หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  อีซูซุมอบเงินสนับสนุน 4 องค์กรสาธารณประโยชน์
   มูลนิธิกลุ่มอีซูซุ โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ ประธานกรรมการมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มอบทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนกิจกรรมพิเศษ ประจำปี พ.ศ.2562 ให้แก่ 4 องค์กร ได้แก่ มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทรา- บรมราชชนนี สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ กระทรวงศึกษาธิการและสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น รวม 900,000 บาท เพื่อใช้ประโยชน์ ด้านการศึกษา และสรรสร้างกิจกรรมดี ๆ

  พนักงานจิตอาสา ปตท.สผ. พาน้องท่องสวนศรีนครเขื่อนขันธ์
   พนักงานจิตอาสา ปตท.สผ. ร่วมกันพาน้อง ๆ จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ของมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระบรมราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จำนวน 30 คน ไปเปิดประสบการณ์ศึกษาธรรมชาติ ปลูกกล้าไม้ และเรียนรู้วิถีชุมชน ทำผ้ามัดย้อม ที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ จ.สมุทรปราการ ซึ่ง ปตท.สผ. ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมทั้ง อาคารบริการต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถเข็นหรือผู้สูงอายุ กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมป่าไม้

  CHAYO สนับสนุนทุนการศึกษาเพื่อมูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการ
   คุณสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษาผู้พิการ ในมูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ CHAYO มอบทุนการศึกษา จำนวน 10 ทุน เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาผู้พิการ ได้เพิ่มโอกาสทางศึกษาและเรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนเด็กปกติทั่วไป โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องเซฟไฟร์ 101 – 102 อาคารอิมแพ็คฟอรั่ม

   "ประมุขาพาราไทย" บุกให้กำลังใจ "ลูกเด้งไทย" ในศึกไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก พร้อมเผยเป้าหมาย "พาราลิมเกมส์ 2020" เชื่อมั่น "ทัพพาราไทย" ผลงานดีไม่แพ้ปี 2016
   "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมไทย บุกให้กำลังใจทัพนักตบลูกเด้งคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น" ถึงขอบสนาม พร้อมเผยเป้าหมายใน "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" และเชื่อมั่น "ทัพพาราไทย" จะทำให้ผลงานได้ดีไม่ "พาราลิมปิกเกมส์ 2016" แน่นอน ด้าน "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักตบลูกเด้งทีมชาติไทย ต้านแกร่ง จอน จู ฮยอน นักตบลูกเด้ง "โสมแดง" เกาหลีเหนือ ไม่ไหวพ่ายไป 1-3 เกม ทำให้คว้าได้เพียงแค่เหรียญเงิน ในประเภทชายเดี่ยว คลาส ทีที 6 ในศึกเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น" มาครองเท่านั้น เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 62 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมชมและให้กำลังใจกับทีมนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น"ซึ่งมีนักกีฬากว่า 400 ชีวิตจาก 25 ประเทศร่วมชิงชัย ประกอบไปด้วย ออสเตรเลีย, สาธารณรัฐเช็ก, สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, กรีซ, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อินเดีย, อิรัก, อิสราเอล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, มาเก๊า, มาเลเซีย, เนเธอร์แลนด์, เนปาล, ฟิลิปปินส์, รัสเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ตุรกี, ตองก้า และ ไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย และเป็นรายการควอลิฟายให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

  กระทรวงดิจิทัลฯ ส่งเสริมเข้าถึงเทคโนโลยีและการสื่อสารฯเพื่อคนพิการ อนุมัติคำขออุปกรณ์สื่อสารฯ ๔๔ ชิ้นในรอบ ๒ เดือน
   นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาการเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลข่าวสาร การสื่อสาร บริการโทรคมนาคม เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการสื่อสารและบริการสื่อสาธารณะสำหรับคนพิการ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๒ วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ห้องประชุม ๘๐๓ ชั้น ๘ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยที่ประชุมได้พิจารณาอนุมัติ การยื่นแบบคำขอยืม/คำขอรับอุปกรณ์และเครื่องมือเทคโนโลยีฯ ของผู้พิการ ในรอบเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ๒๕๖๒ จำนวนทั้งสิ้น ๔๗ คำขอ คณะทำงานกลั่นกรองอนุมัติ การให้หรือให้ยืมฯ จำนวน ๔๒ คำขอ และคำขอที่ไม่ผ่านการพิจารณา จำนวน ๕ คำขอ ทั้งนี้ มีจำนวนอุปกรณ์และเครื่องมือฯ สำหรับการยืม/การให้ จำนวนทั้งสิ้น ๔๔ ชิ้น อาทิเช่น เครื่องแสดงผลอักษรเบรลล์ ชนิด ๒๐ เซลล์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องแท็บเล็ต โปรแกรมฝึกพิมพ์ Type Learn โปรแกรมเลือกคำศัพท์ภาษาไทย (Thai word Prediction ๒.๑) และโปรแกรมค้นหาศัพท์ไทย (Thai word search ๑.๒) เป็นต้น ซึ่งการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการฯดังกล่าว เป็นไปตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

  โอสถสภาร่วมเปลี่ยนภาระ ให้เป็นพลังอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ “Life must go on...พลังเพื่อก้าวต่อไป”
   นพ.ประสิทธิ์ชัย มั่งจิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หนึ่งในผู้นำของภาคีเครือข่ายในการช่วยเหลือคนพิการ กล่าวว่า "ไม่เพียงแต่ชีวิตของคนพิการเองเท่านั้นที่เปลี่ยน คนในครอบครัวก็ต้องแบ่งเวลามาดูแล หรือบางครั้งภรรยาต้องกลายเป็นผู้หารายได้หลักของครอบครัว จริงๆ แล้ว คนพิการไม่อยากอยู่ในภาวะพึ่งพิง อยากดูแลตนเอง ไม่อยากเป็นภาระให้ครอบครัว ดังนั้น นอกจากการช่วยรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งหน่วยงานสาธารณสุขให้การช่วยเหลือด้านการแพทย์ต่างๆ อย่างเต็มที่แล้ว ยังต้องมีการสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมและการสร้างอาชีพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชุมชนและภาคส่วนอื่นๆ เข้ามาช่วยเติมเต็มได้ โดยต้องมุ่งเป้าให้ชัด และช่วยกันคนละไม้คนละมือ" โครงการ "Life must go on…พลังเพื่อก้าวต่อไป" เป็นความร่วมมือของภาคีเครือข่ายที่ร่วมทำงานให้คนพิการ อาทิ ภาคส่วนท้องถิ่น บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) และทีมพนักงานจิตอาสา ที่ช่วยกันเข้ามาเติมเต็มและช่วยคนพิการ โดยเฉพาะคนพิการจากอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้เหมือนเดิม โดยร่วมกันสร้างพลังกาย พลังใจ และพลังโครงการ "Life must go on…พลังเพื่อก้าวต่อไป" สร้างพลังกาย โดยฟื้นฟูสภาพร่างกาย และค้นหาศักยภาพ และเนื่องจากมีคนพิการจำนวนมากที่พร้อมช่วยเหลือดูแลตนเองเมื่อร่างกายเริ่มฟื้นฟู และกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ติดปัญหา ไม่สามารถเคลื่อนตัวไปยังจุดต่างๆ ในบ้านหรือทำกิจวัตรต่างๆ ได้ตามตั้งใจ ทำให้ในแต่ละวัน คนพิการเหล่านั้นต้องอยู่กับที่และจำใจเป็นภาระของคนในครอบครัว สูญเสียความมั่นใจ และเก็บตัวจากสังคม โครงการฯ จึงสร้างพลังใจให้แก่คนพิการ โดยปรับสภาพแวดล้อมในบ้านเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยเหลือและพึ่งพาตนเองได้มากที่สุด และป้องกันอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเขาไม่รู้สึกว่าตนเป็นภาระที่คนในครอบครัวต้องดูแล การปรับสภาพบ้านนั้น เริ่มจากการพูดคุยถึงชีวิตประจำวันและความต้องการที่แท้จริงของคนพิการแต่ละราย เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการออกแบบปรับปรุงพื้นที่บ้านให้ตอบสนองความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงปรับปรุงพื้นที่บางส่วนในบ้านให้สามารถใช้ประกอบอาชีพ สร้างรายได้ เมื่อมีการวางแผนออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเรียบร้อยแล้ว ทีมพนักงานจิตอาสาจากโรงงานของโอสถสภาที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงจะลงพื้นที่เพื่อร่วมปรับสภาพบ้าน เข้าตกแต่งความเรียบร้อย พร้อมให้ความรู้ จัดหาอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพที่เหมาะสม อาทิ โรงเพาะเห็ด บ่อเลี้ยงหอยขม คอยเป็นพี่เลี้ยงดูแลให้คำแนะนำ และหาตลาดสำหรับผลผลิตของคนพิการแต่ละราย เพื่อสร้างพลังชีวิตให้พวกเขาสามารถดูแลตนเองและช่วยเหลือครอบครัวได้ต่อไป ซึ่งขณะนี้การปรับโครงสร้างบ้านได้เสร็จสมบูรณ์ในบางส่วนแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้ นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบบ้านที่ได้รับการปรับสภาพแวดล้อมแล้ว พร้อมอุปกรณ์สำหรับประกอบอาชีพให้แก่คนพิการที่เข้าร่วมโครงการฯ ในจังหวัดสระบุรี

  ภาพข่าว: เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป สานต่อพลังเซ็นเพื่อสังคม มอบเงินสนับสนุนโครงการใจดีฟาร์ม
   บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำโดย นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สานต่อโครงการ "พลังเซ็นเพื่อสังคม" (ZEN Spirit) มอบเงินสนับสนุนโครงการ "ใจดีฟาร์ม" จำนวน 3,254,020 บาท เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาโรงเรือนสำหรับปลูกผักผลไม้ปลอดสารพิษ และโรงเรือนเพาะปลูกเมล่อน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ในจังหวัดชัยนาท และจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นาวาอากาศเอกภราดร คุ้มทรัพย์ ประธานมูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการ ผู้รับผิดชอบกลุ่มใจดีฟาร์ม เป็นตัวแทนในการรับมอบ

  ทลายกำแพงโลกสื่อสารไร้เสียง “เรียนด้วยกัน”....ความพิการไม่มีจริง!!
   จากสถิติข้อมูลปี 62 มีจำนวนผู้พิการประมาณ 2 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 3.01 ของคนไทยทั้งประเทศ และ 3 อันดับแรกเป็นคนพิการทางการเคลื่อนไหวหรือร่างกาย รองลงมาคือคนพิการทางการได้ยิน (หูหนวก) และคนพิการทางการมองเห็น (ตาบอด) จากตัวเลขนี้นำมาสู่โครงการ "ด้วยกัน" ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับภาคีภาคส่วนต่างๆ ขับเคลื่อนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ ปี 2558 เพื่อสนับสนุนให้คนพิการทุกประเภทความพิการ และคนไม่พิการสามารถเรียนรู้ร่วมกัน อย่างมีความสุขบนพื้นฐานความแตกต่าง ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ เพื่อสร้างสุขภาวะที่ดี และพัฒนาสังคมการเรียนรู้ ควบคู่กับสร้างเสริมทัศนคติเชิงบวกในการใช้ชีวิตร่วมกันในสังคม ล่าสุด ร่วมกับ บริษัท กล่องดินสอ จำกัด วิทยาลัยราชสุดา กองกิจการนักศึกษา และกองเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.มหิดล จัดกิจกรรม "เรียนด้วยกัน" ครั้งที่ 1 เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาพิการทางการได้ยิน จากวิทยาลัยราชสุดา และ คนไม่พิการ ซึ่งเป็นอาสาสมัคร ศิษย์เก่าจาก ม.มหิดล ที่สนใจเข้ามาเรียนรู้การออกแบบงานกราฟิกดีไซน์ จำนวน 20 คน โดยจับคู่บัดดี้ เรียนร่วมกัน ใช้เวลาเรียน 10 วัน จนสามารถสร้างชิ้นงาน Final Project ที่นำเสนอออกมาเป็นผลงานกราฟิกได้อย่างน่าทึ่งนางภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. สนับสนุนโครงการ ด้วยกัน เพื่อส่งเสริมสุขภาวะ ที่คนพิการและคนไม่พิการให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ และสร้างองค์ความรู้เพื่อให้องค์กรอื่นๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ โดยมุ่งให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดี และภายใต้โครงการด้วยกัน มีกิจกรรมหลากหลาย ซึ่งเริ่มตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2558 สำหรับกิจกรรม เรียนด้วยกัน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ในการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างคนพิการ และคนไม่พิการให้เข้าใจในข้อจำกัดของกันและกัน ดร.วรางคณา รัชตะวรรณ รักษาการแทนรองคณบดี ฝ่ายการศึกษา กิจการนักศึกษาและสื่อสารองค์กร วิทยาลัยราชสุดา มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า สิ่งที่ผู้เรียนได้เรียนรู้จากโครงการนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อหาของบทเรียน แต่เป็นการเรียนรู้ "วิธีการเรียน" ซึ่งกันและกัน โดย ทางวิทยาลัยราชสุดา จะนำผลจากการดำเนินกิจกรรมนี้ไปในพัฒนาหลักสูตรอาชีพระยะสั้นด้านการออกแบบกราฟิก สำหรับพัฒนาศักยภาพผู้พิการที่ตอบสนองต่อตลาดแรงงาน ให้ผู้พิการตระหนักถึงคุณค่า และศักยภาพของตนเองในการเป็นส่วนสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมให้เข้มแข็งและยั่งยืน ด้าน นายสมบูรณ์ ชุติวิโรจน์สกุล ผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัทกล่องดินสอ จำกัด กล่าวว่า กล่องดินสอมีความเชื่อว่าความพิการไม่มีจริง มีแต่สภาพแวดล้อมที่พิการเท่านั้น เราจึงมองเห็น โอกาสพัฒนาผู้พิการ ทลายความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าผู้พิการทำได้เฉพาะบางอาชีพ และด้วยความเชื่อนี้ที่มี ทำให้เกิดโครงการ เรียนด้วยกัน ขึ้น ซึ่งสิ่งที่มากกว่าพัฒนานักกราฟิกดีไซน์ 20 คน แต่ได้เห็นมิตรภาพ มุมมองของผู้พิการเปลี่ยนไป และ สามารถพัฒนาคนพิการให้มีโอกาสมากยิ่งขึ้นตอบเป้าหมายของกล่องดินสอในการมุ่งสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม ให้เกิดขึ้นจริงได้

  ปฐมนิเทศนักศึกษา โครงการฝึกอบรมพัฒนาทักษะคนพิการภาคธุรกิจโรงแรม ณ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ
   อัษฎางค์ สุขวิเศษ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ (คนที่ 5 จากซ้ายมือ) และพิรุณ ลายสมิต ผู้อำนวยการบริหาร ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก (คนที่ 4 จากซ้ายมือ) ร่วมเป็นประธานในพิธีปฐมนิเทศนักศึกษา โครงการฝึกอบรมพัฒนาทักษะคนพิการสู่การมีงานทำ: ภาคธุรกิจโรงแรม 2562 (Skill Development Training for Persons with Disabilities: Hotel Service Training 2019) จำนวน 18 คน อายุระหว่าง 19-62 ปี ที่เข้าร่วมฝึกงานกับสถานประกอบการจริง ณ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ เป็นเวลา 1 เดือน ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 21 สิงหาคม 2562

  คนพิการจังหวัดกำแพงเพชรเข้ารับประกาศเกียรติคุณกับผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร
   สนพ.กำแพงเพชร วันที่ 27 มิ.ย.62 ผู้อำนวยการ สนพ.กำแพงเพชรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำน.ส.วาสนา โพธิ์เงิน คนพิการของจังหวัดกำแพงเพชรที่ได้รางวัลเหรียญทองแดง จากการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 24 - 26 เม.ย. 62 เข้ารับประกาศเกียรติคุณจากนายเชาว

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒