกับมาเลเซียเจ้าภาพ โดยทั้งสองทีมชนะรวด ทีมละ 3 นัดเท่ากัน ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นเกมตัดสินแชมป์ และเป็นทีมไทยที่ชนะไป 70-56 คะแนน คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 ได้สำเร็จ ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 ฟิลิปปินส์เอา ชนะเมียนมา 49-41 กรีฑาชิง 26 เหรียญทอง ที่สนามบูกิต จาลีล สเตเดียม ไฮไลต์อยู่ที่รายการวิ่ง 200 ม. พิการทางสายตา คลาส ที 11 เกวลิน วรรณฤมล ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง และเป็นแชมป์รายการนี้เมื่อครั้งที่แล้ว ยังโชว์ฟอร์มแกร่งควบฝีเท้าพร้อมไกด์รัน เนอร์คู่ใจเข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรก ด้วยเวลาสถิติ 27.76 วินาที ป้อง กันแชมป์ได้สำเร็จ นอกจากนี้ เกวลินยังวิ่งคว้าเหรียญทอง 400 ม. ด้วยสถิติ 1.04.34 นาที ทำให้เจ้า ตัวกวาดเหรียญรางวัลไปครองในครั้งนี้ถึง 4 เหรียญทอง ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า หลังจากคว้าทองที่ สองและมีการเจ็บสะโพกและหลัง แต่ก็พยายามลงแข่งเพราะอยากได้อีกหนึ่งเหรียญทอง เมื่อทำสำเร็จก็ดีใจมาก และหวังว่าจะ ต้องคว้าเหรียญทองอาเซียนพารา เกมส์ครั้งต่อไปให้ได้

  มรภ.สงขลา คว้ารางวัลบทความระดับดีมาก สัมมนาด้านคนพิการ ทำวิจัยแนวทางจัดการศึกษานอกระบบ ร.ร. สำหรับเด็กหูหนวก
   ผอ.สถาบันพัฒนาการศึกษาพิเศษ มรภ.สงขลา ทำวิจัยแนวทางจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน สำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน คว้ารางวัลระดับดีมาก ประเภทบทความวิจัย เผยพบปัญหาหลักสูตรที่มีไม่ยืดหยุ่น ผู้เรียนมีปัญหาการสื่อสาร ความสามารถทางภาษาไทยอ่านเขียนต่ำ ซ้ำสื่อการสอนไม่เพียงพอ แนะทำหลักสูตรเฉพาะสำหรับความพิการแต่ละประเภทดร.โสภณ ชัยวัฒนกุลวานิช ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการศึกษาพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยถึงงานวิจัยเรื่อง แนวทางการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียนสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ซึ่งได้รับรางวัลระดับดีมาก ประเภทบทความวิจัย ในงานสัมมนาระดับชาติด้านคนพิการ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 เมื่อเร็วๆ นี้ว่า มีที่มาจากการเล็งเห็นถึงปัญหาคนพิการส่วนใหญ่ของประเทศถึงร้อยละ 85 ไม่ได้เข้ารับบริการทางการศึกษา ขณะที่มีคนพิการเพียงร้อยละ 15 หรือ 330,686 คน จากผู้พิการทั้งหมด 1.9 ล้านคน ที่ได้รับการศึกษา จากตัวเลขดังกล่าวแสดงในเห็นว่าคนพิการยังเข้าไม่ถึงสิทธิขั้นพื้นฐานคือ สิทธิทางการศึกษา แม้การศึกษาสำหรับคนพิการพัฒนามาว่า 60 ปี แต่ยังไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง อีกทั้งกระแสการพัฒนาที่เปลี่ยนไปการจัดการศึกษาที่ผ่านมาแสดงผลให้เห็นในเชิงปริมาณแล้ว ส่วนผลในเชิงคุณภาพพบว่ายังมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการศึกษาสำหรับเด็กพิการหลายด้าน เนื่องจากงานวิจัยส่วนใหญ่เป็นงานวิจัยด้านการศึกษา มีข้อจำกัดด้านการจัดการเรียนร่วม คือ ขาดแคลนบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ขาดแคลนงบประมาณ ขาดองค์ความรู้สอนเด็กพิเศษ ไม่มีนโยบายหรือแนวปฏิบัติที่ชัดเจน เหตุผลดังกล่าวถือว่าเป็นประเด็นปัญหาสำคัญเร่งด่วนและท้าทายที่นักการศึกษาด้านการศึกษาพิเศษจะต้องหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา ดร.โสภณ กล่าวว่า เมื่อพิจารณาเรื่องจำนวนโรงเรียนเฉพาะทาง พบว่าโรงเรียนโสตศึกษาของเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน มีจำนวนมากที่สุด คือ 20 โรง ส่วนเด็กที่มีความพิการทางร่างกายและเด็กที่มีความพิการทางการเห็น สามารถเรียนร่วมได้ในโรงเรียนทั่วไป นอกจากนี้ สถิติข้อมูลของกระทรวงมหาดไทย พ.ศ. 2550 แสดงตัวเลขคนพิการวัยเรียนทั้งหมด มีจำนวนทั้งสิ้น 407,182 คน ซึ่งมีคนพิการวัยเรียนที่ได้รับบริการราว 276,147 คน แต่มีคนพิการวัยเรียนที่ไม่ได้รับบริการราว 131,035 คน คิดเป็นร้อยละ 32.18 โดยคนพิการทางการได้ยินไม่ได้รับบริการมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 48.78 ตนจึงสนใจที่จะศึกษาแนวทางการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียนสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน เพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้สามารถเข้าถึงสิทธิการศึกษาขั้นพื้นฐาน และเป็นแนวทางในการวางแผนการดำเนินงานให้แก่หน่วยงานที่รับผิดชอบ ในจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียนให้ตอบสนองความต้องการจำเป็นพิเศษ และสอดคล้องกับวิถีชีวิตของบุคคลที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

  ร่วมสร้างความดี
   บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) นำโดย สมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมบริจาคเงินและสิ่งของต่างๆ ให้แก่ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านราชาวดี บ้านเฟ องฟ้า บ้านนนทภูมิ และสถานสงเคราะห์อื่นๆ

  จับมือสถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูฯ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม พัฒนานวัตกรรมทาง การแพทย์ “โครงการพัฒนา ชุดหุ่นยนต์ช่วยเดิน สำหรับคนพิการอัมพาตครึ่งล่าง”
   นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) นายแพทย์ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ "โครงการพัฒนา ชุดหุ่นยนต์ช่วยเดิน สำหรับผู้พิการอัมพาตครึ่งล่าง" โดยดำเนินงานวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือคนพิการอัมพาตครึ่งล่าง ให้สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

  สนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการ
   อารย์ ปาลเดชพงศ์ ผู้อำนวยการกลุ่มโรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า และประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วย ผศ.ดร.ต่อยศ ปาลเดชพงศ์ กรรมการบริหารโรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า จัดการแข่งขันว่ายน้ำ "DBS Swimming Championship 2017" พร้อมมอบเงินสมทบทุนจำนวน 50,000 บาท สนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  พก. เดินหน้าพัฒนา ติดตามผลการดำเนินงานสำนักงานเลขานุการกรม ปี 2560 ภายใต้การทำงาน “Work Hard & Work Smart” รองรับแผน Thailand 4.0
   กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินหน้าพัฒนาบุคลากร ปรับแนวทางการดำเนินงานรองรับการทำงานแห่งอนาคตตามแผนนโยบาย Thailand 4.0 ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล ที่จะส่งผลต่อหน่วยงาน โดยวางแผนระยะสั้น ระยะยาว ภายใต้หัวข้อ Work Hard & Work Smart เพื่อประสิทธิภาพการทำงานในปัจจุบันสู่การพัฒนาในอนาคต มุ่งเน้นการพัฒนาด้านความสามารถรองรับแผนงานประจำปี 2561 การบริหารจัดการ และเข้าถึงคนพิการ กลุ่มเป้าหมายของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคตนายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า การประชุมสัมมนาปฏิบัติการการเดินหน้าพัฒนาด้านบุคลากร พร้อมติดตามผลการดำเนินงานสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปี 2560 ถือเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนปฏิบัติงานเพิ่มประสิทธิภาพ สนองต่อแผนการเดินหน้าของประเทศตามแนวทางนโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งหน่วยงานคือกลไกในการปฏิบัติหน้าที่ขับเคลื่อนส่วนงานต่างๆ โดยเฉพาะสำนักงานเลขานุการกรม ต้องมีการเชื่อมโยงส่วนงาน สำนักงาน กลุ่มงาน กองงานต่างๆ ทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ให้เดินหน้า ขับเคลื่อนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การประชุมสัมมนาครั้งนี้ ยังได้เป็นการกำหนดทิศทาง แผนงานประจำปี 2561 ทบทวนการดำเนินงาน แผนปฏิบัติงานในปี 2560 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมวางแผนการดำเนินงาน ภารกิจของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปี 2561 ต่อไป นายสมชาย กล่าวอีกว่า อีกหนึ่งภารกิจในการพัฒนาสำนักงานเลขานุกรม ต้องมีวางแผนงานที่ดี มีการกำหนดทิศทางการดำเนิน วางแผนปฏิบัติงาน ขับเคลื่อนด้านบุคลากรอันเป็นทรัพยากรสำคัญในการเดินหน้าปฏิบัติงาน ให้บรรลุเป้าหมาย ส่งผลต่อแผนปฏิบัติที่มีศักยภาพ ส่งผลต่อภาพรวมของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และส่งผลต่อคุณภาพชีวิตคนพิการ ประชาชน และสังคมเป็นสำคัญ "บุคลากรถือเป็นเครื่องมือ กลไกสำคัญในการทำงาน ความมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงาน มองผลลัพธ์ของผลงานที่ออกมา คือ การวางแผนงาน เป้าหมายของการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ส่งผลต่อคุณภาพของงาน ซึ่งการทำงานต้องมีกระบวนการ การตรวจสอบ ขั้นตอนที่มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ และที่สำคัญบุคลากรต้องมีสุขภาพจิตดีความสุขในการทำงาน ซึ่งภาพรวมสัดส่วน Work Hard และ Work Smart ต้องมีความสัมพันธ์กัน เพื่อประสิทธิภาพของงานที่ออกมาอย่างมีคุณภาพ โดยการทำงานในลักษณะ Work Hard ซึ่งต้องมองขั้นตอนของ Work Hard ดังนี้ ว่างมากเกินไป : ไม่รู้จะไปไหน ไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่ออฟฟิตทำงานดีกว่า ไม่ยอมปล่อยวาง : คิดแต่ว่าจะทำงานให้เสร็จ พรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องทำอะไร ขาดสมาธิ : การขาดสมาธิในการทำงาน อาจจะทำให้ต้องเสียเวลาในการทำงานเพิ่มมากขึ้น บริหารเวลาไม่เป็น : มาทำงานเช้ากลับบ้านดึก สาเหตุด้วยการจัดระบบความสำคัญของงานที่ไม่ถูกต้อง ปริมาณงานมีมากเกินไป : หน้าที่รับผิดชอบมากเกินขอบเขตการรับผิดชอบ เรียกว่า Work Load สำหรับบุคลากรที่ทำงานแบบ Work Hard จะสำคัญในการทำงาน ผลงานเป็นหลัก ไม่ใส่ใจคนรอบตัว มุ่งที่ทำงานเป้าหมายความสำเร็จ ไม่ค่อยให้เวลากับครอบครัว หรือ คนรอบตัว"

  ราชาลูกเด้ง
   รุ่งโรจน์ ไทยนิยม (ซ้าย) และยุทธนา นามสง่า นักปิงปองคนพิการทีมชาติไทย ช่วยกันพาทีมชนะอินโดนีเซีย 3-0 คู่ คว้าเหรียญทองประเภททีมชาย คลาส ที 6-7 พิการทางกาย ในกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 นับเป็นการครองเหรียญทองเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒