หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์บริการคนพิการเทศบาลตำบลวังยาง พร้อมมอบนโยบายการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการและให้กำลังใจแก่ข้าราชการ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ พก.
   วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 เวลา 14.30 น. ที่ ศูนย์บริการคนพิการเทศบาลตำบลวังยาง ตำบลวังยาง อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์บริการคนพิการเทศบาลตำบลวังยาง เพื่อมอบนโยบายการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการและให้กำลังใจแก่ข้าราชการ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ พก. พร้อมทั้งติดตามการดำเนินงานของกลุ่มอาชีพลูกประคบ

  แจ๋ว” วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14.45 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์สีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร
   วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14.45 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์สีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้มอบหมายให้นางณฐอร อินทร์ดีศรี ผู้อำนวยการกองกองทุนและส่งเสริมความเสมอภาคคนพิการ พร้อมด้วย นายปฏิภาณ อุ่นเรือน ผู้รับการฝึกอบรมหลักสูตรการทำภาพลายนูนปิดทองประยุกต์ จากศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมสนทนาสดในรายการ "แจ๋ว" ประเด็นการส่งเสริมอาชีพคนพิการ พร้อมนำภาพลายนูนมาจัดแสดงและร่วมประมูลในรายการ สำหรับท่านใดที่สนใจการฝึกอาชีพคนพิการ จากศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน จ.เชียงใหม่ โทร. 053 104 144 และร่วมอุดหนุนผลงาน ภาพลายนูนปิดทองประยุกต์ สามารถไปได้ที่หน้าร้านบ้านถวาย

  รมว.พม. เป็นประธานการประชุมคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม (E6) ครั้งที่ 3/2560 เผยคืบหน้าหลายประเด็น “จ้างงานผู้พิการและสูงอายุ” ทะลุเป้า เตรียมเสนอ ครม. รับทราบ พร้อมกำชับคณะทำงานเร่งวางแผนขับเคลื่อนงาน
   วันนี้ (27 ก.ย.60) เวลา 13.00 น. นายณรงค์ คงคำ โฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและ ความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการประชุมคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม (E6) ครั้งที่ 3/2560 พร้อมด้วย ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ในฐานะหัวหน้าทีม ภาคประชาสังคม นายวิชัย อัศรัสกร รองประธานหอการค้าไทย ผู้แทนทีมภาคเอกชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานในประเด็นเร่งด่วน (5 Quick Win) ได้แก่ 1.การส่งเสริมการ มีรายได้และมีงานทำของผู้พิการ 2.การส่งเสริมการมีรายได้และมีงานทำของผู้สูงอายุ 3.การออมเพื่อการเกษียณอายุ 4.ที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมเพื่อการอยู่อาศัย และ 5.ความปลอดภัยทางถนน ที่ได้เริ่มดำเนินงานตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ถึงเดือนกันยายน 2560 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า ตลอดช่วงเวลากว่า 10 เดือนที่ผ่านมา ในแต่ละประเด็นมีความก้าวหน้า ไปมาก ซึ่งหลังจากการสรุปผลความก้าวหน้าในครั้งนี้ ตนจะนำผลการดำเนินงานของคณะทำงาน E6 รายงานต่อ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป ทั้งนี้ ในการประชุมครั้งที่ผ่านมา ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีข้อ สั่งการประเด็นต่างๆ รวมถึงมอบหมายให้คณะทำงานกำหนดแนวทางการดำเนินงานในปี 2561 พร้อมทั้ง วางเป้าหมายในการขับเคลื่อน เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการที่ชัดเจน มีการระบุผลลัพธ์ และผู้รับผิดชอบ เพื่อให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเด็นการพัฒนาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย จิตอาสาประชารัฐ และการตั้งกองทุนประชารัฐเพื่อสังคม ในส่วนของรัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน และอำนวยความสะดวกในการดำเนินการตามนโยบายประชารัฐอย่างเต็มที่ ดร.สุปรีดา กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของภาคประชาสังคม เน้นการสนับสนุนองค์ความรู้ด้านวิชาการ และเครือข่ายขับเคลื่อนเชิงประเด็นร่วมกับภาครัฐ และภาคเอกชน ได้แก่ การหนุนเสริมข้อมูลและเครือข่ายคนพิการในประเด็นการจ้างงานคนพิการ ซึ่งมีภาคเอกชนจ้างงานคนพิการภายใต้ความร่วมมือประชารัฐแล้วกว่า 7,500 อัตราในปี 2560 สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 7,376 อัตรา และร่วมขับเคลื่อนการสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรของคนพิการ การสนับสนุนส่งเสริมการจ้างงานแรงงานผู้สูงอายุในภาครัฐ ภาคเอกชน ซึ่งปัจจุบันมีการส่งเสริมให้เกิดการมีงานทำแล้วสูงถึง 36,476 คน ทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน และการทำงานอาชีพอิสระที่เพิ่มขึ้น การส่งเสริมการออม เพื่อยามเกษียณ ที่เกิดการประสานความร่วมมือภาคเอกชน เครือข่ายแรงงานนอกระบบ และเครือข่ายภาคประชาชนต่างๆ ในการรณรงค์ให้เกิดการวางแผนการเงินและการออมอย่างจริงจัง การพัฒนาที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม เพื่อการ อยู่อาศัย ทั้งการพัฒนาชุมชนต้นแบบตามแนวคิดการออกแบบเพื่อทุกคน การพัฒนาแผนระยะกลาง และระยะยาว เพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ การสนับสนุนข้อมูลวิชาการและเครือข่ายในการรณรงค์สร้างความตระหนักส่งเสริมความปลอดภัยทางถนน และการลงนามความร่วมมือ (MOU) ประชารัฐร่วมใจปลอดภัยทุกเส้นทางร่วมกัน 55 องค์กร ตลอดจนการศึกษาและเริ่มขับเคลื่อนแนวทางการพัฒนากลไกระบบการคลังเพื่อสังคม (Social Impact Finance) เพื่อเป็นทางเลือกของการสนับสนุนงบประมาณในการทำงานด้านการพัฒนาสังคม

  พม. จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561”
   พม. จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561” วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 10.30 น. ที่ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กำหนดจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561” เพื่อขับเคลื่อนภารกิจงานอย่างต่อเนื่องและให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐตามนโยบายของรัฐบาล โดยมี คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการระดับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวง พม. จากทั่วประเทศ เข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้ จำนวนกว่า 600 คน ทั้งนี้ นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ร่วมนำเสนอแนวทางการปฏิบัติงานการขับเคลื่อนนโยบายและยุทศาสตร์ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ในปีงบประมาณ 2561

  กลุ่มผู้พิการ” ร้อง “กสม.”ถูกสายการบิน”นกแอร์” เลือกปฏิบัติ-ละเมิดสิทธิ! ไม่ให้ขึ้นเครื่อง
   เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) น.ส.เสาวลักษณ์ ทองก๊วย กรรมการวินิจฉัยการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ และเลขาธิการองค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (DPIAP) และนายศุภวัฒน์ เสมอภาค เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการต่างประเทศ องค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนางประกายรัตน์ ต้นธีรวงศ์ และนางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยนายศุภวัฒน์ และสมาชิกภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนต้องขึ้นได้ (T4A) ได้เดินทางโดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD8312 ออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เวลา 12.40 น. โดยซื้อและออกเป็นตั๋วเดินทางกลุ่ม 8 คน มีคนพิการ 2 คน คือตนและนายศุภวัฒน์ และอีก 6 คนเป็นคนไม่พิการ เพื่อต่อเครื่องไปจ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากตนและนายศุภวัฒน์เป็นวิทยากรอบรมการจัดทำแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ส่วนบุคคลที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ระหว่างวันที่ 6-7 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะกำลังเช็คอินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พนักงานของสายการบินดังกล่าว เดินมาสอบถามตนด้วยภาษากายที่ไม่แสดงความเป็นมิตรว่า “ผู้โดยสารเดินได้หรือไม่ เพราะสายการบินดังกล่าวมีนโยบายไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่นั่งรถเข็นและเดินไม่ได้ เดินทางคนเดียว” ซึ่งตนตอบว่าเดินทาง 8 คน จากนั้นพนักงานจึงแจ้งว่าจะออกตั๋วพร้อมโหลดกระเป๋าให้ น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าวอีกว่า แต่พนักงานคนเดิมก็ถามต่อว่าทั้ง 6 คนเป็นญาติกันหรือไม่ และสามารถช่วยอุ้มได้หรือไม่ ตนจึงตอบว่าไม่แน่ใจ แต่ถ้าจะเป็นต้องยกพวกเขาก็คงยินดี จากนั้น พนักงานก็สั่งให้ตนและนายศุภวัฒน์รอคุยกับกัปตันซึ่งไม่รู้เวลาที่แน่นอน ตนจึงแจ้งว่าขอเข้าไปคุยที่ทางออกประตูเครื่อง เพราะต้องเข้าไปทำกินข้าวและเข้าห้องน้ำ โดยพนักงานดังกล่าวกลับไม่สนใจ ไม่นานนักพนักงานชายอีกคนเดินมาบอกให้ตนรอคุยกับกัปตันก่อน แต่เราปฏิเสธและระบุว่าต้องการคุยที่ทางออกขึ้นเครื่องเท่านั้น “ท้ายที่สุดกัปตันไม่ให้ขึ้นเครื่อง พนักงานนกแอร์ที่ประจำประตูทางออกขึ้นเครื่องเข้ามาสอบถามเราว่าทำงานอะไร กระทรวงไหน มีตำแหน่งอะไร ก่อนที่พนักงานของสายการบินจะพาไปรับกระเป๋าที่ชั้น 1 ขาออก และทำเรื่องขอเงินค่าตั๋วคืน โดยพนักงานเอาแบบฟอร์มรีฟันด์มาให้ลงลายมือชื่อ โดยเราเข้าใจว่ารีฟันด์เฉพาะเที่ยวบินดอนเมืองไปเชียงใหม่เท่านั้น แต่มาทราบภายหลังว่าทางสายการบินดังกล่าว ยกเลิกและรีฟันด์ตั๋วขากลับด้วยโดยไม่แจ้งล่วงหน้า” น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าว

  รมว.พม. เป็นประธานมอบนโยบาย 9 – 5 – 5 เน้นขับเคลื่อนและผลักดันภารกิจ พม. ในปี 2561 โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายเป็นสำคัญ
   วันพุธที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.30 น. ที่ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การกำหนดทิศทางและวางแผนการดำเนินงานในภาพรวมกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประจำปีงบประมาณ 2561 พร้อมมอบนโยบายกระทรวง พม. ประจำปีงบประมาณ 2561 หรือ นโยบาย 9 – 5 – 5 เพื่อขับเคลื่อนภารกิจงานอย่างต่อเนื่องและให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ในการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐตามนโยบายของรัฐบาล โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายเป็นสำคัญ ซึ่งนำไปสู่การลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐต่อไป โดยมีคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุรภาพชีวิตคนพิการ หัวหน้าส่วนราชการระดับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวง

  การประชุมหารือแนวทางการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ประจำปี 2561 เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการในระดับพื้นที่/จังหวัด (Area Based) โดยมุ่งเน้นการบูรณาการกับหน่วยงานของ พม.
   วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ ห้องมรกต โรงแรมดิเอมเมอรัล กรุงเทพมหานคร นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ประจำปี 2561 เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการในระดับพื้นที่/จังหวัด (Area Based) โดยมุ่งเน้นการบูรณาการกับหน่วยงานของ พม. ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมดังนี้ ผู้แทนสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด

  พก. จัดการประชุมทบทวนบทบาทภารกิจของผู้บริหารระดับกอง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านคนพิการ
   พก. จัดการประชุมทบทวนบทบาทภารกิจของผู้บริหารระดับกอง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านคนพิการ วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการเอเชียและแปซิฟิก (APCD) บริเวณบ้านราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) โดยกองคุ้มครองสวัสดิภาพและพัฒนาคนพิการ ร่วมกับสำนักงานเลขานุการกรม จัดการประชุมทบทวนบทบาทภารกิจของผู้บริหารระดับกอง เพื่อปรับปรุงปริมาณและคุณภาพการคุ้มครองและพัฒนาศักยภาพคนพิการให้มีประสิทธิภาพ

  คนพิการเฮ!ระเบียบใหม่รับเงินได้ทันที
   กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แก้ไขระเบียบ เพื่อให้คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ ได้รับเบี้ยความพิการทันที ไม่ต้องรอลงทะเบียนปีถัดไป พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ ได้ขับเคลื่อนระดับนโยบายด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทั่วประเทศ โดยให้คนพิการได้รับเบี้ยความพิการเพิ่มขึ้นจากเดิมรายละ 500 บาทต่อเดือน เป็นรายละ 800 บาทต่อเดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 เป็นต้นมา ส่วนแนวทางการดำเนินการเบิกจ่ายเบี้ยความพิการ ได้แก้ไขระเบียบที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการแล้ว สามารถมีสิทธิได้รับเบี้ยความพิการทันที โดยไม่ต้องรอลงทะเบียนเพื่อขอรับเบี้ยความพิการในปีถัดไป โดยได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

  ยูเอ็นตั้ง”เนย์มาร์”เป็นทูตสันถวไมตรีเพื่อคนพิการ
   เนย์มาร์ รับหน้าที่ทูตสันถวไมตรีเพื่อช่วยเหลือคนพิการจากองค์การสหประชาชาติ (REUTERS/Denis Balibouse) องค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็นแต่งตั้งเนย์มาร์ นักเตะค่าตัวแพงที่สุดของโลก 222 ล้านยูโร กองหน้าทีมชาติบราซิล และสโมสรปารีส แซงต์แชร์กแมง ในลีกเอิง ฝรั่งเศส เป็นทูตสันถวไมตรีสำหรับคนพิการของโลก จากการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒