หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  วิทยาลัยนวัตกรรมการแสดงฯ ม.อ.ตรัง นำรายได้จากการเดินแฟชั่นโชว์ฯ ซื้อวีลแชร์ให้คนพิการ
   วันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2561) เวลา 09.00 น. ที่บ้านเลขที่ 37/3 หมู่ที่ 9 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษา สาขาวิชาศิลปะการแสดงและการจัดการ วิทยาลัยนวัตกรรมการแสดงและการจัดการ ร่วมให้กำลังใจและมอบเก้าอี้รถเข็นนั่ง และของใช้สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ให้แก่ นายศักดิ์ชัย ศิริรัตน์ หรือ แมว อายุ 31 ปี ผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อปี 2551 และเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มานานนับ 10 ปี โดยมี นายสมหวัง ศิริรัตน์ และนางเพียงใจ ศิริรัตน์ พ่อและแม่ ให้การดูแล นายสมหวัง กล่าวว่า ตนและภรรยามีลูกด้วยกันทั้งหมด 5 คน โดยนายศักดิ์ชัย เป็นลูกคนกลาง ได้ประสบอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ในทุกๆ วัน ตนต้องออกไปประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป และให้ภรรยาเป็นผู้ดูแลลูก ซึ่งต้องขอบคุณผู้บริหาร อาจารย์และนักศึกษาทุกคนที่มีน้ำใจเข้าให้การช่วยเหลือลูกชาย รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนให้ความช่วยเหลือ เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีหน่วยงานใดยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเลย มีเพียงเงินยังชีพคนพิการที่ได้มาเดือนละ 800 บาท เท่านั้น

  นักกีฬาคนพิการยื่นศาล ฟ้องสมาคมทำเสียสิทธิ์
   กรุงเทพฯ * เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2561 นายพิพัฒน์ เงินกระแชง นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการ พร้อมทนาย ยื่นเรื่องถึงศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาฯ ฟ้องร้องสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และนายอรรถฤทธิ์ ศฤงคไพบูลย์ ที่ทำให้เสียโอกาสในการรับใช้ชาติในฐานะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในรายการอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่ 9 ณ ประเทศมาเลเซีย ในเดือนกันยายน 2560เนื่องจากทั้งสมาคมกีฬาคนพิการฯ และนายแพทย์อรรถฤทธิ์ที่มีหลายตำแหน่ง ทั้ง 1.รองประธานกรรมการเตรียมนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย 2.ประธานฝ่ายกีฬาเทเบิลเทนนิส คนพิการ 3.ประธานคัดเลือกนักกีฬาเทเบิล เทนนิสคนพิการ 4.ประธานชมรมเทเบิลเทนนิส คนพิการไทย ได้คัดเลือกนักกีฬาคนพิการที่ไม่

  สุดรันทด แม่เปิดใจคลอดลูก 3 คนปกติ จู่ๆ เริ่มล้มป่วยกลายเป็นคนพิการ ช่วยตัวเองไม่ได้
   เป็นอีกเรื่องราวที่สะเทือนใจ ซึ่งได้รับการเผยแพร่โดย นางฟ้าซาลอน ซึ่งออกช่วยคนได้รับความเดือดร้อนอยู่เสมอ โดยล่าสุด ได้พบกับครอบครัวหนึ่ง ที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นครอบครัวยากจน มีลูกพิการถึง 3 คน ผู้เป็นแม่ชื่อ นางสาวเดือน ทัศจรรย์ หรือ เดือน อายุ 38 เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีลูก 3 คน ตอนเด็กๆ ก็มีสุขภาพแข็งแรง และไปโรงเรียนได้ตามปกติเหมือนเด็กทั่วไป แต่เมื่ออยู่ไปสักพัก พวกเขาก็เริ่มเดินไม่ได้ จนกลายเป็นผู้พิการ จากโรคกล่ามเนื้ออ่อนแรง ทั้งหมดทุกๆ คน … ช้ำใจหนักไปกว่านั้น สามีก็มาทอดทิ้งพวกเขาไป 10 กว่าปีแล้ว โดย ลูกพิการคนโต อายุ 18 ปี ชื่อ ปรมัตถ์ แสงจันทร์ หรือน้อง ออฟ ลูกพิการ คนที่ 2 อายุ 16 ปี ชื่อ ธีรภัทร แสงจันทร์ หรือน้อง วุ่น ลูกพิการคนที่3 ชื่อ สุด ดช. สุธนัยหรือน้อง ฟิล์ม อายุ 11 ปี

  หน้าไม่อาย!กินแล้วไม่จ่าย-ชักดาบคนพิการ ผัวเมียตาบอด-แขนลีบ ขอร้องวอนเห็นใจ(คลิป)
   เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ประจำจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่อำเภอสวี ว่า มีลุงป้าสองผัวเมียคู่หนึ่ง ที่พิการแขนและการมองเห็น ยึดอาชีพขี่จยย.พ่วงข้าง ย่างปลาหมึกตากแห้ง ไปเร่ขายตามบ้านที่มีงานบุญต่างๆ เช่น งานแต่ง งานบวช หรืองานศพ นานกว่า 6 ปี เพื่อหาเลี้ยงชีพและครอบครัว แต่บางครั้งกลับถูกเจ้าของงานบางราย กินฟรีไม่ยอมจ่ายเงินผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบ ลุงป้าสองผัวเมียขณะขี่รถจยย.แร่ขายปลาหมึกตากแห้ง ให้กับผู้คนที่เดินทางมาร่วมงาน สวดอภิธรรมศพอยู่ภายในวัดนาสัก อ.สวี ทราบชื่อคือนายสุพรรณ หรือ ลุงนก เครือมาตา อายุ 57 ปี เป็นผู้พิการแขนซ้ายมาแต่กำเนิด และนางสมใจ หรือ ป้าใจ ศรีทอง อายุ 60 ปี ซึ่งสายตาบอดทั้งสองข้าง โดยทั้งคู่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 57 ม.1 บ้านนาเหรียง ต.ครน อ.สวี จ.ชุมพรโดยลุงนก เล่าให้ฟังว่า เดิมทีตนเป็นคนลำปาง ต่อมาเมื่อปี 2542 เพื่อนได้ชวนมาทำงานที่ชุมพร เป็นคนงานเก็บเมล็ดกาแฟในไร่แห่งหนึ่ง และอาศัยหลับนอนอยู่ที่วัดน้ำฉา ต.ครน อ.สวี แต่เมื่อทำงานรับเงินแล้วเพื่อนที่มาด้วยกัน กลับหอบเงินค่าเก็บกาแฟหนีหายไป ทิ้งให้ตนอยู่เพียงลำพังที่วัด ทั้งที่ตนมีร่างกายพิการทำงานหนักไม่ได้ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับเข้าทำงาน อยู่มาไม่นาน ตนได้รู้จักกับป้าใจ แม่ลูกอ่อนผัวทิ้ง ขณะมาร่วมทำบุญที่วัดและตนเห็นว่าป้าใจมีความพิการทางสายตามองไม่เห็นทั้งสองข้าง หรือจะเป็นด้วยโชคชะตาฟ้าลิขิตก็ว่าได้ ตนจึงรู้สึกรักและสงสารจนได้พูดคุยกัน ไม่นานนักป้าสมใจได้เปิดประตูหัวใจให้ตนเองย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านใช้ชีวิตคู่ร่วมชายคาเดียวกัน

  คุณตาขาพิการทั้งสองข้าง ไม่ยอมแพ้ สร้างรายได้จากผักคันจองวันละ 3,000 บาท
   วันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่ทุ่งนาทางทิศตะวันออกของบ้านพังงู ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นที่นาของนายวิมล เสาร์ดี อายุ 66 ปี พร้อมด้วยภรรยาคู่ชีวิต คือ ยายสุบิน เสาร์ดี อายุ 65 ปี ซึ่งกำลังช่วยกันเก็บผักคันจอง (ผักพาย) อย่างขะมักเขม้น โดยเฉพาะนายวิมล ซึ่งเป็นคนพิการไม่มีขาทั้งสองข้าง แต่ยังช่วยกันทำนาผักคันจอง ตลอด ยายสุบิน เสาร์ดี ซึ่งเป็นภรรยาได้กล่าวว่า เมื่อก่อน ตาวิมล ไม่ได้เป็นคนพิการ เป็นคนขับรถสิบล้อ หาเลี้ยงลูกเมียตามปกติ จนกระทั่ง ปี 2519 เกิดอุบัติเหตุ รถชนกัน ทำให้ตาวิมล ถูกตัดขาทั้งสองข้าง เหลือแต่โคนขาจึงพากันกลับบ้านเกิด และ ตนจึงรวบรวมเงิน มาซื้ออุปกรณ์การซ่อมรถจักรยาน ให้สามี รับซ่อมจักรยาน จากนั้นพัฒนามาเป็นซ่อมรถจักรยานยนต์ ตนรวบรวมเงินได้ จึงมาซื้อรถสองแถว วิ่งรับส่งผู้โดยสารสายหนองหาน – กุมภวาปี โดยมีตนเป็นคนขับรถ กระทั่งตาวิมล อยากจะขับรถเอง จึงได้ทำการต่ออุปกรณ์เพื่อให้สามารถขับรถได้ จึงได้ขับรถสองแถวรับส่งผู้โดยสารมาตลอด ไม่ย่อท้อ กระทั่ง มาทำนาผักคันจอง อยู่ด้วยกันมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ช่วยเหลือกันมาโดยตลอด จากนั้นได้ซื้อรถตู้ รับส่งผู้โดยสาร และรับส่งนักเรียนในจังหวัดอุดรธานี

  มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ ด้วย “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” เข้าสู่ปีที่ 3 เป็นห้องที่ 22 ให้กับ โรงเรียนวัดสังฆจายเถร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
   มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้เริ่มก่อตั้งและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2556 เพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส ในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน สร้างสรรค์พัฒนาการ สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมมอบความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ให้น้อง ๆ ได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม กับกิจกรรม "เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม" นำน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์ฟรี มอบทุนการศึกษาประจำปี และการสร้างห้องหนังเพื่อการเรียนรู้โดยมีเป้าหมายในการดำเนินงานด้วยการนำน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาส อายุ 6-18 ปี เข้าชมภาพยนตร์ ปีละ 34,000 คน และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ด้อยโอกาสปีละ 5,000 คน โดยนำเข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ในทุกสาขาของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ ยังสนันสนุนทุนการศึกษาประจำปี ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญาอีก 10 ทุน ตลอดจน จัดทำ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" มอบให้กับโรงเรียนในชนบทที่มีน้อง ๆ ด้อยโอกาสเรียนอยู่ และเป็นโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อน้อง ๆ จะได้มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยมีคุณครูเป็นผู้ชี้แนะ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ที่จะเป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้เพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านความคิดและก่อให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ โดยมูลนิธิฯ จะคัดสรรดีวีดีภาพยนตร์สร้างสรรค์ที่ให้ข้อคิดแรงบันดาลใจสำหรับน้อง ๆ ส่งให้อย่างต่อเนื่อง

  พ่อค้าหัวใจหล่อ! ร้านขายไก่สด ติดป้ายประกาศ คนพิการ-ผู้ยากไร้ รับไก่ฟรี เหตุผลสุดซึ้ง
   เพจ หอข่าว ชาวปราการ ได้รายงานเรื่องราวแห่งการแบ่งปัน เมื่อร้านค้าขายไก่สดในตลาดแห่งหนึ่งได้ติดป้ายประกาศว่า “ผู้พิการและผู้ยากไร้ รับเนื้อไก่ฟรี 1/2 กิโลกรัม” โดยระบุว่า การให้และแบ่งปันเกิดขึ้นได้จากจิตสำนึกของสังคมที่มีคำว่า..กันและกัน แอดมินฯประทับใจมาก ใจคุณหล่อมากบนสังคมเล็กๆ ณ ที่นี้ พี่น้องหอข่าวชาวปราการ ใครผ่านแวะอุดหนุนได้นะครับ เพื่อช่วยต่อยอดความดี และ สำหรับท่านที่ยากไร้หรือพิการ ก็ฝากบอกๆต่อๆกันได้นะครับว่าที่นี่มีน้ำใจของคนไทยด้วยกันพร้อมที่จะ

  โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา ร่วมงานวันคนพิการจังหวัดภูเก็ต ประจำปี พ.ศ. 2561
   เดือน มกราคม พ.ศ. 2561, จังหวัด ภูเก็ต - วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตได้จัดงานวันคนพิการประจำปี2561 เพื่อพัฒนาศักยภาพของคนพิการและสร้างความยอมรับในสังคม ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา ได้ร่วมนำขนมของว่างและเครื่องดื่มไปร่วมแจกแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน อีกทั้ง โรงแรม โนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา ได้มีโครงการ Planet 21 ที่ร่วมส่งเสริมด้านอาชีพให้กับคนพิการโดยรับคนพิการเข้าทำงาน รวมถึงการจัดระบบสวัสดิการต่างๆโดยคำนึงถึงการไม่เลือกปฏิบัติต่อคนพิการอีกด้วย

  พก. จัดพิธีปล่อยแถวขบวนนักปั่นจักรยาน โครงการ “ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind” นำคนพิการทางสายตาร่วมปั่น จากกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ รวม 867 กิโลเมตร สมทบทุนสร้าง “ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิ
   วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 07.00 น. ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดย กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดโครงการ “ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind” สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย นำคนพิการทางสายตา ร่วมปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ระยะทางรวม 867 กิโลเมตร เพื่อหาทุนสนับสนุนการก่อสร้าง “ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน” ณ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานปล่อยขบวนนักปั่นฯ

  มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการปล่อยขบวนจักรยาน ปั่นไปไม่ทิ้งกัน มุ่งหน้าสู่อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
   มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ" โดย "ศาสตราจารย์ วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์" ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โครงการซีพีสานฝันปันโอกาส โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ธนาคารกรุงเทพ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันจัดพิธีปล่อยตัวนักปั่นจักรยานสามัคคี "คนตาดี-คนตาบอด"จำนวน 40 ชีวิต ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ภายใต้โครงการ "ปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind" ครั้งแรกของประเทศไทยที่คนตาบอด จะปั่นจักรยานพิชิตเส้นทาง 9 วัน 9 จังหวัด ระยะทาง 867 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ถึงอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนชาวไทยส่งแรงใจ สนับสนุน และร่วมสานต่องานที่ "พ่อทำ" เปลี่ยนภาระให้เป็นพลังในการพัฒนาและสร้างสรรค์สังคม ด้วยการบริจาคเงินสนับสนุนการจัดสร้าง "ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน" เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้พิการทั่วประเทศอย่างยั่งยืนพร้อมเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับผู้พิการในการที่จะร่วมกันขยายและสร้างโอกาสให้คนพิการ สานต่องานที่พ่อทำ ด้วยการช่วยเหลือให้ผู้พิการสามารถก้าวข้ามความยากจน มีอาชีพที่ยั่งยืน เพื่อที่จะเปลี่ยนผู้พิการที่ถูกสังคมมองว่าเป็นภาระ ให้กลายเป็นอีกหนึ่งพลังในการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคมต่อไป ด้วยการสนับสนุน โครงการปั่นไปไม่ทิ้งกัน สานต่องานที่พ่อทำ No One Left Behind ด้วยการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน ณ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังต่อไปนี้

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒