หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน January 2019 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
    12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  อิ๋งอิ๋งเชิญชมทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินสัมผัสพลังใจอันยิ่งใหญ่ของนักกีฬาคนพิการที่คว้าแชมป์ระดับโลกมาสู่ไทย
   อิ๋งอิ๋ง (ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)เชิญชมรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน สัมผัสหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ต่อความพิการกับ อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำสาวไทยที่แขนขวาพิการมาแต่กำเนิด น้องอัญชญา หรือ "น้องปิ่น" แขนขวาพิการมาแต่กำเนิด พออายุ 4 ขวบ เริ่มหัดว่ายน้ำ จนอายุได้ 7 ขวบ คุณพ่อต้องมาเสียชีวิตลงไป และคุณแม่ก็ส่งเสริมให้เข้าแข่งขันว่ายน้ำกับเด็กทั่วไป และคว้าแชมป์มาแล้วหลายสระ จนกระทั่งประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองจาก "กีฬานักเรียน เอเชีย แปซิฟิก 2008" ที่ออสเตรเลีย แต่หลังจากประสบความสำเร็จได้ไม่นาน คุณแม่ก็มาเสียชีวิตไปอีกคน น้องปิ่น นักว่ายน้ำสาวไทย ที่สามารถเปิดเหรียญทองเหรียญแรกในอาเซียนพาราเกมส์ประเดิมเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาคนพิการไทย ในกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ จากการแข่งขันว่ายน้ำ ผีเสื้อ 100 เมตรหญิง เอส 9 พร้อมทำลายสถิติการแข่งขัน ด้วยเวลา 1:09.79 นาที

  เมย์แบงก์ กิมเอ็ง แบ่งปัน สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหว
   บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ร่วมทำความดี ช่วยเหลือสังคม ส่งท้ายปี 2561 ด้วยการรวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมจากเพื่อนพนักงาน ในโครงการ "ทิ้ง เพื่อ ให้" และนำไปส่งมอบบริจาคให้แก่ สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล ลำลูกกา ปทุมธานี เร็วๆนี้ โดยกระป๋องอลูมิเนียมที่ได้บริจาคนี้

  อิ๋งอิ๋งส่งผ่านกำลังใจให้คนพิการผ่านช่วงเชิดชูเกียรติ รายการทำด้วยใจเพื่อ
   ทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินศุกร์ที่ 28 ธันวาคมนี้อิ๋งอิ๋งจะพาท่านมารู้จักกับ ปวินท์ เปี่ยมไทย" นิสิตผู้พิการทางสายตาคนแรกของภาควิชาวิศวคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์คนแรกของประเทศไทย คุณปวินท์เคยมีปัญหาด้านสายตามาตั้งแต่อายุ 12 ขวบแต่ตอนนั้นพอมองเห็นได้แบบเลือนลาง เมื่อเข้ารับการผ่าตัดกลับบอดสนิทไม่สามารถเห็นสิ่งใดอีกเลย แต่สิ่งเหล่านี้ปวินท์สามารถก้าวข้ามมันได้ ปวินท์เป็นคนรักเรียนหนังสือและด้วยความรักเรียน ความเอาใจใส่ ปวินท์ก็สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดหรืออุปสรรคทางสายตาที่ตนมี จนในวันนี้ปวินท์เป็นนิสิตผู้พิการทางสายตาคนแรกของภาควิชาวิศวคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์คนแรกของประเทศไทย

  ฟูจิตสึร่วมแบ่งปันเพื่อผู้พิการในองค์กรการกุศล
   เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณ กฤตินี ศิวะกุล หัวหน้ากลุ่มทรัพยากรบุคคลและการจัดการ และ คุณ มนัสนันท์ พงษ์วุฒิธรรม ฑูตสันถวไมตรีเพื่อส่งเสริมสิทธิและโอกาสผู้พิการประจำ บริษัทฯ พร้อมทีมผู้บริหารและพนักงาน ได้จัดกิจกรรมแบ่งปันน้ำใจ (A Day for All) เพื่อยกย่องวันคนพิการสากล และเพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของ บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด โดยรวบรวมเสื้อผ้า เครื่องใช้ ต่างๆ ทั้งหมดจำนวน 373 ชิ้น เพื่อแบ่งปันให้กับผู้พิการในองค์กรการกุศล 3 แห่ง ได้แก่ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านเฟื่องฟ้า จังหวัดนนทบุรี สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าวัดโบสถ์วรดิตถ์ จังหวัดอ่างทอง และสถานสงเคราะห์คนชราบ้านธรรมปกรณ์โพธิ์กลาง จังหวัด นครราชสีมา ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการต่อเนื่องเพื่อบรรลุวาระ IDPD ในปี ค.ศ. 2030 โดยให้คำมั่นว่า "

  พัฒนาฝีมือพะเยาเสริมฝึกนวดฝ่าเท้าหมอนวดพิการ
   นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา เปิดฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขา การนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ (60 ชั่วโมง) ให้กับพนักงานนวดพิการและผู้ดูแลคนพิการ จำนวน 20 คน ระหว่างวันที่ 21 - 30 ธันวาคม 2561 ณ ห้องประชุม อาคารฝึกอบรม สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา เปิดเผยว่า การนวดฝ่าเท้าเป็นศิลปะที่ชาวจีนและอินเดียใช้วินิจฉัยและรักษาโรคมายาวนาน พร้อมกับการกดจุดฝังเข็ม เป็นการนวดที่ส่วนต่างๆ ของเท้าเพื่อป้องกันและรักษาโรค การนวดเท้ามีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นอวัยวะต่าง ๆ กัน ช่วยส่งเสริมสุขภาพ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต น้ำเหลือง และระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันโรค เช่น ท้องผูก หัด ปวดศีรษะ และช่วยล้างพิษและกำจัดของเสีย ทำให้การทำงานของร่างกายทั้งหมดสมดุล ทั้งนี่ การฝึกอบรมจะเน้นการสอนกายวิภาค และระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายที่มีส่วนสัมพันธ์กัน ตำแหน่งจุดสะท้อนเท้า 26 จุดที่ส่งผลถึงการทำงานของระบบ และอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย การนวดเท้าและตำแหน่งจุดสะท้อน โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดพะเยา ประจำปี 2562 พนักงานนวดพิการที่ผ่านการฝึกอบรม สามารถนำวุฒิบัตรไปขึ้นทะเบียนพนักงานนวดฝ่าเท้ากับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยาได้ทันที

  พัฒนาฝีมือพะเยารับโล่จัดบริการคนพิการดีเด่นงานวันคนพิการสากล
   นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดพะเยา ประจำปี 2561 ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา และได้เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ "จัดบริการสำหรับคนพิการดีเด่น ประจำปี 2561" ให้กับนายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา สืบเนื่องจากการผลักดันโครงการ "พะเยา..เมืองแห่งมาตรฐานฝีมือ" ที่ได้พัฒนาฝีมือ สร้าง "แรงงานพิการที่มีมาตรฐานฝีมือ" อย่างต่อเนื่อง ในห้วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา มีแรงงานพิการที่ผ่านมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ 1 ในจังหวัดพะเยา มากกว่า 80 คน ผู้พิการที่ผ่านมาตรฐานฝีมือฯ จะได้รับค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือที่สูงกว่าค่าจ้างขั้นต่ำ เช่น พนักงานนวดพิการที่มาออกหน่วยให้บริการนวดไทย และนวดฝ่าเท้าในงานวันนี้

   สพร.19 เชียงใหม่ ยกระดับฝีมือ พัฒนาช่างเครื่องช่วยคนพิการ
   สพร. 19 เชียงใหม่ร่วมกับมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ฝึกอบรมตามโครงการพัฒนาช่างเครื่องช่วยคนพิการ ประจำปีงบประมาณ 2562 และติดตามสถานภาพการมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคง สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน รองรับนโยบาย Thailand 4.0 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ เปิดฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาการพัฒนาช่างเครื่องช่วยคนพิการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 12 ชั่วโมง เป็นการให้ความรู้ ยกระดับฝีมือ เกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ของขาเทียม ปัญหาและอุปสรรคในการทำขาเทียม สนับสนุนให้ช่างเครื่องช่วยคนพิการได้เพิ่มพูนความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานในโรงงานขาเทียม ตลอดจนสร้างการรับรู้ กระตุ้นให้เกิดการพัฒนามาตรฐานช่างให้สูงขึ้น เป็นประโยชน์ต่อผู้พิการขาขาดที่เข้ารับบริการขาเทียมให้ได้รับขาเทียมสวมใส่ที่ดี มีคุณภาพได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น นำทีมโดยรองศาตราจารย์นายแพทย์วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียม พร้อมทีมแพทย์และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตนวัตกรรมขาเทียม ร่วมให้ความรู้ในเรื่องการเสริมลิ่มทางด้านในสำหรับขาเทียมระดับใต้เข่า และติดแป้นยึดเบ้าชนิดใหม่สำหรับขาเทียมระดับเหนือเข่า ให้แก่ช่างเครื่องช่วยคนพิการ, นักกายภาพบำบัด และช่างเทคนิคกายอุปกรณ์ที่ปฏิบัติงานในโรงงานทำขาเทียมพระราชทานประจำโรงพยาบาลชุมชนทั่วประเทศ (85โรงงาน) รวมทั้งสิ้น 123 คน ดำเนินการฝึกอบรมระหว่างวันที่ 20 – 21 ธันวาคม 2561 ณ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ถ.คันคลองชลประทาน ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.

  พก. จัดงาน 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน “บ้านกึ่งวิถีชาย” ปทุมธานี ต้องการเปิดกว้างให้สังคม เปิดรับและเข้าใจในคนไข้จิตทุเลา พร้อมรับสู่สังคมในอนาคต
   นายจีระศักดิ์ ศรีพรมมา หัวหน้าผู้ตรวจกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ถือเป็นสถานที่ที่ให้บริการสงเคราะห์และฟื้นฟูคนไข้โรคจิตที่อาการทุเลาแล้วจากโรงพยาบาลศรีธัญญา สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา และสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ และจากที่อื่น ๆ ที่ไม่มีญาติหรือถูกทอดทิ้งเป็นเพศชายมีร่างกายแข็งแรง โดยปัจจุบันได้ดำเนินงานมากว่า 50 ปี ที่รับใช้สังคมมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ครั้งนี้จึงได้จัดงาน 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน เพื่อให้สังคมได้ทราบถึงการทำงานที่ต้องฟื้นฟูร่างกายและจิตใจคนไข้จำนวนกว่า 500 คน หวังให้กลับคืนสู่สังคมใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ๆ ได้เสมือนคนปกติทั่วไป 5 ทศวรรษแห่งการก้าวย่าง : สานรักครอบครัวสู่ชุมชน ภายใต้การดำเนินงานสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี กับทำงานด้านการฟื้นฟูผู้ป่วยด้านจิตทุเลามากว่า 50 ปี มีความต้องการให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตนเอง อีกทั้งเป็นจุดศูนย์รวมในการพักพิงช่วยเหลือผู้ป่วยไร้บ้าน ญาติ ๆ ประชาชนทั่วไปที่ต้องการการช่วยเหลือ การได้รับการปรึกษาที่ถูกต้อง ซึ่งสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ยึดมั่นในพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ "งานช่วยคนพิการนี้ ก็มีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะว่าผู้พิการ มิได้เป็นผู้ที่อยากพิการ แต่อยากช่วยตนเอง ถ้าเราไม่สามารถช่วยเขาให้สามารถที่จะปฏิบัติงานอะไรเพื่อชีวิต และมีเศรษฐกิจของครอบครัวจะทำให้เกิดสิ่งที่หนักในครอบครัว หนักแก่ส่วนรวม ฉะนั้น นโยบายที่จะทำก็คือ ช่วยเขาให้ช่วยตนเองได้ เพื่อที่จะให้เขาสามารถเป็นประโยชน์ต่อสังคม" อันเป็นแนวทางการทำงานของสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านกึ่งวิถี (ชาย) จังหวัดปทุมธานี ภายใต้การดำเนินงานกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

  TWPC รับรางวัลองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2561
   พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ คุณสามารถ จิตตดีชัย ผู้จัดการโรงงาน บริษัท ไทยนำมันสำปะหลัง จำกัด บริษัทย่อยของบริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน)(TWPC) เนื่องด้วยเป็นองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น ประจำปี 2561 ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ณ ลานอเนกประสงค์

  ก.แรงงาน แถลงข่าวจัดแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9
   วันที่ 7 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณโถง ชั้น 10 อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่า มติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2547 เห็นชอบให้กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นหน่วยงานหลักร่วมกับหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ จัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติทุกๆ 2 ปี ซึ่งจัดงานแข่งขันฯ มาแล้ว 8 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2546 และปี พ.ศ. 2562 เป็นการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน 2562 ณ อาคาร 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน และปิดรับสมัครในวันที่ 18 มกราคม 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 200 คน โดยแข่งขันทั้งหมด 20 สาขา ใน 4 กลุ่มสาขาอาชีพ ได้แก่ กลุ่มสาขาอาชีพหัตกรรม สาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสาร สาขาอาชีพอุตสาหกรรม และสาขาอาชีพบริการพล.ต.อ. อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า การแข่งขันฯจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คนพิการได้มีการพัฒนาฝีมือทางด้านอาชีพ เปิดโอกาสให้คนพิการได้แสดงความสามารถ ให้สังคมได้มองเห็นคุณค่า เป็นที่ยอมรับและให้โอกาสในการประกอบอาชีพ ยกระดับมาตรฐานฝีมือของคนพิการไปสู่ระดับสากล ซึ่งในระดับสากลมีการจัดงานแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ เป็นประจำทุกๆ 4 ปี ผลการแข่งขันฝีมือคนพิการในระดับนานาชาติที่ผ่านมา (ครั้งที่ 9) ณ เมืองบอร์กโดซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 มีนาคม 2559 ประเทศไทยส่งตัวแทนเข้าแข่งขันทั้งหมด 11 สาขา จำนวน 12 คน สามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากสาขาประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง นอกจากนี้การแข่งขันฯ ยังเป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ ระยะ 20 ปี ในด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ และการสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม รวมทั้งสอดคล้องนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงแรงงาน ด้านการยกระดับฝีมือแรงงานคุณภาพ ส่งเสริมการมีงานทำและยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนพิการ สาขาในการแข่งขันสามารถช่วยกระตุ้นให้คนพิการได้พัฒนาทักษะฝีมือแรงงานให้เป็นแรงงานคุณภาพ เพื่อรองรับการขยายตัวของของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต เช่น สาขาออกแบบเพื่องานอุตสาหกรรมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์, สาขาการออกแบบสถาปัตยกรรมการก่อสร้างด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์, สาขาประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ และสาขาการประกอบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒