หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน August 2018 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  อลิอันซ์ อยุธยา ประเดิมโครงการ “อลิอันซ์ อยุธยา เวิร์ลรัน ไทยแลนด์ ซีรี่ส์ 2018”
   อลิอันซ์ อยุธยา ประเดิมโครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา เวิร์ลรัน ไทยแลนด์ ซีรี่ส์ 2018" ซีรี่ส์แรกด้วยกิจกรรม "เวอร์ชวลรัน" เปลี่ยนระยะทางเป็นเงินบริจาค สมทบทุนบริจาคมูลนิธิเพื่อคนพิการไทย บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดโครงการ "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018" ด้วยการวิ่งซีรี่ส์แรก คือ การวิ่งสะสมระยะทางแบบ เวอร์ชวลรัน (Virtual Run) ชวนคนไทยวิ่งออกกำลังเพื่อสุขภาพ พร้อมอิ่มบุญด้วยการให้ เพราะทุก 1 กิโลเมตร จะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อคนพิการไทย และผู้วิ่งรับ 10 คะแนน ในแอปพลิเคชัน Healthy Living ชุมชนคนรักสุขภาพโดย อลิอันซ์ อยุธยา แลกรับของรางวัลผ่านระบบออนไลน์ โดยจะบันทึกระยะทางที่วิ่งผ่านแอป Endomondo ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 ต.ค.2561 รวม 90 วัน จากนั้นจะต่อด้วยการวิ่งซีรี่ส์ที่สอง ด้วยการวิ่งแบบ Field Run ในวันที่ 24 - 25 พ.ย. 2561 ชวนนักวิ่งทั่วไป พนักงาน ตัวแทน ลูกค้าและนักวิ่งผู้พิการ เข้าร่วมวิ่งแบบ Field Run ณ เมืองสุขภาพดี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และแฟมิลีรัน 3 กม.มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดโครงการ "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018" เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเป็นไปตามเป้าหมายทั้งสองวิ่งซีรี่ส์ ภายในไม่ถึงเดือน คือ Virtual Run 8,000 คน และ Field Run 4,000 คน ถือเป็นความสำเร็จขั้นต้น และวันนี้เป็นวันแรกของการเริ่มต้นวิ่งสะสมระยะทางแบบ เวอร์ชวลรัน (Virtual Run) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เราจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ Kick Off เปิดตัววิ่งพร้อมกัน ที่สวนลุมพินี เพื่อปลุกกระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพ กระตุ้นให้คนไทยหันมารักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพของตนเอง และยังได้สะสมระยะทางเพื่อแปลงเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิคนพิการไทย เรียกได้ว่าได้ทั้งสุขภาพดีและยังได้ทำบุญอีกด้วย ทั้งนี้ การวิ่งสะสมระยะทางแบบ เวอร์ชวลรัน (Virtual Run) เป็นการวิ่งซีรี่ส์แรก และ เป็นครั้งแรก ที่เราเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้ามามีส่วนร่วมวิ่งเก็บระยะ จากแต่เดิมที่กิจกรรมนี้ จัดเฉพาะพนักงานบริษัทในเครือ One Allianz เท่านั้น โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถวิ่งสะสมระยะทางผ่านชาเลนจ์บนแอป Endomondo ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. – 25 ต.ค. 2561 รวม 90 วัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือวิ่งในเวลาใดก็ตามสามารถสะสมระยะทางที่วิ่งผ่าน Digital Tracker ที่เชื่อมกับแอป Endomondo ได้โดยตรง ซึ่งในซีรี่ส์นี้ทุกคนมีอิสระในการวิ่ง จะเร็วหรือช้า ขอเพียงมีความพยายามและมีความตั้งใจก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ โดยทุก 1 กิโลเมตรที่วิ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท โดยอลิอันซ์ อยุธยาจะมอบแก่มูลนิธิคนพิการไทย (สูงสุด 500,000 บาท) เพื่อนำไปทำวีลแชร์มูลค่า 6,000 บาทต่อคัน และทุก 1 กิโลเมตรที่วิ่ง ผู้วิ่งจะได้รับ 10 คะแนนในแอป Healthy Living คอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพโดย อลิอันซ์ อยุธยา ซึ่งคะแนนสามารถนำมาแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้ผ่านระบบออนไลน์

  ทรูคอฟฟี่ ชวนผู้บกพร่องทางการได้ยิน สร้างงานอย่างยั่งยืนรุ่นที่สอง เปิดรับสมัครบาริสต้าในโครงการ TrueCoffee Deaf Barista 2018
   เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ผนึกกำลังมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และสมาคม คนหูหนวกแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สร้างอาชีพอย่างยั่งยืนกับโครงการ "TrueCoffee Deaf Barista 2018" สานต่อเป็นปีที่สองเพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้บกพร่องทางการได้ยินที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าทำงานเป็นพนักงานในกลุ่มทรู พร้อมรับการฝึกอบรมพัฒนาทักษะอาชีพด้านการชงกาแฟและเครื่องดื่ม รวมไปถึงขั้นตอนการให้บริการที่พัฒนาหลักสูตรพิเศษโดยทีมงานคุณภาพจากทรูคอฟฟี่ พร้อมเหล่าบาริสต้าผู้บกพร่องทางการได้ยินรุ่นแรกที่มาช่วยส่งต่อความรู้แบบ "ชวนพี่สอนน้อง" ให้ง่ายต่อการเรียนรู้ และสนุกกับการทำงานร่วมกับผู้คนในสังคมได้แบบมืออาชีพอย่างแท้จริง

  มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ น้องฟ้าใส ไมค์ทองคำเด็ก เลี้ยงอาหารกลางวันคนพิการพร้อมกิจกรรมมอบความสุข สถานสงเคราะห์คนพิการ พระประแดง
   อิ่มบุญอิ่มใจไปตามๆ กัน ทั้งผู้ให้และผู้รับ เมื่อมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ น้องฟ้าใส ด.ญ.ชนัฐปภา จุลตี่ ผู้เข้าแข่งขันในรายการ "ไมค์ทองคำเด็ก" ไปทำกิจกรรมสร้างสุขและเลี้ยงอาหารกลางวันผู้ป่วยและคนพิการ ณ สถานสงเคราะห์คนพิการและทุพพลภาพพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่นี่มีผู้ป่วยทุพพลภาพ ทั้งผู้พิการ แขนขา อัลไซเมอร์ รวมถึงผู้ป่วยติดเตียงจำนวนมาก ซึ่งเรื่องดีๆนี้เกิดขึ้นหลังจากที่น้องฟ้าใสได้บอกความต้องการของตนเองในรายการ "ไมค์ทองคำเด็ก" ว่าที่มาร่วมรายการเพราะต้องการนำของไปร่วมบริจาคช่วยเหลือคนพิการ เมื่อทางมูลนิธิฯ ทราบถึงความคิดดีๆของน้องฟ้าใส จึงร่วมสานฝันให้น้อง โดยจูงมือน้องฟ้าใสและครอบครัว ชวนกันมาทำความดี นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปบริจาค พร้อมนำอาหารไปเลี้ยงคนพิการและทุพพลภาพ ซึ่งมีจำนวน 500 คนในสถานสงเคราะห์ฯ โดยมีลุงพัน ภานุพันธ์ ครุฑโต พิธีกรรายการ "ไมค์ทองคำเด็ก" , ดีเจท็อป ศราวุธ พลอยประดับ พิธีกรรายการ "ลูกทุ่งท็อปไฟว์" ของช่องเวิร์คพอยท์ นอกจากนี้ยังมีพี่ๆ น้องๆจากบ้านนาฎศิลป์ไทย พระราม 2 จัดการแสดงไปสร้างความสุขให้กับผู้ป่วยทุพพลภาพ ถึงจำนวน 6 ชุดการแสดง ตบท้ายด้วยการร้องเพลงเพราะๆของน้องฟ้าใส ซึ่งทุกการแสดงสร้างความสุขให้กับผู้ป่วยทุกคน ต่างลุกขึ้นมาเต้นตามกันอย่างสนุกสนาน โดยตลอดกิจกรรมถือเป็นการฟื้นฟูและพัฒนาร่างกายและจิตใจให้แก่คนพิการ ชาย-หญิง ที่ยากจนและด้อยโอกาส ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู หรือถูกทอดทิ้ง ให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข กระทั่งสามารถกลับคืนสู่สังคมและพึ่งตนเองได้ต่อไป พร้อมกันนี้ยังนำสิ่งของที่ทางศูนย์ฯยังขาดอยู่ อาทิ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่, ผงซักฟอก, น้ำยาทำความสะอาด ฯลฯ ไปร่วมบริจาคด้วย

   ซีพีเอฟ ร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนคนพิการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้มากยิ่งขึ้น
   บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมกับ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดอบรมคนพิการที่เป็นพนักงานของบริษัท ที่ทำงานทั้งในสถานประกอบการ และทำงานในชุมชน เพื่อให้คนพิการมีความรู้เรื่องความปลอดภัย อาชีวอนามัยในการทำงาน ส่งเสริมให้คนพิการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้ สร้างความมั่นคงให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมนายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของทรัพยากรบุคคลของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ การสร้างงานสร้างอาชีพให้คนพิการ โดยรับคนพิการเป็นพนักงานทำงานอยู่ในสถานประกอบการ และทำงานสาธารณประโยชน์ในชุมชน ร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ในจังหวัดต่างๆ จัดโครงการอบรมความรู้พื้นฐานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมการทำงาน รวมถึงสิทธิประโยชน์และความคุ้มครองคนพิการ รวมถึงความรู้พื้นฐานด้านประกันสังคมและกองทุนเงินทดแทน ให้แก่พนักงานคนพิการของซีพีเอฟ และคนดูแลคนพิการ ขณะนี้จัดอบรมไปแล้ว 5 จังหวัด ได้แก่ จ.พิษณุโลก จ.เชียงราย จ.กาญจบุรี จ.ศรีสะเกษ และจ.นครราชสีมา พร้อมเดินสายจัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนพิการปฏิบัติงานอย่างปลอดภัย รวมถึงสามารถเข้าถึงบริการและสวัสดิการที่คนพิการพึงได้อย่างเสมอภาค "การจัดอบรมครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนพิการในสังคมไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมั่นใจว่าทุกคนปฏิบัติงานและดำรงชีวิตด้วยความปลอดภัย และมีความสุข บนพื้นฐานของความเสมอภาคและความเท่าเทียมในทุกมิติ" นายปริโสทัติกล่าว

  พม.ผนึกกำลังซีพีเอฟ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการ สร้างอาชีพสร้างรายได้ พร้อมส่งเสริมการเข้าถึงบริการและสวัสดิการอย่างเท่าเทียม
   บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผนึกกำลังกับ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินสายจัดอบรมคนพิการที่เป็นพนักงานของบริษัท สนับสนุนให้คนพิการมีความรู้เรื่องความปลอดภัย อาชีวอนามัยในการทำงาน และความรู้ในการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้ เพื่อร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการดำรงอยู่ในสังคมอย่างมีความสุข และเท่าเทียมนายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของทรัพยากรบุคคลของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ การสร้างงานสร้างอาชีพให้คนพิการ โดยรับคนพิการเป็นพนักงานทำงานอยู่ในสถานประกอบการ และทำงานสาธารณประโยชน์ในชุมชน ร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ในจังหวัดต่างๆ จัดโครงการอบรมความรู้พื้นฐานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมการทำงาน รวมถึงสิทธิประโยชน์และความคุ้มครองคนพิการ รวมถึงความรู้พื้นฐานด้านประกันสังคมและกองทุนเงินทดแทน ให้แก่พนักงานคนพิการของซีพีเอฟ และคนดูแลคนพิการ ขณะนี้จัดอบรมไปแล้ว 5 จังหวัด ได้แก่ จ.พิษณุโลก จ.เชียงราย จ.กาญจบุรี จ.ศรีสะเกษ และจ.นครราชสีมา พร้อมเดินสายจัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนพิการปฏิบัติงานอย่างปลอดภัย รวมถึงสามารถเข้าถึงบริการและสวัสดิการที่คนพิการพึงได้อย่างเสมอภาค "การจัดอบรมครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนพิการในสังคมไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมั่นใจว่าทุกคนปฏิบัติงานและดำรงชีวิตด้วยความปลอดภัย และมีความสุข บนพื้นฐานของความเสมอภาคและความเท่าเทียมในทุกมิติ" นายปริโสทัติกล่าว

  มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ “5 For All” จัดกิจกรรมพาเด็กพิเศษเปิดโลกทัศน์ นั่งรถไฟไปเที่ยวทะเลสวนสน หัวหิน
   มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ยังคงเดินหน้าทำประโยชน์เพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ "5 For All สู้วันใหม่เพื่อคนพิการและผู้ด้อยโอกาส" พาน้องๆเด็กพิเศษ และคนพิการนั่งรถไฟไปทัศนศึกษากับโครงการ "เปิดโลกทัศน์ชมทะเลสวนสน" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนโครงการนี้ อนุเคราะห์รถไฟ 3 โบกี้ ให้น้องๆเด็กพิเศษและคนพิการพร้อมผู้ปกครอง รวมทั้งจิตอาสา ได้นั่งรถไฟไปเปิดโลกทัศน์ ณ สวนสนประดิพัทธิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ งานนี้มีน้องๆ เด็กพิเศษและเด็กที่พิการด้านอื่นๆ อาทิ หูหนวก, ตาบอด พร้อมผู้ปกครองเดินทางไปร่วมทัศนศึกษา รวมแล้วกว่า 200 คน โดยมูลนิธิเวิร์คพอยท์ นำ ส้มเช้ง สามช่า และ 2 ศิลปินไมค์ทองคำ ค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฒฑินันท์, นัท มาลิสา ชุบขุนทด รวมทั้งพี่ๆจิตอาสาไปร่วมกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ ทั้งหมดขึ้นรถไฟจากสถานีหัวลำโพง ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เดินทางไปถึงทะเลสวนสนประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในเวลา 10.40 น. ซึ่งตลอดการเดินทางบนรถไฟ นอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับวิวสองข้างทางที่รถไฟแล่นผ่านแล้ว ยังมีกิจกรรมสร้างความสุขให้กับน้องๆ โดยสองสาวป๊อปปี้และนัท ร่วมเล่นเกม ร้องเพลง แจกรางวัล ทำเอาสนุกสนานกันสุดๆ ในช่วงบ่ายยังมีกิจกรรมสุดมันส์ริมทะเล พี่ส้มเช้ง ,ป๊อปปี้ และนัท มาลิสา และน้องๆ ทั้งร้องเพลง

  มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก้าวสู่ปีที่ 6 เดินหน้าสร้างจินตนาการ เติมแรงบันดาลใจ จัดกิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” พร้อมมอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ
   จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 6 ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก่อตั้งและมุ่งเน้นเพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ ให้น้อง ๆ ได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก คือกิจกรรม "เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม" กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ น้อง ๆ ด้อยโอกาส อายุ 6-18 ปี เข้าชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 34,000 คน และผู้สูงอายุชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 5,000 คน ในโรงภาพยนตร์ ทุกสาขาของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งได้นำน้อง ๆ เข้าชมภาพยนตร์แล้ว 180,940 คน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 28,204 คน นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ ผ่าน กิจกรรม "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ" โดยได้มอบทุนการศึกษา ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา อีก 10 ทุน ซึ่งน้อง ๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์และได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรียงความถึง แรงบันดาลใจที่ได้จากภาพยนตร์ และได้รับคัดเลือกรับทุนการศึกษา รวมมอบไปแล้ว 80 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ตลอดจน ได้จัดทำ "ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้" เพื่อมอบให้กับโรงเรียนในชนบท และโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่ในการเรียนรู้เปิดโลกทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ มากมาย ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 21 โรงเรียน 21 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอยุธยา, ร้อยเอ็ด, นครพนม, เชียงราย, เพชรบุรี, อุดรธานี, สกลนคร, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, นครราชสีมา, อุบลราชธานี, นครศรีธรรมราช, หนองบัวลำภู, ขอนแก่น, นครปฐม, สุราษฎร์ธานี, จันทบุรี, ระยอง, พะเยา, เชียงใหม่ และราชบุรี และในปีนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังเดินหน้ามอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ อีก 10 โรงเรียน 10 จังหวัด คือ สุพรรณบุรี, พิจิตร, บุรีรัมย์, สงขลา, สตูล, สระบุรี, มุกดาหาร, ลำปาง, น่าน และฉะเชิงเทรา และในครั้งนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี "มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ" ให้กับน้อง ๆ ที่เดินทางมารับทุนการศึกษาจากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ โรงเรียนวัดพระนอนหนองผึ้ง จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านบางลึก จ.นครศรีธรรมราช, โรงเรียนบ้านศรัทธาตะพง จ.จันทบุรี, โรงเรียนวัดนางชี จ.พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนบ้านหนองญาติ จ.นครพนม, โรงเรียนพะเยาปัญญานุกุล จ.พะเยา, โรงเรียนนครสวรรค์ปัญญานุกุล จ.นครสวรรค์, โรงเรียนศึกษาคนตาบอดขอนแก่น จ.ขอนแก่น, โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารีย์ จ.ลำปาง เป็นต้น นำทีมมอบทุนโดย วิชา พูล วรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์, เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ, คมกริช ศิริรัตน์, ฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์ กรรมการมูลนิธิ นอกจากนี้ ภายในงานเหล่าศิลปินดาราใจบุญได้มาร่วมสร้างความสุข รอยยิ้ม และเติมแรงบันดาลใจดี ๆ ด้วยเสียงเพลง รักเธอตลอดกาล จากหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม Feat. นุ่น กนกวรรณ วันจันทร์ น้องพิการทางสายตา ซึ่งได้ cover เพลงเธอหนอเธอ ประกอบละครบุพเพสันนิวาส จนโด่งดังใน YouTube มีคนเข้าดูแล้วกว่า 3 ล้านวิว และ หนุ่มก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ที่แฟนคลับแห่กันมาส่งเสียงกรี๊ดให้กำลังใจ ดังลั่นสนั่นงาน พร้อมด้วยทัพศิลปินดารามากมาย นำโดย ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์, เมทัล สุขขาว, พัชรวลัย พงษ์อมร, โอ๊ด สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, ยู พงศ์ธรรศ, เวฟ คูเปยจง, บาส ชัชชล ผลพิบูลย์, ลีโอ ภาณุวิชญ์ อุปปิง ฯลฯ ที่มาร่วมมอบความบันเทิง สร้างความสุข สนุก และแจกของรางวัล พร้อมจำหน่ายของที่ระลึก และให้ลุ้นสนุก ๆ กับซุ้มสอยดาว ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จะนำไปใช้สร้างห้องหนังให้เรียนรู้

  Gossip News: ไทยบริดจสโตน เฟ้นหาเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Bridge 2 Inventor สะพานสานฝันนักประดิษฐ์ ปีที่ 11
   ข่าวดี สำหรับน้องๆ นักประดิษฐ์ ระดับม.ปลาย ทั้งหลายที่สนใจในเรื่องการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ต้องไม่พลาดโครงการนี้!! Bridge 2 Inventor สะพานสานฝันนักประดิษฐ์ การประกวดโครงงานสิ่งประดิษฐ์ ในหัวข้อ "สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะเพื่อการกีฬาสำหรับคนพิการ" ที่มีทางผู้ใหญ่ใจดีอย่าง บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 11 แล้ว โดยจะเฟ้นหาเยาวชนหัวกะทิจากทั่วประเทศ ร่วมออกแบบสิ่งประดิษฐ์และเทคโนโลยีเพื่อคนพิการ ชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท ไม่เพียงเท่านั้นนะเด็กๆ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษาตลอด 4 ปีเต็มในรั้วมหาวิทยาลัย

  SELIC ปันกาว สู่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ
   มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์" เป็นองค์กรเอกชนสาธารณกุศล เป็นมูลนิธิฯ ที่ให้ความช่วยเหลือคนพิการแห่งแรกในประเทศ โดยมุ่งช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาด้วยการพัฒนาความรู้ความสามารถและประสบการณ์ที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตประจำวันโดยมิได้หวังผลตอบแทน โดยก่อเกิดจากแนวความคิดของ มิสเจเนวีฟคอลลฟิด์ สตรีตาบอด ชาวอเมริกัน ที่มีความมุ่งมั่นและต้องการช่วยเหลือผู้บกพร่องทางการเห็น เริ่มก่อตั้งโรงเรียนสอนคนตาบอดขึ้น เป็นแห่งแรกในประเทศไทย ณ บ้านเช่าหลังเล็ก ถนนคอชเช่ ศาลาแดง โดยร่วมกับนักศึกษาไทยประดิษฐ์อักษรเบรลล์ภาษาไทย ต่อมามีผู้มีจิตกุศลช่วยเหลือและสนับสนุนร่วมกันจัดตั้งมูลนิธิชื่อว่า "มูลนิธิช่วยให้การศึกษาแก่คนตาบอดในประเทศไทย" เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2482 ในปี พ.ศ. 2502 ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงรับไว้ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ต่อมาจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น "มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์" มูลนิธิฯ มีวัตถุประสงค์สำคัญ 3 ประการ ดังนี้ 1. เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาทั้งชายหญิง โดยไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนา 2. เพื่อให้การศึกษาสายสามัญและการฝึกอบรมด้านอาชีพ เพื่อช่วยให้ผู้พิการทางสายตาสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างเป็นสุข 3. เพื่อร่วมมือกับหน่วยงานราชการและองค์กรต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ผู้พิการทางสายตา เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามวัตถุประสงค์ มูลนิธิฯจึงมีการบริหารและดำเนินงานด้านต่างๆ 5 ส่วนคือโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ศูนย์พัฒนาสมรรถภาพคนตาบอด ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด ศูนย์พัฒนาอาชีพคนตาบอดและศูนย์ฝึกอาชีพหญิงตาบอดสามพราน โดยมีสำนักบริหารมูลนิธิฯ เป็นศูนย์กลางประสานงาน บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ SELIC ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกาวอุตสาหกรรม บริษัท ตระหนักเสมอว่าการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนนั้นต้องควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมในการดูแลชุมชนและสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หนึ่งในปณิธานที่บริษัทยึดมั่น คือ การดำเนินธุรกิจที่สอดผสานไปกับการตอบแทนกลับสู่สังคมในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านกิจกรรมที่แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากความสำเร็จในด้านธุรกิจ SELIC มีความมุ่งหวังที่จะพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมไทยอย่างยั่งยืน หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมในปีนี้ SELIC ได้จัดกิจกรรม มอบความสุข ผ่านโครงการ "ปันกาว" ให้กับ "ศูนย์พัฒนาอาชีพคนตาบอด โดยมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์"

  ไทยออยล์มอบเงินบริจาคแก่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการการุณยเวศม์
   เมื่อเร็วๆ นี้ คุณอธิคม เติบศิริ (ที่ 6 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) แก่ คุณจิตรา เตมีศรีสุข (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้ปกครองสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการการุณยเวศม์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารเอนกประสงค์ ชั้น1 โรงกลั่นไทยออยล์ จังหวัดชลบุรี เงินจำนวนดังกล่าวเกิดจากการที่กลุ่มไทยออยล์ได้ร่วมแข่งขันกีฬาสีในกลุ่มปตท. 2561 โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ซึ่งได้เปลี่ยนคะแนนเป็นเงินบริจาค และกลุ่มไทยออยล์ได้ร่วมสมทบอีกจนเต็มจำนวนดังกล่าว

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒