หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ ด้วย “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” เข้าสู่ปีที่ 2 เป็นห้องที่ 18 ให้กับ โรงเรียนวัดห้วงหิน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
   มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้ก่อตั้งขึ้นและเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2556 เพื่อช่วยเหลือ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน สร้างสรรค์พัฒนาการ สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมมอบความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ให้น้อง ๆ ได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม กับกิจกรรม "เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม" นำน้องๆ ที่ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 34,000 คน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียน และนำผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 5,000 คนจากระยะเวลา 4 ปี ของการเดินทางผ่านหลักไมล์แห่งการให้ และสร้างรอยยิ้ม มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดกิจกรรม "เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม" นำน้อง ๆ ด้อยโอกาสเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 145,924 คน พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องเขียน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 24,503 คน ในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หลังชมภาพยนตร์จบ น้อง ๆ สามารถเขียนเรียงความถ่ายทอดข้อคิด แรงบันดาลใจ ที่ได้รับจากภาพยนตร์ที่ชม หรือความรู้สึกที่มีต่อการเข้าร่วมกิจกรรม แล้วส่งกลับมายัง มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อพิจารณาคัดเลือกให้รับทุนการศึกษาประจำปี ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่ม น้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา อีก 10 ทุน รวมมอบทุนการศึกษาไปแล้ว 80 ทุน ตลอดจน จัดทำ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" มอบให้กับโรงเรียนในชนบทที่มีน้อง ๆ ด้อยโอกาสศึกษาอยู่ และเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่ในการเรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่าน ภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ มากมาย ซึ่งมูลนิธิฯ จะส่งดีวีดีให้อย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งมอบไปแล้ว 17 โรงเรียน 17 จังหวัด ได้แก่ โรงเรียนวัดน้ำเต้า (อุดมราษฎร์นิมิต) อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนชุมชนบ้านยางกู่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด, โรงเรียน ตชด.บ้านหนองดู่ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม, โรงเรียนบ้านห้วยน้ำเย็น อ.แม่สรวย จ.เชียงราย, โรงเรียนบ้านพุหวาย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี, โรงเรียนบ้านโนนทองอินทร์ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี, โรงเรียนบ้านคางฮุงเจริญศิลป์ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร, โรงเรียนบ้านห้วยบ่อทอง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก, โรงเรียนบ้านนาป่าแดง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร, โรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี อ.เมือง จ.นครราชสีมา และโรงเรียนบ้านคำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี, โรงเรียนวัดนากัน อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช,โรงเรียนบ้านโนนสวาทหนองไพบูลย์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู, โรงเรียนบ้านหัวนาหนองแวง อ.พล จ.ขอนแก่น, โรงเรียนวัดทุ่งพิชัย (พรหมวิสุทธิ์อนุสรณ์) อ.ดอนตูม จ.นครปฐม, โรงเรียนวัดชยาราม (โสภณประชาสรรค์) อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี, โรงเรียนบ้านหนองสลุด อ.มะขาม จ.จันทบุรี และยังเหลือส่งมอบอีก 4 จังหวัด คือ ระยอง, เชียงใหม่, พะเยา และราชบุรี รวมสิ้นปีจะส่งมอบครบ 21 โรงเรียน 21 จังหวัด

  TRC มอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้แล้วให้กับสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล
   กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ เมื่อเร็วๆนี้ นางสาวระวีวรรณ ทรัพย์อินทร์ (ซ้าย) ผู้จัดการส่วนสื่อสารองค์กร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC เป็นตัวแทนมอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้ ให้แก่สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อให้ทางสมาคมฯ นำไปรีไซเคิล เพื่อสร้างรายได้

  สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจจัดกิจกรรมแรลลี่การกุศล
   เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจซึ่งปัจจุบันมีคุณชาคร หนูคงใหม่ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคม มีการจัดกิจกรรมแรลลี่การกุศลในโครงการ "ส่งความห่วงใย จากผู้ให้ สู่ผู้รับ" โดยมี พื้นที่เป้าหมาย คือ สถานสงเคราะห์ คนพิการการุณยเวศม์ ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ในเส้นทาง กรุงเทพฯพัทยา จ.ชลบุรี และเข้าพัก ณ โรงแรม แกรนด์พาลาซโซ่ พัทยา และงานนี้ยังพบการแสดงจากวงดนตรี Byline พร้อมชิงรางวัลมากมาย ในการนี้ผู้เข้าร่วมงาน ได้ร่วมบริจาคสิ่งของ สถานสงเคราะห์การุณยเวศม์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

  ฉลองชัย นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย” ชุดซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2017
   เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส นพ. อรรถฤทธิ์ ศฤงคไพบูลย์ ประธานชมรมเทเบิลเทนนิสคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมทีมผู้บริหาร และพนักงาน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย และนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่คว้ารางวัลจากการแข่งซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย โดยทีมนักกีฬาซีเกมส์ได้รับ 1 เหรียญทอง (เหรียญทองแรกในรอบ 32 ปีของประเภทคู่ผสม) 1 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง สำหรับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสพาราเกมส์ ได้รับ 9 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 11 เหรียญทองแดง ในจำนวนนี้เป็นพนักงานตลาดหลักทรัพย์ฯ 3 คน

  ชีวิตพลิก! ลุงก่อสร้างถูกหวย 12 ล้าน เผยซื้อเลขตามสูตรที่คิดค้นเอง
   หนุ่มใหญ่พลิกชีวิตถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 12 ล้าน อีกทั้งยังถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว เผยซื้อตามสูตรคำนวณที่คิดค้นเองมานับสิบปี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านโนนเมือง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้านของ นายอดิเรก อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2560 หมายเลข 880714 จำนวน 2 ใบ โดยเลขสลากที่ถูกรางวัลเป็นสลากงวดที่ 37 ชุดที่ 20 และ สลากงวดที่ 37 ชุดที่ 29 รวมเป็นเงิน 12 ล้านบาท เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงก็พบว่าที่หน้าบ้านของนายอดิเรกมีเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับมีการเลี้ยงสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน จากการพูดคุยกับนายอดิเรก ทราบว่า มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง รับจ้างก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ อ.โกสุมพิสัย และใกล้เคียง เมื่อไม่มีงานก่อสร้างก็จะหันมาประกอบอาชีพหากุ้งฝอยตามหนองน้ำ เพื่อเป็นรายได้วันละ 100-200 บาท พอได้เลี้ยงครอบครัว ส่วนภรรยาก็มีอาชีพทอเสื่อ ได้ค่าแรงเป็นผืน ผืนละ 20-40 บาท สภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน โดยสภาพบ้านของนายดิเรกเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ชั้นบนมีแผ่นสังกะสีปิดอยู่ ด้านข้างเปิดโล่งมีเพียงแผ่นป้ายไวนิลปิดบังลมไว้เท่านั้น ส่วนชั้นล่าง มุมหนึ่งใช้เป็นที่หลับนอน ส่วนอีกมุมก็เป็นที่ไว้สำหรับทอเสื่อ

  สมาคมคนพิการภูเก็ต ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ต เตรียมกิจกรรม Run 2Gether Phuket Town วิ่งด้วยกัน ณ เมืองภูเก็ต ครั้งที่ 1 วันที่ 1 ต.ค.60 นี้ โดยจะเป็นการวิ่งคู่ระหว่างคนพิการและคนไม่พิการ คาดว่าจะมีผู้เข้
   น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เป็นประธานในการแถลงข่าว “สนทนาสารพันกับนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต” ครั้งที่ 3/2560 ในหัวข้อเรื่อง กิจกรรม Run 2 Gether Phuket Town วิ่งด้วยกัน ณ เมืองภูเก็ต ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 1 ต.ค.60 นี้ เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยมี นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายอุดม ภิญโญ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนสื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม น.ว.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า เทศบาลนครภูเก็ตได้เล็งเห็นความสำคัญของผู้พิการ จึงร่วมกับสมาคมคนพิการภูเก็ต จัดการแข่งขัน Run 2 Gether Phuket Town วิ่งด้วยกัน ณ เมืองภูเก็ต ครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 05.00 น. ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต ด้าน นายอุดม ภิญโญ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงรูปแบบกิจกรรม ว่า จะเป็นการวิ่งคู่ระหว่างคนพิการและคนไม่พิการ โดยทั้งคู่จะต้องออกจากจุดเริ่มต้นด้วยการเดินหรือวิ่งพร้อมกัน จนกระทั่งเข้าสู่เส้นชัย เพื่อเปิดโอกาสให้คนพิการได้มาออกกำลังกาย ประชาสัมพันธ์ทางเท้าอารยสถาปัตย์ ที่เทศบาลนครภูเก็ตได้ทำขึ้นเพื่อคนทุกกลุ่มในสังคม

  ตั้งเป้าจ้าง "คนพิการ" ทำงานเพิ่มอีก 1 หมื่นอัตรา
   รัฐบาลเร่งส่งเสริมการจ้างงานคนพิการอย่างเท่าเทียม ตั้งเป้าเพิ่ม 10,000 อัตราปีนี้ พร้อมเปิด 3 ทางเลือกให้หน่วยงานรัฐและเอกชนร่วมดูแลคุณภาพชีวิตคนพิการ กำชับจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมสร้างความสุขแก่คนพิการ วันนี้(26มี.ค.2560) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลอ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแลคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยเฉพาะเรื่องการจ้างงานให้คนพิการมีโอกาสประกอบอาชีพสร้างรายได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียมกับคนอื่น ไม่ถูกเลือกปฏิบัติ โดยในปีนี้รัฐบาลตั้งเป้าส่งเสริมให้คนพิการได้ประกอบอาชีพเพิ่มขึ้นอีก 10,000 คน จากเมื่อปีที่แล้วคนพิการวัยทำงานมีงานทำแล้ว 192,393 คน จากทั้งหมด 799,342 คน ซึ่งจะรณรงค์และบังคับใช้กฎหมายการจ้างงานคนพิการอย่างจริงจัง เพื่อให้ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมกันสนับสนุนการสร้างอาชีพให้แก่คนพิการ ทั้งนี้ แต่ละหน่วยงานมี 3 ทางเลือก ได้แก่ 1) จ้างงานคนพิการในสัดส่วนลูกจ้างคนพิการ 1 คน ต่อลูกจ้าง 100 คน หรือ 2) ส่งเงินเข้ากองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ หรือ 3) ให้สัมปทานแก่คนพิการเข้าไปขายสินค้าและบริการในพื้นที่ของหน่วยงานได้ โดยทางเลือกที่ 3 นี้ ขอให้หน่วยงานหรือองค์กรแจ้งความจำนงกับทางราชการเพื่อบันทึกเป็นข้อมูลไว้ โดยหากอยู่ในเขต กทม.ให้แจ้งต่อกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ส่วนในภูมิภาคแจ้งที่ สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ภายใน 31 มี.ค. 60 นี้ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังย้ำให้หน่วยงานของรัฐไปสำรวจว่าพื้นที่ของตนได้ปรับปรุงให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่คนพิการเพียงพอแล้วหรือยัง เช่น ทางเดิน ทางขึ้นอาคาร ห้องน้ำ ลานจอดรถ ฯลฯ ส่วนสถานที่สาธารณะ แหล่งท่องเที่ยวให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการในลักษณะเดียวกัน เพื่อส่งเสริมให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดีเช่นเดียวกับคนปกติทั่วไป

  สธ. ยันไม่ล้มบัตรทอง-สปส.ให้สิทธิคนพิการเพิ่ม
   กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันการยกเลิกบัตรทอง แค่ข่าวลือ ด้านสำนักงานประกันสังคม ปรับหลักเกณฑ์ให้ผู้พิการที่เป็นผู้ประกันตน กลับมาใช้สิทธิบริการทางการแพทย์ ของประกันสังคมได้เท่าเทียมกับผู้ประกันตนทั่วไป วันนี้(28เม.ย.2560) จากกรณีกระแสข่าว ยกเลิกเลิกโครงการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่มีนโยบายล้มเลิกโครงการนี้อย่างแน่นอน แต่จะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ นายแพทย์ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. บอกว่า รัฐบาลเพิ่งอนุมัติงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติปีงบ ประมาณ 2561 ซึ่งได้รับเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2560 ถึงร้อยละ 4.28 คิดเป็นเงินมาก กว่า 7,000 ล้านบาท ขณะที่งบเหมาจ่ายรายหัวได้รับเพิ่มขึ้นหัวละ 87.45 บาท นายแพทย์สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม หรือสปส. เปิดเผยถึงกรณี การรับบริการสาธารณสุขของคนพิการ ที่กำหนดให้กองทุนประกันสังคม โอนสิทธิผู้พิการที่เป็นผู้ประกันตน ไปใช้บริการสาธารณสุขโดยใช้สิทธิหลักประกันสังคมแห่งชาติ หรือ บัตรทอง ซึ่งจากการดำเนินงานพบว่ามีคนพิการที่เป็นผู้ประกันตนและถูกโอนสิทธิไป เรียกร้องขอกลับมาใช้บริการสาธารณสุขตามกฎหมายว่าด้วยการประกันสังคม เนื่องจากไม่ได้รับความสะดวก กรณีนี้ สปส.ได้ปรับปรุงระเบียบใหม่ ให้ผู้พิการที่เป็นผู้ประกันตนใช้สิทธิบริการทางการแพทย์ของ สปส. เท่าเทียมกับผู้ประกันตนทั่วไป ผ่านโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิ

  ปตท. จ้างงานผู้พิการตามมาตรา 35 ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างกำลังใจให้ผู้พิการไทยทุกภูมิภาค
   คุณเทวินทร์ วงศ์วานิช ซีอีโอ ปตท. พร้อมด้วย ผู้บริหาร ปตท. ร่วมให้กำลังใจและมอบเสื้อปฏิบัติงานให้กับผู้แทนผู้พิการที่ ปตท. ได้จัดจ้างตลอดปี 2560 รวม 46 คน เพื่อร่วมรณรงค์เมาไม่ขับตามสถานีบริการน้ำมัน ปตท. และเป็นวิทยากรให้ความรู้และกำลังใจแก่ผู้พิการใน 6 จังหวัดทุกภูมิภาค นับเป็นการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้ดีขึ้นจากการมีงานและรายได้ประจำ รวมทั้งช่วยยกระดับจิตใจให้ผู้พิการได้เห็นถึงคุณค่าและเกิดความภาคภูมิใจในตนเองอีกด้วย

  กลุ่มทรู ร่วมสนับสนุนงานสัปดาห์หูหนวกโลก ประจำปี 2560 นำเสนอนวัตกรรมบริการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้บกพร่องทางการได้ยิน
   กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย นายสมชาย อำนวยเจริญสุข (ที่ 6 จากซ้าย) อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมด้วยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย โดย นายวิทยุต บุนนาค (ที่ 5 จากซ้าย) นายกสมาคมฯและกลุ่มทรู โดย ดร.อธิป อัศวานันท์ (ที่ 6 จากขวา) ผู้อำนวยการด้านการพัฒนานโยบายเชิงกลยุทธ์ ร่วมงานสัปดาห์หูหนวกโลก หรือ International Week of the Deaf ที่สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด "Full Inclusion with Sign Language" หรือเติมเต็มสังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกันได้ด้วยภาษามือ เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับบทบาทของการใช้ภาษามือ ให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้โดยปราศจากอุปสรรค และมีความสุขในฐานะเพื่อนร่วมสังคมเดียวกัน โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000คน

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒