หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  พก. จัดงาน 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน “บ้านกึ่งวิถีชาย” ปทุมธานี ต้องการเปิดกว้างให้สังคม เปิดรับและเข้าใจในคนไข้จิตทุเลา พร้อมรับสู่สังคมในอนาคต
   นายจีระศักดิ์ ศรีพรมมา หัวหน้าผู้ตรวจกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ถือเป็นสถานที่ที่ให้บริการสงเคราะห์และฟื้นฟูคนไข้โรคจิตที่อาการทุเลาแล้วจากโรงพยาบาลศรีธัญญา สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา และสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ และจากที่อื่น ๆ ที่ไม่มีญาติหรือถูกทอดทิ้งเป็นเพศชายมีร่างกายแข็งแรง โดยปัจจุบันได้ดำเนินงานมากว่า 50 ปี ที่รับใช้สังคมมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ครั้งนี้จึงได้จัดงาน 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน เพื่อให้สังคมได้ทราบถึงการทำงานที่ต้องฟื้นฟูร่างกายและจิตใจคนไข้จำนวนกว่า 500 คน หวังให้กลับคืนสู่สังคมใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ๆ ได้เสมือนคนปกติทั่วไป 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน ภายใต้การดำเนินงานสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี กับทำงานด้านการฟื้นฟูผู้ป่วยด้านจิตทุเลามากว่า 50 ปี มีความต้องการให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตนเอง อีกทั้งเป็นจุดศูนย์รวมในการพักพิงช่วยเหลือผู้ป่วยไร้บ้าน ญาติ ๆ ประชาชนทั่วไปที่ต้องการการช่วยเหลือ การได้รับการปรึกษาที่ถูกต้อง ซึ่งสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ยึดมั่นในพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ "งานช่วยคนพิการนี้ ก็มีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะว่าผู้พิการ มิได้เป็นผู้ที่อยากพิการ แต่อยากช่วยตนเอง ถ้าเราไม่สามารถช่วยเขาให้สามารถที่จะปฏิบัติงานอะไรเพื่อชีวิต และมีเศรษฐกิจของครอบครัวจะทำให้เกิดสิ่งที่หนักในครอบครัว หนักแก่ส่วนรวม ฉะนั้น นโยบายที่จะทำก็คือ ช่วยเขาให้ช่วยตนเองได้ เพื่อที่จะให้เขาสามารถเป็นประโยชน์ต่อสังคม" อันเป็นแนวทางการทำงานของสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ภายใต้การดำเนินงานกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

  TWPC รับรางวัลองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2561
   พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ คุณสามารถ จิตตดีชัย ผู้จัดการโรงงาน บริษัท ไทยนำมันสำปะหลัง จำกัด บริษัทย่อยของบริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน)(TWPC) เนื่องด้วยเป็นองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2561 ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ณ ลานอเนกประสงค์

  ก.แรงงาน แถลงข่าวจัดแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9
   วันที่ 7 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณโถง ชั้น 10 อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่า มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2547 เห็นชอบให้กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นหน่วยงานหลักร่วมกับหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ จัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติทุกๆ 2 ปี ซึ่งจัดงานแข่งขันฯ มาแล้ว 8 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2546 และปี พ.ศ. 2562 เป็นการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน 2562 ณ อาคาร 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน และปิดรับสมัครในวันที่ 18 มกราคม 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 200 คน โดยแข่งขันทั้งหมด 20 สาขา ใน 4 กลุ่มสาขาอาชีพ ได้แก่ กลุ่มสาขาอาชีพหัตกรรม สาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสาร สาขาอาชีพอุตสาหกรรม และสาขาอาชีพบริการพล.ต.อ. อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า การแข่งขันฯจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คนพิการได้มีการพัฒนาฝีมือทางด้านอาชีพ เปิดโอกาสให้คนพิการได้แสดงความสามารถ ให้สังคมได้มองเห็นคุณค่า เป็นที่ยอมรับและให้โอกาสในการประกอบอาชีพ ยกระดับมาตรฐานฝีมือของคนพิการไปสู่ระดับสากล ซึ่งในระดับสากลมีการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ เป็นประจำทุกๆ 4 ปี ผลการแข่งขันฝีมือคนพิการในระดับนานาชาติที่ผ่านมา (ครั้งที่ 9) ณ เมืองบอร์กโดซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 มีนาคม 2559 ประเทศไทยส่งตัวแทนเข้าแข่งขันทั้งหมด 11 สาขา จำนวน 12 คน สามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากสาขาประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง นอกจากนี้การแข่งขันฯ ยังเป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ ระยะ 20 ปี ในด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ และการสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม รวมทั้งสอดคล้องนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงแรงงาน ด้านการยกระดับฝีมือแรงงานคุณภาพ ส่งเสริมการมีงานทำและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนพิการ สาขาในการแข่งขันสามารถช่วยกระตุ้นให้คนพิการได้พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานให้เป็นแรงงานคุณภาพ เพื่อรองรับการขยายตัวของของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต เช่น สาขาออกแบบเพื่องานอุตสาหกรรมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์, สาขาการออกแบบสถาปัตยกรรมการก่อสร้างด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์, สาขาประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ และสาขาการประกอบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

  ดานิลี่ ยืนหยัดสนับสนุน มจธ. ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการอย่างต่อเนื่อง
   ดร. บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดานิลี่ จำกัด รับมอบโล่จาก รศ.ดร. ศักรินทร์ ภูมิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในสถานประกอบการ รุ่นที่ 5 โดยมีผู้ร่วมเข้าโครงการจำนวนทั้งสิ้น 51 คน ระยะเวลาโครงการ 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม 2561 ดานิลี่ เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนงบประมาณในการจัดฝึกอบรมและยืนหยัดสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไป

  51 คนพิการ รุ่น 5 โครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ มจธ. พร้อมทำงานก้าว
   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) มีความชื่นชมและยินดีกับคนพิการ จำนวน 51 คน ที่ผ่านหลักสูตรเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน ตามโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการฯ รุ่นที่ 5 รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีนโยบายการพัฒนาสังคมยั่งยืน จากบทบาทความรับผิดชอบด้านการพัฒนานักศึกษาให้มีสมรรถนะเมื่อจบไปประกอบอาชีพ ให้เป็นคนดีและคนเก่ง ซึ่งจะต้องมีสิ่งแวดล้อมและกระบวนการเรียนรู้ที่เหมาะสม รวมถึงนักศึกษาต้องมีความเข้าใจบริบทของสังคม โดยจัดให้มีกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น Social Lab ห้องปฏิบัติการที่อยู่ในพื้นที่จริง มหาวิทยาลัยนำนักศึกษา และบุคลากรไปทำงาน การมีส่วนช่วยดูแลคนที่ด้อยโอกาสกว่า คนชายขอบ คนที่ขาดโอกาส เช่น คนพิการ เป็นต้น นักศึกษาต้องเข้าใจบริบท ชีวิตความเป็นอยู่ โดยหลัก 1. เปิดใจทำความเข้าใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน 2. เอื้ออาทร 3. การมีจิตสาธารณะ และใช้ความสามารถสมรรถนะที่เรามีไปช่วย นักศึกษาที่จบไปแล้วจะเป็นพลเมืองที่ดี ไปช่วยสังคม สร้างสังคมเอื้ออาทร ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของสังคมโดยรวมดีขึ้น

  อิ๋งอิ๋ง เชิดชูเกียรติคนพิการเชื่อมั่นเปลี่ยนจากภาระเป็นพลังด้วยการให้โอกาส
   รายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน ช่วงเชิดชูเกียรติ อิ๋งอิ๋ง (ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ) จะพาไปพบกับท่านทูตพิรุณ ลายสมิต ผู้อำนวยการบริหารศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียแปซิฟิก (APCD) ที่มีความเชื่อมั่นว่า "คนพิการ" หากได้รับความเข้าใจและให้โอกาส ก็สามารถแปรเปลี่ยนจากภาระเป็นพลังได้ ด้วยการสร้างงาน-สร้างอาชีพให้กับผู้พิการทั่วประเทศ ผ่าน "ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน" เพื่อยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้พิการทุกคนอย่างยั่งยืน

  กลุ่มจิตอาสา..“วีลแชร์ สคูบ้า” พาผู้พิการสัมผัสโลกใต้น้ำ ใน “คนดีเปลี่ยนโลก” ทางช่อง MONO29
   รายการ "ทันข่าวเช้า" ช่อง "MONO 29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ช่วง "คนดีเปลี่ยนโลก" (Man Change The World) ในวัน พฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05.00 น. ผู้สื่อข่าวช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ "พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร" พร้อมอาสาพาไป สัมผัสแรงบันดาลใจในโลกใต้น้ำ พบกับเรื่องราวของการให้ ที่สร้างความหวังแก่คนพิการ ภายใต้ "โครงการส่งเสริมศักยภาพการ ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา" ในกิจกรรม "วีลแชร์ สคูบ้า" (Wheelchair Scuba) โครงการจิตอาสาของกลุ่มผู้สอนทักษะการดำน้ำ ความรู้และเทคนิคให้กับคนพิการทางร่างกาย เปิดกว้างสร้างโอกาสให้พวกเขาได้สัมผัสกับประสบการณ์โลกใต้น้ำด้วยตัวพวกเขาเอง เป็นระยะเวลานานกว่าสี่ปี เพื่อสร้างความเอื้ออาทรต่อกัน และเกิดความรู้สึกที่เท่าเทียมกันภายในสังคม

  อิ๋งอิ๋งสนับสนุนการเชิดชูเกียรติคนพิการผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน
   วันศุกร์ ที่ ๒๖ ตุลาคมนี้ อิ๋งอิ๋ง (ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ) เชิญทุกท่านส่งกำลังใจให้แก่ผู้พิการผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน ทาง NBT เวลา 22.00 -22.30 น. ในวันศุกร์นี้ ช่วงเชิดชูเกียรติ เราจะพบกับ อาจารย์มณเฑียร บุญตัน สมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาจารย์ เป็นนักปฏิรูปการเมือง ปฏิรูปสังคม และลดความเหลื่อมล้ำของคนพิการ เพื่อให้มีสิทธิเท่าเทียม ด้วยการเข้าไปมีส่วนร่วมในการยกร่างอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการตั้งแต่แรกเริ่ม ที่ผ่านมาได้ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อส่งเสริมสิทธิคนพิการทั้งในประเทศ ในระดับภูมิภาค และระหว่างประเทศ อีกทั้ง ร่วมผลักดันการรวมประเด็นคนพิการไว้ในเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

   อิ๋งอิ๋งเชิดชูเกียรติคนพิการผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน
   อิ๋งอิ๋งร่วมเชิดชูเกียรติคนพิการทางจิตความบกพร่องไม่ว่าทางกายหรือทางใจนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่อุปสรรคของการดำเนินชีวิตและไม่ได้ทำให้สิทธิเสรีภาพแห่งความเป็นคนลดน้อยถอยลงไปแท้จริงแล้วพวกเขาเพียงต้องการการเข้าใจจากคนรอบข้างและการสนับสนุนให้กำลังใจจากสังคมเพื่อที่พวกเขาเหล่านั้นจะได้โอกาสในการช่วยเหลือตัวเองและสังคมได้อย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นคนที่มีความพิการทางจิตเป็นกลุ่มคนอีกประเภทหนึ่งที่ความจริงแล้วเขาสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เขาสามารถประกอบอาชีพร่วมกับเราในสังคมได้ ในปัจจุบันคุณนุชจารี สว่างวรรณ นายกสมาคมเพื่อผู้บกพร่องทางจิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในปัจจุบันคนพิการมีกฎหมายรองรับสิทธิเสรีภาพเช่น "คนพิการทางจิต" หรือคนบกพร่องทางจิตนั้น ยังมีสิทธิทางการเมืองและนโยบายสาธารณะชัดเจน เว้นแต่ศาลสั่งว่าทำไม่ได้ และมีใบรับรองแพทย์ว่า เลือกตั้งหรือเสนอความเห็นไม่ได้เท่านั้น เสียงและสิทธิของผู้พิการจึงไม่มีผลหรือเมื่อลงคะแนนแล้วเป็นโมฆะ นั่นหมายความว่าถ้าคนพิการทางจิตที่ศาลไม่ได้สั่งให้ระงับเสรีภาพตรงนี้เขาก็มีสิทธิเท่าเทียมกับคนทุกคนในสังคม

  แอร์พอร์ต เรล ลิงก์รับมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความขอบคุณ และให้กำลังใจ จากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย
   รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ รับมอบหนังสือและกระเช้าดอกไม้แสดงความขอบคุณ และให้กำลังใจจากตัวแทนของสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ณ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน นายสุเทพ พันธ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ณ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน บริษัทได้ต้อนรับตัวแทนจากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย ซึ่งเดินทางมายื่นหนังสือ และกระเช้าดอกไม้เพื่อแสดงความขอบคุณ และให้กำลังใจการดำเนินงานในด้านการให้บริการแก่คนพิการของบริษัท ซึ่งมีขั้นตอนการปฏิบัติที่มีมาตรฐาน และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยช่วยอำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือคนพิการที่เดินทางมาใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ด้วยความใส่ใจเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒