หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  พก. จับมือ ภาคีเครือข่าย จัดประกวดร้องเพลงรอบคนพิการครั้งแรกของประเทศไทย ในรายการ “ชุมทางดาวทอง” นำ “คนพิการทุกประเภท” ประกวดร้องเพลงระดับประเทศ พร้อมสนับสนุนเป็นนักร้องมืออาชีพ
   ณ ลานด้านหน้าอาคาร 60 ปี กรมประชาสงเคราะห์ บ้านราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 15.00 น. ณ ลานด้านหน้าอาคาร 60 ปี กรมประชาสงเคราะห์ บ้านราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานเปิดการประกวดร้องเพลงรอบคนพิการ ในรายการ “ชุมทางดาวทอง” ที่จัดโดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับ รายการชุมทางดาวทอง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 (ช่อง 35 HD) ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่นำคนพิการทุกประเภท ที่มีใจรักในการร้องเพลงเข้าร่วมการคัดเลือก (รอบแรก) สู่เวทีการประกวดร้องเพลงในระดับประเทศ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ อาจารย์สดใส รุ่งโพธิ์ทอง อาจารย์แดน บุรีรัมย์ อาจารย์สมบัติ เมืองอุบล และอาจารย์ไมค์ ไมตรี นิยมแสง

  กพร. รับโล่เกียรติคุณ สร้างช่างทำขาเทียมรองรับตลาดแรงงาน อธิบดี กพร.เผย ฝึกช่างทำขาเทียม ป้อนโรงงานขาเทียมพระราชทานทั่วประเทศกว่า 80 แห่ง ช่วยเหลือคนพิการ
   นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยหลังจากการเข้าเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามสบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เสด็จมาประชุมสามัญประจำปี พ.ศ. 2561 และรับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณแก่กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ให้การสนับสนุนโครงการพัฒนาช่างเครื่องช่วยคนพิการเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 ณ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนคนิรทราบรมราชชนนี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ว่าประเทศไทยมีแนวโน้มจำนวนคนพิการเพิ่มขึ้น ทั้งจากโรคเรื้อรัง อุบัติเหตุ และสูงวัย โดยข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ปี 2558 พบมีคนพิการร้อยละ 2.52 ของประชากรทั้งหมด หรือประมาณ 2 ล้านกว่าราย และขึ้นทะเบียนเป็นคนพิการ 1,918,867 ราย พิการขาขาดประมาณ 50,000 ราย ซึ่งข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขพบว่า มีคนที่ต้องถูกตัดขาเพิ่มขึ้นประมาณปีละ 3,500 ราย และคาดว่ามีคนพิการจำนวนหนึ่งที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการ จากข้อจำกัดเช่น ราคาอุปกรณ์ที่ค่อนข้างสูงหรือการเดินทางลำบากรวมถึงอุปกรณ์ขาเทียมถูกผลิตแต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

  สังคมเศรษฐกิจ
   จัดกิจกรรมดีๆ คืนให้สังคม จิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล เอ็มดี บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จัดโครงการ "ทุกการเดินทางขับเคลื่อนความสุขสู่คนไทยด้วยวีลแชร์" ปี 3 ตั้งเป้าแจกวีลแชร์จำนวนไม่น้อยกว่า 99 คัน ให้แก่คนไทยที่ด้อยโอกาสทางการเคลื่อนไหว ทั้งคนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวันและองค์กรสาธารณกุศล ติดต่อสอบถามรายละเอียดและแจ้งความประสงค์ขอรับบริจาควีลแชร์ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. และสถานีเดินรถ บขส.ทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป...* เดินหน้าต่อเนื่องสำหรับการบินไทย จัดกิจกรรม "Future Dream of Pilots" เส้นทางมุ่งสู่นักบิน ปีที่ 3 สำหรับบุคคลอายุระหว่าง 18-30 ปี ที่มีความสนใจด้านการบินและอาชีพนักบิน ได้มีโอกาสร่วมฝึกบินในเครื่องฝึกบินจำลอง พร้อมร่วมกิจกรรมต่างๆ เกี่ยว กับความรู้ทางด้านการบิน ล่าสุด อุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรม การผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย มอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 60 คน...* ด้าน สายการบินเวียตเจ็ท คืนกำไรแก่ผู้บริโภคจัดโปรโมชั่น "Enjoy Sky Festival" เปิดจองบัตรโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) จำนวน 500,000 ใบ จองได้ตั้งแต่วันที่ 24-26 ม.ค.2561 สำหรับ 6 เส้นทางบิน เริ่มบินตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.-ธ.ค.61 นี้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ www.vietjetair.com ...* เปิดบริการแล้ว เมื่อเช้าวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จัดพิธีเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท มาสด้า ชลบุรี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโชว์รูมแห่งที่ 5 ของกลุ่มชลบุรีกรุ๊ป...*

  คนพิการใช้สิทธิประกันสังคมได้แล้ว
   ประกันสังคม แจงสิทธิคนพิการที่เป็นผู้ประกันตน เผยรับลูกรัฐบาลหลัง คสช.เปิดโอกาส ให้คนพิการเลือกใช้สิทธิการรักษาประกันสังคม (สปส.) หรือบัตรทอง ( สปสช.) ได้แล้ว นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ประชุมร่วม คณะรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 58/2559 เรื่อง การรับบริการสาธารณสุขของคนพิการ ตามกฎหมายว่าด้วยหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและกฎหมายว่าด้วยการประกันสังคมที่เปิดโอกาสให้คนพิการสามารถเลือกใช้สิทธิประกันสังคม หรือสิทธิบัตรทอง อย่างใดอย่างหนึ่งได้ หากการเลือกใช้ประกันสังคม หรือประกันสุขภาพไม่ตอบรับกับความต้องการก็เปลี่ยนได้ปีละ 1 ครั้ง โดยการแก้ไขคำสั่ง คสช.ดังกล่าวส่งผลให้คนพิการที่เป็นผู้ประกันตนสามารถเลือกใช้สิทธิในการรักษาพยาบาลได้ ในส่วนสิทธิของคนพิการที่เป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม สามารถใช้สิทธิประโยชน์ครบถ้วนเหมือนเดิม ได้แก่ เงินค่าทดแทนการขาดรายได้ กรณีพักรักษาตัวตามคำสั่งแพทย์ของคนพิการที่เป็นผู้ประกันตน กรณีคลอดบุตร กรณีทุพพลภาพ สงเคราะห์บุตร ว่างงาน และชราภาพ อย่างไรก็ตามขณะนี้สำนักงานประกันสังคมได้เร่งดำเนินการออกประกาศ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่คำสั่งนี้มีผลใช้บังคับ ทั้งนี้ ให้คนพิการที่เป็นผู้ประกันตนสามารถแจ้งความประสงค์เลือกใช้สิทธิประกันสังคมได้ที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/เขตพื้นที่/สาขาทุกแห่งทั่วประเทศ

  สาวกาฬสินธุ์น้ำตาไหล ลูกในท้องให้โชคถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1
   สาวตั้งท้องอ่อนๆ รับโชครางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท หลังซื้อลอตเตอรี่หน้าธนาคาร เชือลูกให้โชค อีกทั้งยังพบหนุ่มโชคดีอีกราย ซื้อจากแผงเดียวกัน (18 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านปลาเค้า ต.ลำคลอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังทราบข่าวว่ามีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2561 ก่อนจะได้พบกับ นางกาญจนา อายุ 44 ปี แม่ของนางสกุลรัตน์ อายุ 25 ปี แม้เจ้าตัวจะไม่อยู่บ้าน แต่ที่บ้านหลังดังกล่าวคึกคักไปด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่มาร่วมแสดงความยินดีอย่างไม่ขาดสาย นางกาญจนา กล่าวว่า ลูกสาวเป็นผู้โชคที่รับรางวัลที่ 1 โดยถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ใบ ปัจจุบันทำงานที่ อ.สหัสขันธ์ ก่อนหน้านี้ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจากแผงหน้า ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาสหัสขันธ์ โดยตั้งใจซื้อตามเลขทะเบียนรถจักรยายนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่คือ 1 กญ 6523 โดยไม่คิดว่าจะได้รับโชคใหญ่ เพราะเพิ่งซื้อรถมาได้เพียง เดือนเศษๆ เท่านั้น

  สาวโคราชสุดเฮง เหลือเงิน 200 เสี่ยงโชคตามความฝัน ถูกรางวัลที่ 1 (คลิป)
   เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 น.ส.จารุวรรณ จันทร์สามารถ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนยูง หมูที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา พานางกัลยาณี อ่อนเฉลียง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 บ้านโนนยูง หมู่ที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 203823 จำนวน 1 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2561 เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.สุนันท์ โม้เปาะ สารเวร และ ร.ต.ท.เสถียร จันทนนท์ เสมียนประจำวัน สภ.ประทายนางกัลยาณี เล่าว่า ตนเองมีอายชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูงมีฐานะค่อนข้างยากจน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวมาจากคนพิการแขนทั้งสองข้างที่นั่งขายอยู่บริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) อำเภอประทาย โดยสลากดังกล่าวเหลืออยู่ในแผงเพียง 3 ใบ ตนเองมีเงินติดกระเป๋าอยู่เพียง 200 บาท จึงแบ่งซื้อสลากดังกล่าวไป 1 ใบ เป็นเงิน 100 บาท และเหลืออีก 100 บาท เก็บไว้ให้ลูกชายไปโรงเรียน โดยก่อนหน้าที่จะซื้อสลากตนฝันว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานธนบัติให้ใบละ 100 บาท 1 ใบ และมีเลขทั้ง 6 ตัวคือ 203823 ปรากฏเป็นสีแดงอยู่ในธนบัติรุ่งเช้าไปตลาดและเห็นเลขดังกล่าวตนเองเลยตัดสินใจซื้อเพราะ เชื่อว่าพระองค์ท่านมาให้โชคแล้ว และวันนี้ 17 ม.ค.ขณะที่มีการถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตนเองดูผ่านทีวีและลุ้นไปด้วยจำเลขที่ซื้อได้ทุกตัวอย่างแม่นยำเมื่อประกาศออกมาก็รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจสุดขีดสั่นไปทั้งตัวทำอะไรไม่ถูก จึงเดินไปบอกผู้ใหญ่บ้านจารุวรรณฯที่บ้านอยู่ติดกันให้พาเอาสลากไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ประทาย

  ขอนแก่นจัดใหญ่วันคนพิการสากล 2560
   จังหวัดขอนแก่น จัดใหญ่วันคนพิการสากล 2560 มอบของขวัญปีใหม่-ทุนการศึกษา สนับสนุนความสามารถและทักษะ ที่บริเวณลานฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า จ.ขอนแกน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากล จ.ขอนแก่น ประจำปี 2560 ซึ่ง จ.ขอนแก่น ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์,อบจ.ขอนแก่น รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น โดยมีผู้พิการในเขต จ.ขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวรวมกว่า 500 คนนายสมศักดิ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการบูรณาการความร่วมมือร่วมระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ในการที่จะส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนพิการ ลดความเหลื่อมล้ำเสริมสร้างสังคมที่ปราศจากอุปสรรค โดยมีการนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับคนพิการ มาใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน

  สปส.เผยคนพิการได้รับสิทธิตามเกณฑ์
   สำนักงานประกันสังคม เผย คนพิการได้รับสิทธิตามเกณฑ์ครบถ้วน แจ้งเปลี่ยนโรงพยาบาลได้ เริ่ม 1 ม.ค. 61 นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือคนพิการให้ได้รับความสะดวกตามกฎหมายว่าด้วยการประกันสังคม ว่า คนพิการในระบบประกันสังคมสามารถเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลที่เลือกไว้ได้ อีกทั้งยังได้รับสิทธิประโยชน์ในระบบประกันสังคมครบถ้วน โดยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข ที่สำนักงานประกันสังคมประกาศกำหนด นอกจากนี้ ผู้พิการสามารถยื่นเรื่องเพื่อเปลี่ยนแปลงสิทธิการรักษาพยาบาล ระหว่างสิทธิบัตรทองกับสิทธิประกันสังคม หรือเปลี่ยนแปลงสถานพยาบาลได้ ณ สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม ของทุกปี

  พิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561
   วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 08.30 น. ณ ลานสวนแก้ว การเคหะแห่งชาติ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ขึ้นภายใต้แนวคิด “เด็กเอ๋ย เด็กดี” เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้พัฒนาตนเองอย่างเต็มศักยภาพ เกิดความสนุกสนาน กล้าคิด กล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์เหมาะสมกับวัย โดยสอดคล้องกับคำขวัญของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” โดยมีพลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ทั้งนี้ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) นำโดยนายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ และบุคลากร พก. ได้ร่วมจัดกิจกรรม ทั้งการวาดภาพระบายสี ล้วงไข่ ปาเป้า ต่อจิกซอว์ เป็นต้น โดยมีเด็กจากพื้นที่ใก้เคียง

  แจ๋ว ชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์ เกาะเกร็ด
   วันพุธที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 14.45 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร รายการ "แจ๋ว" ทางช่อง 3 (13 Family) นำเสนอประเด็นชุมชนต้นแบบ โดยได้รับเกียรติจากนายสุทร บุญสิริชูโต ปลัดเทศบาลปากเกร็ด พร้อมด้วย นางสาวผกามาส ภิณโทแก้ว ชาวเกาะเกร็ด คนพิการด้านร่างกาย ร่วมสนทนาสด ในประเด็น ชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์ (Universal Design) การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีการนำเสนอเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับ จังหวัดนนทบุรี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย องค์กรคนพิการ

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒