หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน July 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ข่าวสาร
 
  กลุ่ม ปตท. โดย บริษัท สานพลังฯ – โออาร์ และ ก.ล.ต. จับมือเปิด Café Amazon for Chance สร้างโอกาสแก่ผู้พิการทางการได้ยิน
   นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (กลาง) นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) (ที่ 2 จากขวา) นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) (ซ้าย) และนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานกรรมการ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (ขวา) ร่วมพิธีเปิดร้านคาเฟ่ อเมซอน เพื่อการสร้างโอกาส หรือ Café Amazon for Chance สาขาที่ 9 ที่ให้บริการโดยผู้พิการทางการได้ยิน ณ สำนักงาน ก.ล.ต. ผ่านการดำเนินงานของ บริษัท สานพลัง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้าน Social Enterprise ของกลุ่ม ปตท.

  ส่งมอบพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อผู้พิการ-ผู้สูงอายุ
   วช. จับมือ พม. MOU ขับเคลื่อนงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ นำนวัตกรรมเสริมพลังกลุ่มเปราะบางก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตแบบ New Normal วันที่ 26 มิ.ย.63 เวลา 13.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อขับเคลื่อนงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีสาหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ระหว่างสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กรมกิจการผู้สูงอายุ (ผส.) ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารกรมพัฒนาสังคม และสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรุงเทพมหานคร นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังตกอยู่ในสภาวะความท้าทายจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 และทำให้สังคมไทยก้าวเข้าสู่ยุคการใช้วิถีชีวิตแบบ New Normal หรือ “ความปกติใหม่” รัฐบาลภายใต้การนำของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดมาตรการในการฝ่าวิกฤต COVID-19 โดยยึดมั่นในหลักการ “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” (Leave no one behind) มุ่งการยกระดับคุณภาพชีวิตและการลดความเหลื่อมล้าของคนในสังคม นำประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

  สมาคมประชาคมคนตาบอดไทยลงพื้นที่ยะลา มอบถุงยังชีพให้คนตาบอดที่รับผลกระทบโควิด-19
   นายพัฒน์ชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อมอบถุงยังชีพและเงินรายละ 500 บาท ให้คนพิการทางการเห็นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 คน ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งมีผู้พิการทางสายตาในพื้นที่จังหวัดยะลา และองค์กรด้านคนตาบอด พร้อมด้วยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยะลา ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการทั่วไปจังหวัดยะลา และนายล่าสิ สาหนุ นายกสมาคมคนตาบอดมุสลิม ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบเงินและถุงยังชีพดังกล่าว ทางสมาคมและอาสาสมัครของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยะลาจะได้ลงพื้นที่ส่งต่อความช่วยเหลือให้ถึงมือคนตาบอดต่อไป

  รัฐมนตรีกีฬา” เยี่ยมนักกีฬาคนพิการไทย ยังลุ้นแข่ง "อาเซียนพาราเกมส์"
   นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ (COVID-19) โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้บริหาร กกท. ร่วมด้วย การตรวจเยี่ยมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อม ในวันนี้ ประกอบด้วย กีฬาว่ายน้ำ, ยกน้ำหนัก, แบดมินตัน และเทเบิลเทนนิส โดยท่านรัฐมนตรี ได้มอบกระเช้าให้กำลังใจนักกีฬา ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาในวันนี้ เป็นวันแรก หลังจากรัฐบาลได้ปลดล็อคมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ให้กีฬาประเภทต่าง ๆ สามารถทำการฝึกซ้อมได้ ซึ่งวันนี้ได้ตรวจเยี่ยมจำนวน 4 ชนิดกีฬา เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ภายในพื้นที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยภาพรวมนั้น ยังไม่พบปัญหาอะไรและหวังอย่างยิ่งว่าภายหลังจากนี้นักกีฬาจะได้มีเวลาในการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก หรือ “ไอวาส เวิลด์เกมส์” ที่ได้เลื่อนการจัดแข่งขันไปในเดือนธันวาคมนี้ และการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ณ ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งได้เลื่อนการแข่งขันออกไป และขณะนี้ประเทศไทยกำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาในกลุ่มอาเซียนเพื่อเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแทนอีกด้วย

  ย้ายเข้าบ้านใหม่แล้ว! 10 ครอบครัวคนหูหนวก 30 วันเปลี่ยนชีวิต ชุมชนใต้สะพานพระราม 9
   ครอบครัวของนายคมสันต์ แซ่เซียว อายุ 44 ปี และนางสาวขวัญฤดี รามแก้ว อายุ 35 ปี ซึ่งทำอาชีพค้าขายเทียนหอม ทั้งคู่มีรายได้คนละ 12,000 บาทต่อเดือน โดยได้รับเบี้ยความพิการ เดือนละ 800 บาท และได้รับเงินเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท เดิมอาศัยอยู่ใน “ชุมชนคนหูหนวก” บริเวณริมถนนพระราม 9 ได้ตัดสินใจย้ายเข้าไปในที่พักของการเคหะแห่งชาติ ลาดหลุมแก้ว 2 พร้อมกับเพื่อนในชุมชนรวม 10 ครอบครัว เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563 ตามคำชักชวนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

  ชื่นชมหนุ่มลำปางพิการขาลีบ..ต่อยอดเงินเยียวยา 5,000 ซื้อหมูฝากเลี้ยง-ปลูกผักขายเลี้ยงยายป่วยอัลไซเมอร์
   ลำปาง - หนุ่มลำปางพิการขาลีบแต่ใจสู้ทำทุกอย่าง ดูแลยายป่วยอัลไซเมอร์ ล่าสุดได้เงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ยังแบ่งซื้อหมูฝากเพื่อนบ้าน-ปลูกผักต่อยอดเพิ่มได้อีก ทุกวัน ฤทธิ์ หรือนายบุญฤทธิ์ ศิริ อายุ 40 ปี จะง่วนอยู่กับการพรวนดินต้นพริกในสวน หากดูไกลๆ และไม่ได้เข้าไปพูดคุยด้วย ฤทธิ์ก็เหมือนกับชายหนุ่มทั่วไปที่ดูแข็งแรง แต่แท้จริงแล้วฤทธิ์พิการมาตั้งแต่เกิด ขาขวาลีบไม่เท่ากับขาซ้ายทำให้เดินไม่เสมอกัน หูซ้ายไม่ได้ยิน ตาซ้ายบอด พูดไม่ชัด ฤทธิ์ พักอยู่บ้านเลขที่ 103 บ้านม่อนแสนศรี ม.6 ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานราชการที่ปลูกให้เป็นบ้านเทิดไทย โดยอยู่กับยายอายุ 83 ปี เป็นอัลไซเมอร์จำอะไรไม่ได้ กินอาหารเองไม่ได้ ต้องมีคนคอยดูแล หากเผลอยายจะเดินออกจากบ้านแล้วกลับไม่ได้ เป็นหน้าที่ของฤทธิ์ที่คอยดูแลยาย ขณะที่แม่และน้าอยู่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกันจะคอยสับเปลี่ยนมาดูแลยาย

  คนชื่นชมกันทั่ว 3 อสม.จิตอาสาลำปาง ทั้งช่วยกำจัดยุงลาย-คุมโควิด ยันตัดเล็บ ตัดผม กวาดบ้านผู้สูงอายุ-ผู้พิการ
   ลำปาง - ใครเห็นเป็นต้องประทับใจ ชื่นชมกันทั่ว ตามส่อง อสม.ชุมชนลำปาง-จิตอาสาพระราชทาน ไม่ได้ทำแค่เดินสำรวจลูกน้ำยุงลาย-ช่วยควบคุมโควิด-19 แต่ยังช่วยตัดผม-ตัดเล็บผู้พิการและผู้สูงอายุฟรีถึงที่ แถมช่วยทำความสะอาดบ้านให้อีก บทบาทอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ของไทย ถือเป็นด่านหน้าในการสกัด-ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา จนได้รับเสียงชื่นชมกันทั่ว แต่โดยข้อเท็จจริง อสม.หลายพื้นที่เป็นมากกว่าอาสาสมัครสาธารณสุข เช่น อสม.อำพรรณ อมรไตรศรี - อสม.ชนิดา จันทร์เทศน์ อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชนรถไฟนครลำปาง และ อสม.ดวงตา พวงศรี อสม.ชุมชนศรีบุญเรือง ซึ่งเป็น “อสม.จิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ” เมื่อได้รับการแจ้งร้องขอจากญาติ ทั้ง 3 ต่างร่วมกันนำอุปกรณ์ไปบริการตัดผมให้กับนายประทีปที่จากบ้านมานั่งม้าหินอ่อนใต้ต้นไม้ริมถนนในหมู่บ้าน โดยตลอดเวลาที่ลงมือตัดผมก็มีบรรดาชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงมาคอยให้กำลังและพูดหยอกล้อ ขณะที่นายประทีปที่เกิดอาการชักตั้งแต่เด็กจนกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้และช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ แม้จะพูดไม่ได้แต่ก็ยิ้ม หัวเราะ และยกมือไหว้ขอบคุณทั้งที่ทำด้วยความยากลำบากก็ตาม

  เริ่มแล้ว! เยียวยาคนพิการคนละ 1 พัน ไม่ต้องลงทะเบียน
   น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก กวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล ระบุว่า เริ่มแล้ว เยียวยาผู้พิการ 1,000 บาท 2 ล้านคนทั่วประเทศ โดยไม่ต้องลงทะเบียน รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือผู้พิการในช่วงภาวะวิกฤติโควิด-19 คนละ 1,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง สำหรับผู้ที่มีบัตรประจำตัวผู้พิการกว่า 2 ล้านคนทั่วประเทศ โดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ซึ่งพร้อมจ่ายเงินเยียวยาฯ ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. 63 เป็นต้นไป สำหรับการจ่ายเงินจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

1. ผู้พิการที่ได้รับเบี้ยความพิการอยู่แล้ว จำนวนกว่า 1,900,000 คน จะได้รับเงินผ่านบัญชีธนาคารโดยตรง ภายในวันที่ 29 พ.ค. 63 แต่หากไม่มีบัญชีธนาคาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (เทศบาล และ อบต.) จะจ่ายเป็นเงินสด ภายในวันที่ 15 มิ.ย. 63

  2 นักสู้พิการ! “ลุงสมพงษ์”ของานทำแลกเงิน - “ยายชุบ” ขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างขายก๋วยจั๊บเลี้ยงลูกสติฟั่นเฟือน!
   รายการ ฅนจริงใจไม่ท้อ วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พาคุณผู้ชมไปรู้จัก “ลุงสมพงษ์” และ “ยายชุบ” ซึ่งแม้จะไม่ใช่เครือญาติ และอยู่คนละจังหวัด แต่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้พิการเหมือนกัน ต่างกันก็เพียงคนหนึ่งยังขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างตระเวนทำงานเลี้ยงชีพได้ แต่อีกคนเคลื่อนไหวมากไม่ได้ ชีวิตคนเรา บางครั้งก็เอาแน่นอนไม่ได้ แม้ไม่ได้เกิดมาพิการ แต่ใครจะรู้ว่า วันหนึ่งเราจะประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นคนพิการหรือไม่? เช่นเดียวกับ “ลุงสมพงษ์” และ “ยายชุบ” ที่แม้ไม่ได้เป็นญาติกัน แต่ทั้งคู่ต่างประสบอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ส่งผลต้องกลายเป็นคนพิการมาหลายปีแล้ว แต่กระนั้น ทั้งคู่ก็ไม่ท้อ ต่างพยายามดิ้นรนหาหนทางทำงาน เพื่อมีรายได้จุนเจือครอบครัว และลดภาระของคนรอบข้าง ลุงสมพงษ์ คำพึ่งพร กับอาชีพกรรมกร ที่ จ.สุพรรณบุรี ประสบอุบัติเหตุขณะทำงาน จนพิการมา 40 ปีแล้ว “พิการหลังหัก ข้าวสารทับ 40 ปีแล้ว ข้าวสารหล่นมา 2 ลูกๆ ละ 100 กิโลฯ ถ้าหล่นหลายลูกก็ตายแล้ว” โชคดี “น้องชาย” ยื่นมือช่วยเหลือ “มาปลูกกระต๊อบให้อยู่ ภรรยาเขาเสียไปก่อน 4-5 เดือน ตอนนั้นลูกเขายังแบเบาะ 4 เดือนได้มั้ง ผมก็ช่วยเลี้ยงมา ลำบาก ครอบครัวเราก็มีลูก 11 คน ทางแม่ยายพ่อตาด้วย ผมหารายได้คนเดียว มีก็กิน ไม่มีก็ไม่กิน ก็ต้องอยู่ให้ได้” ลุงเสียง คำพึ่งพร น้องชายลุงสมพงษ์ อาชีพขายของตามตลาดนัด แม้พิการต้องนั่งรถวีลแชร์ แต่ลุงสมพงษ์ ก็พยายามทำงานเพื่อให้มีรายได้ เท่าที่ร่างกายจะเอื้ออำนวย “ได้รถโยกมา ก็เข็น โยกไปตามถนน เห็นเขาเก็บของเก่า เราก็ทำได้นี่ ลองดู ก็เก็บมาตั้งแต่บัดนั้น 7 ปี ตอนนั้นได้เดือนละประมาณ 3,000-4,000”

  พลภูมิ” มอบถุงยังชีพช่วยผู้ป่วยติดเตียง จี้ รบ.เพิ่มเบี้ยช่วยเหลือเร่งด่วน
   ส.ส.กทม. พท. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยผู้ป่วยติดเตียง พร้อมจี้ “รัฐบาล” เพิ่มเบี้ยคนพิการ-ผู้ป่วยติดเตียง อย่างเร่งด่วน วันนี้ (26 พ.ค.) นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย พร้อม นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ก.เขตคันนายาว นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม และ นางสุภาพ เชื้อประเสริฐ ประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี เขตคันนายาว ลงพื้นที่เยี่ยมเยียน และ มอบถุงยังชีพ ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ครอบครัวของผู้ป่วย เนื่องจากยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล พร้อมเรียกร้องรัฐบาลเร่งจ่ายเงิน ตามที่ได้สัญญาไว้กับผู้พิการที่จะให้เดือนละ 1,000 บาท โดยเร็วและทั่วถึง นอกจากนี้ ยังเห็นว่า ควรปรับจาก 1,000 บาทเป็น 1,500 บาท เนื่องจากคนกลุ่มนี้ มีค่าใช้จ่ายมากกว่าคนปกติ ไม่มีรายได้ เพราะไม่สามารถประกอบอาชีพได้ นอกจากนี้ ยังอยากให้รัฐเพิ่มสวัสดิการพาผู้ป่วยติดเตียงไปโรงพยาบาล เนื่องจากการเดินทางไปรักษาแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒