หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  นักศึกษาพิการ แขน-ขา บากบั่นเรียนปริญญาตรี
   น่าเอาแบบอย่าง นักศึกษา ม.สยาม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาแอนิเมชัน พิการไร้แขน ขา บากบั่นใจสู้ คาบปากกาจดเลกเชอร์ในชั้นเรียนจนใกล้จบ ท่ามกลางความช่วยเหลือของกลุ่มเพื่อนที่เรียนกันมาตั้งแต่ชั้น ปวช.-ปวส. จนมาต่อระดับ ป.ตรี เจ้าตัวชี้เยาวชนไทยต้องมีความรู้ขั้นต่ำระดับ ป.ตรี ตั้งใจเป็นนักกราฟิก ทำงานอยู่กับบ้าน ด้านอธิการบดีรับปากให้ทุนการศึกษาต่อเนื่องจนจบในชั้นสูงสุดตามที่ต้องการ เผยหนุ่มพิการไร้แขนขาทั้ง 2 ข้าง ใจสู้ขวนขวายเรียนจนใกล้จบ ป.ตรี ท่ามกลางการช่วยเหลือของเพื่อนฝูง โดยเมื่อเที่ยงวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม นสพ.ไทยรัฐ ได้รับการบอกเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจจากบรรดานักศึกษาใน ม.สยามว่ามีนักศึกษาชายรายหนึ่งพิการไม่มีแขนขา แต่พยายามกัดฟันสู้เข้าเรียนในคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาแอนิเมชัน จนใกล้จบการศึกษาจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องไอที ชั้น 8 ตึก 12 พบนายศุภกร หรือซัน กุลตันติวานิช อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาแอนิเมชัน ขณะคาบปากกาจดเลกเชอร์ตามที่อาจารย์บรรยายในชั้นเรียนด้วยความตั้งใจมากกว่าคนปกติ เบื้องต้นพบนายศุภกรมีร่างกายผิดไปจากคนธรรมดา แขนทั้ง 2 ข้างยื่นออกมาจากหัวไหล่เป็นปลายแหลมยาวประมาณ 10 ซม. ขาขวาเล็กลีบยาวประมาณ 10 ซม. ส่วนขาซ้ายยาวกว่าขาขวาเล็กน้อย ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นตลอดเวลา แต่สีหน้าและแววตายังคงมุ่งมั่นจดจ่ออยู่กับการเรียน หลังเสร็จสิ้นการบรรยายในชั้นเรียนนายศุภกรให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นลูกชายคนโตมีน้องสาว 2 คน คนรองเรียนอยู่ ม.ธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ส่วนคนเล็กเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนศึกษานารี ทั้งคู่ร่างกายปกติ ที่ตนเป็นเช่นนี้เพราะช่วงที่แม่ท้อง เป็นโรคหอบหืดต้องกินยามาก ทำให้ส่งผลข้างเคียงมาสู่ตน ประกอบกับตนได้คลอดก่อนกำหนดถึง 1 เดือน ทั้งนี้ พ่อและแม่รักตนเท่ากับน้องๆ ไม่เคยแสดงความรังเกียจ ตนไม่เคยอับอาย น้อยใจในสิ่งที่เป็น พยายามใช้ชีวิตให้เหมือนคนปกติทั่วไป ถ้าสิ่งไหนทำไม่ได้ คนที่บ้านและเพื่อนๆจะช่วยทำให้ เช่น เข็นรถพาตนเข้าห้องน้ำ ป้อนข้าว ทั้งนี้ เห็นว่าความรู้ขั้นต่ำของเยาวชนไทยน่าจะอยู่ที่ระดับปริญญาตรี จึงขยันเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ กระทั่งมาเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามจนจบวุฒิ ปวส.แล้วมาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยสยามอีก 2 ปี ขณะนี้เรียนอยู่ปีสุดท้ายปีเหลืออีกเพียงเทอมเดียวก็จะจบแล้ว มีเพื่อนสมัยที่เรียนตั้งแต่ ปวช.ปี 1 ที่มีบ้านอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ขึ้นรถแท็กซี่มารับตนที่บ้านพักในหมู่บ้านสุขสันต์ ซอยเพชรเกษม 90 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. อุ้มตนขึ้น-ลงรถเข็นเข้าห้องเรียนทุกวัน ทำแบบนี้มาเกือบ 7 ปีแล้ว ตอนนี้เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.00 จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี

  รับมือสังคมผู้สูงอายุ คนพิการ ขึ้นรถลงเรือรถไฟฟ้าสะดวก
   นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการโครงการจัดทำแผนบูรณาการการเชื่อมโยงการเดินทาง เพื่อเข้าถึงโครงข่ายการคมนาคมขนส่งในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อรองรับคนพิการและผู้สูงอายุ ว่า ที่ประชุมได้รับทราบข้อเสนอของที่ปรึกษาเรื่องการพัฒนาและออกแบบโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งสาธารณะ สำหรับเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างการขนส่งทั้งทางล้อ ราง เรือ เช่น เรือต่อรถเมล์ หรือเรือต่อรถไฟฟ้า เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกคนพิการและผู้สูงอายุ ตามมาตรฐานสากลและออกแบบเพื่อคนทั้งมวล (Universal Design) โดยจะปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งจำเป็นในพื้นที่ที่มีประชาชนเดินทางใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะหนาแน่น เช่น ลิฟต์ ทางเท้าเดินเชื่อมต่อ ทางข้าม ทางลาด บันไดเลื่อน เป็นต้น สำหรับพื้นที่ที่จะปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น เบื้องต้น ได้คัดเลือกพื้นที่นำร่อง 6 ย่านสำคัญ ที่มีประชาชนใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะหนาแน่น ได้แก่ 1.บริเวณรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งก์สถานีมักกะสัน 2.บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีจตุจักร 3.บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ หมอชิต 4. บริเวณสนามบินดอนเมืองและรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีดอนเมือง 5. บริเวณรถไฟฟ้าใต้ดินและรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอโศก และ 6.บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง และรถไฟฟ้า ใต้ดินสถานีหัวลำโพง เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนพิการและผู้สูงอายุอย่างครบวงจร โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ ซึ่งจะมีการประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปรูปแบบ คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในเดือน ม.ค.นี้

  เครือข่ายคนพิการไม่รับข้อเสนอเยียวยา ย้ำตรวจสอบทั้งระบบ
   เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการไม่รับข้อเสนอ พม.เยียวยาคดีโกงเงินคนพิการเฉพาะกลุ่ม เชื่อมีโกงมีการโกงหักหัวคิวทั้วประเทศ! วันนี้ (17 ก.ย.2562) เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ ครอบครัวคนพิการที่ได้รับความเสียหายจากการถูกละเมิดสิทธิและปฏิบัติไม่เป็นธรรม จากการถูกหักค่าจ้างงานตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการมาตรา 35 เข้าร่วมประชุมหารือกับชมรมคนพิการและกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เพื่อหารือการเยียวยาครอบครัวคนพิการและคนพิการ ที่ถูกหักหัวคิวค่าจ้างงาน ตั้งแต่ปี 2559 - 2562 ซึ่งพบว่า แม้จะมีการออกมาร้องเรียนว่าถูกโกงเพียงหลัก 10 คน แต่หากตรวจสอบทั้งระบบก็จะพบว่า สร้างความเสียหายต่อรัฐบาลและคนพิการจำนวนมาก นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ระบุว่า จะเยียวยาครอบครัวคนพิการที่ออกมาเดินเท้าตามโกงเข้าสู่กรุงเทพฯ และกลุ่มที่ออกมาร้องเรียนเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น จะไปดูว่าจะสามารถเยียวยาตามจำนวนเงินที่ถูกหักไปได้หรือไม่ ซึ่งต้องไปดูข้อกฎหมาย แต่เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ ไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากเป้าหมายของการออกมาเดินคือต้องการให้ตรวจสอบข้าราชการที่กระทำความผิดและเยียวยาคนพิการทั้งระบบเพราะพวกเขาไม่ได้มาเดินเพื่อตัวเอง แต่เป็นการเดินเพื่อคนพิการทั่งประเทศ ที่มีสิทธิได้รับค่าจ้าง หรือ มูลค่าข้าวของการฝึกอาชีพ 109,500 บาท จนจบโครงการ ไม่ใช่ 2,000 - 4,000 บาท ต่อเดือน

  พม. แถลงข่าวจัดกิจกรรม แสดงความสามารถของคนพิการ หวังยกระดับผู้มีความสามารถออกจากกลุ่มขอทาน
   ณ Yimsoo Cafe (ยิ้มสู้คาเฟ่) ซอยอรุณอมรินทร์ 39 กรุงเทพฯ คณะกรรมการจัดมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ วุฒิสภา นำโดย นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานคณะกรรมการ พร้อมด้วยนายมณเฑียร บุญตัน รองประธานคณะกรรมการ คนที่หนึ่ง นายอุเทน ชนะกุล ผู้อำนวยการกองคุ้มครองสวัสดิภาพและเสริมสร้างคุณภาพชีวิต กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ, นายสุชาติ โอวาทวรรณสกุล นายกสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย และนายเกรียงไกร วิไลลักษณ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ร่วมแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการภาคตะวันออก ซึ่งคณะกรรมการจัดมหกรรมแสดงความสามารถของคนพิการ วุฒิสภา ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงศึกษาธิการ จังหวัดชลบุรี สมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 ระหว่าง เวลา 14.00- 22.00 นาฬิกา ณ ลานริมหาด SUNKEN ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช จังหวัดชลบุรี

  ปั่นป่วนทั้งหน่วย หนุ่มลำปางยกหูโทรแจ้ง 1669 เดือนเดียว 511 ครั้ง
   ตำรวจตะครุบหนุ่มพิการทางสมอง กดโทรศัพท์โทรแจ้งสายด่วน 1669 ปั่นป่วนไปทั้งหน่วย ภายในเวลา 1 เดือน กว่า 500 ครั้ง ล่าสุดพ่อนำตัวเข้ากราบขอโทษเจ้าหน้าที่ที่ทำให้เดือดร้อน จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้พบการโทรศัพท์ก่อกวน ผ่านทางสายด่วนฉุกเฉิน 1669 โดยการก่อการดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ ของโรงพยาบาลลำปาง ทำให้ นายทรงวุฒิ ทรัพย์ทวีสิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้มอบอำนาจให้ นายธนากร สุปันต๋า นิติกรโรงพยาบาลลำปาง แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง จากการตรวจสอบพบว่ามีบุคคลที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ 097-9481xxx ติดต่อเข้ามาก่อกวนเบอร์สายด่วน 1669 ลำปาง ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2562 ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 511 ครั้ง โดยมีลักษณะการกระทำโทรศัพท์เข้ามาป่วนและไม่พูดและว่างสายไปซึ่งเป็นแบบนี้ตลอดทั้งวัน ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ที่ประสบเหตุฉุกเฉินได้รับผลกระทบ

  ครูพิการท่อนล่าง เครียดสะสม ไลฟ์ยิงตัวตาย โพสต์ตั้งใจลาโลกในวันเกิด
   ครูพิการท่อนล่าง เครียดสะสม ไลฟ์ยิงตัวตาย โพสต์ตั้งใจลาโลกในวันเกิด เผยประสบอุบัติเหตุจนพิการท่อนล่าง เมื่อปลายปี 59 จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป..

  หนุ่มผู้พิการ กับการแข่งวิ่ง 1 กม. พร้อมไม้ค้ำ ความมุ่งมั่นเต็มร้อย ชนะใจคนทั้งประเทศ
   หนุ่มผู้พิการ ขอร่วมสอบแข่งวิ่ง 1 กม. แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ขอทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แม้ครูบอกไม่ต้องร่วมสอบก็ได้ สุดท้ายได้คะแนนเต็ม พร้อมมอบแรงบันดาลใจแก่ผู้คนมากมาย เกา หยานเหนิง คือเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่อาจไม่ได้มีร่างกายสมบูรณ์พร้อมเช่นคนอื่น ๆ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะมองว่าตัวเองแตกต่าง สำหรับเขาแล้ว ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ด้วยร่างกายเช่นนี้ แรงใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งเขาก็ได้พิสูจน์ให้คนทั้งหลายได้เห็นถึงสิ่งนั้นแล้ว ผ่านการแข่งวิ่ง ระยะทาง 1 กิโลเมตร อันเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย เพื่อการสอบเข้าชั้นมัธยมปลาย ด้วยสภาพร่างกายที่พิการ เกา หยานเหนิง ได้รับการยกเว้นให้ไม่ต้องเข้าร่วมการสอบแข่งวิ่งดังกล่าว โดยที่ครูจะให้คะแนนผ่านแก่เขา แต่ เกา หยานเหนิง กลับยืนกรานที่จะเข้าร่วมการแข่ง เพราะเขามองว่า ตัวเองสามารถทำคะแนนได้ดีกว่าแค่ 60% ที่ไม่ได้เกิดจากความสามารถของเขาเองโดยรายงานจากเว็บไซต์เดลี่เมล วันที่ 29 เมษายน 2562 เผยว่า ในการทดสอบวิ่งที่โรงเรียนมัธยมในเมืองลัวปิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน เหล่าเพื่อนนักเรียนและครูผู้คุมสอบ ต่างก็รู้สึกทึ่งและได้รับแรงบันดาลใจผ่านการวิ่งของหนุ่มน้อยเกา หยานเหนิง ที่ตัดสินใจร่วมแข่งวิ่ง 1 กิโลเมตร พร้อมกับไม้เท้าค้ำยันของเขา เมื่อการแข่งเริ่มขึ้น เพื่อน ๆ ต่างก็วิ่งผ่าน เกา หยานเหนิง ไปอย่างรวดเร็ว เขารั้งท้ายเพื่อน ๆ ตั้งแต่ต้นการแข่งขัน และแม้ว่าจากนั้นเพื่อน ๆ จะถึงเส้นชัยกันแล้ว แต่ เกา หยานเหนิง ก็ยังคงพยายามมุ่งไปข้างหน้าอยู่บนลู่วิ่งตามลำพัง ด้วยไม้ค้ำยันที่มี เขาค่อย ๆ กระโดดไปข้างหน้า ออกวิ่งทีละก้าวแม้จะมีขาเพียงข้างเดียว จนในที่สุดเขาก็พาตัวเองไปถึงเส้นชัยจนได้ ท่ามกลางเสียงปรบมือของเพื่อน ๆ ที่ต่างเอาใจช่วยเขาตลอดการแข่งขัน แม้ว่า เกา หยานเหนิง จะทำเวลาในการวิ่งอยู่ที่ 3 นาที 50 วินาที ซึ่งเป็นที่โหล่ แต่เหล่าครูผู้คุมสอบต่างก็ตกลงใจจะมอบรางวัลพิเศษแก่ความพยายามของเขา เป็นคะแนนเต็มในการแข่งวิ่ง "วันนี้มีเด็กพิเศษเข้าร่วมการทดสอบด้านกีฬา และสามารถสิ้นสุดการแข่งนี้ได้ เขาส่องประกายความสดใส เผยให้เห็นจิตวิญญาณการต่อสู้และความแข็งเกร่ง" ครูคนหนึ่งเผย พร้อมชี้ว่าสิ่งที่เด็กคนนี้ทำ คือการแสดงให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าอะไรคือคุณค่าและความหมายของการมีชีวิต

  hilight ข่าวการเมือง โอละหนอ ดราม่า ส.ส. พิการโดนเหยียด ใส่กางเกงขาสั้น ที่แท้ขออนุญาตแล้ว
   เปิดความจริง ดราม่า ส.ส. ผู้พิการ พรรคอนาคตใหม่ โดนเหยียด-วิจารณ์ ใส่กางเกงขาสั้นเข้าประชุมสภา ที่แท้ขออนุญาตแล้ว มีหลักฐานปรากฏ เกิดกรณีดราม่าขึ้นในกลุ่มเฟซบุ๊กการเมือง ภายหลังจากมีการแชร์ภาพของ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นผู้พิการ ได้สวมกางเกงขาสั้น เข้าร่วมประชุมสภาเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์เหยียดหยาม ต่อว่าถึงความไม่เหมาะสม

  น้องทาม หนูน้อยพิการผู้รับจักรยานพระราชทาน สุดปลาบปลื้มได้ชมภาพพระราชพิธี
   น้องทาม ปลาบปลื้มได้ชมภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขอพระองค์ทรงพระเจริญ และขอสัญญาจะเป็นคนดีของสังคม พบทุกวันนี้ยังดูแลจักรยานพระราชทานเป็นอย่างดี เชื่อว่าใครหลายคนยังคงจดจำได้ดี สำหรับชื่อของ เด็กชายวรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีความพิการไร้แขนทั้ง 2 ข้างตั้งแต่กำเนิด แต่มีความสามารถในการใช้เท้าแทนมือได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งก่อนหน้านี้น้องทามเข้าร่วมโครงการ Bike For Dad และ Bike For Mom จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะยังทรงดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานรถจักรยานพระราชทานเพื่อผู้พิการ เมื่อปี 2558 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณสำหรับครอบครัวน้องทามเป็นอย่างมาก

  รักแท้คือเธอ สาวยึดมั่นคำสัญญา ดูแลสามีพิการ แม้โดนไล่ไปเจอคนที่ดีกว่า
   รักแท้มีอยู่รอบตัว หนุ่มพิการไม่อยากเป็นภาระ ไล่ภรรยาออกจากชีวิตหวังให้เธอเจอสิ่งที่ดีกว่า แต่ฝ่ายหญิงไม่เคยลืมคำสัญญาวันวิวาห์ ว่าจะรักดูแลกันตลอดไป จนวันนี้ช่วยกันสร้างตัว ส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คนอื่น เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ หรือ เมศ เจ้าชายน้อย เจ้าหน้าที่ธุรการ สำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยเรื่องสุดประทับใจของหญิงชายคู่หนึ่ง เล่าว่า เมื่อ 9 ปีก่อนทั้งคู่ได้แต่งงานกัน แต่หลังจากนั้น 9 เดือน ทั้งคู่ได้ประสบอุบัติเหตุทำให้ฝ่ายชายกลายเป็นคนพิการ ในทุกวันภรรยาจะคอยดูแลป้อนข้าว ป้อนน้ำให้สามีไม่เคยห่าง ไม่เคยบ่น ขณะที่ฝ่ายสามี ได้แต่นอนมองภรรยาแล้วเกิดความสงสาร ไม่อยากเป็นภาระให้กับคนรักจึงตัดสินใจบอกเลิกและไล่ภรรยาให้ออกไปจากชีวิต เพื่อให้เธอไปเจอสิ่งที่ดีกว่า แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมไป

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒