หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน April 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
งานฌาปนกิจศพ นางสาวกัญจนพร ช่วยชู (น้องจิ๊บ)    
     วันที่ 26 เมษายน 2557 ณ วัดนอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ทำพิธีงานฌาปนกิจศพ นางสาวกัญจนพร ช่วยชู (น้องจิ๊บ) น้องจิ๊บพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่วัยเด็ก และเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้เข้ารักษาตัวที่รพ.ชลบุรีด้วยอาการติดเชื้อที่ปอดและได้เสียชีวิตลงในคืนวันที่ 21 ไอแอลชลบุรีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องจิ๊บด้วยครับ

 วันที่  26 เมษายน 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การพัฒนาศักยภาพคนพิการและผู้ดูแลคนพิการเพื่อการจ้างงาน    
     วันที่ 10 เมษายน 2557 ณ ห้องประชุมบริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ชมรมบริหารบุคคลเครือสหพัฒน์ศรีราชา ร่วมกับ สสส.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเชิงลึกกับการจ้างงานคนพิการหรือผู้ดูแลเพื่อให้สอดคล้องตามกฎหมายที่สถานประกอบการต้องปฏิบัติ งานนี้ไอแอลชลบุรีได้สะท้อนถึงปัญหาอุปสรรคของคนพิการและแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ให้แก่คณะทำงานได้รับทราบ

 วันที่  10 เมษายน 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>สัมมนาเรื่องโครงการ “ส่งเสริมให้สถานประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย จังหวัดชลบุรี”    
     วันที่ 28 มีนาคม 2557 ณ รร.ชลอินเตอร์ พมจ.ชลบุรีได้มีการจัดสัมมนาเรื่องส่งเสริมให้สถานประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย จังหวัดชลบุรี โดยเชิญสถานประกอบการกว่า 80 แห่งทั่วจังหวัดชลบุรีมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฏหมายการจ้างงานคนพิการในมาตรา 33-34และ35

 วันที่  29 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐมศึกษาดูงานไอแอลชลบุรี    
     วันที่ 27 มีนาคม 2557 ณ ไอแอลชลบุรี ด้วยสนง.พมจ.นครปฐมได้จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ในชุมชนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาคนพิการในชุมชน (CLC) จำนวน 2 ศูนย์ประกอบด้วยศูนย์ CLC ต.ลำลูกบัว อ.ดอนตูม และศูนย์ CLC บ้านท้องไทร อ.นครชัยศรี เพื่อให้การดูแล ช่วยเหลือ ฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพคนพิการในระดับชุมชน โดยมี อพมก.เป็นกลไกในการขับเคลื่อนการดำเนินงาน เพื่อให้การทำงานของ อพมก.และศูนย์ CLC เกิดแนวคิดการบริหารงานการช่วยเหลือดูแลคนพิการที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สนง.พมจ.จึงขอเข้ามาศึกษาดูงานที่ไอแอลชลบุรีโดยมีคณะรวม 20 คน

 วันที่  27 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วิทยากรบรรยายเรื่องสิทธิคนพิการ    
     วันที่ 13-14 มีนาคม 2557 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล ชั้น 4 โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากรพ.ชลบุรีได้จัดการอบรม โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบบริการฟื้นฟูสภาพผู้ป่วย/คนพิการจากอุบัติเหตุทางถนน จังหวัดชลบุรี
     ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องสิทธิคนพิการ ในวันที่ 13 และ 14 มีผู้เข้ารับการอบรมจาก รพสต.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในจังหวัดชลบุรีรวม 2 วัน 120 คน

 วันที่  14 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีเข้าร่วมประชุมทำแผนเรื่องรถเมล์ NGV 3,183 คัน    
     วันที่ 7 มีนาคม 2557 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในที่ประชุมหารือร่วมกับทีม ขสมก. นายนเรศ บุญเปี่ยม รักษาการผู้อำนวยการ ขสมก. นายยุกต์ จารุภูมิ ผู้อำนวยการสำนักแผนงาน และคณะ และกลุ่มภาคีเครือข่ายรถเมล์เพื่อประชาชนทุกคนขึ้นได้ทุกคัน โดยการนำของ นายอุดมโชค ชูรัตน์ ประธานภาคีเครือข่ายฯ นายกฤษนะ ละไล และนายธีรยุทธ สุคนธวิท พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิง ณัฐสภรณ์ เทศบรรทัด ที่ปรึกษาโครงการอารยสถาปัตย์ไทยสู่ประชาคมอาเซียน สืบเนื่องจากการที่ กทม. และกลุ่มภาคีเครือข่ายฯ ได้ประชุมหารือร่วมกันในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมานั้น กทม. ยืนยัน และให้ความมั่นใจว่าหากได้รับแผนงานที่ชัดเจน กทม.จะสามารถปรับปรุงสภาพแวดล้อมและสภาพถนนเพื่อรองรับรถโดยสารสาธารณะไร้บันไดทั้ง 3,183 คัน จึงได้เชิญ ขสมก. เข้าร่วมหารือในวันนี้

 วันที่  07 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การส่งเสริมสิทธิและป้องกันการกระทำความรุนแรงกับสตรีพิการ”    
     วันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2557 ณ โรงแรม เอส.ดี.อเวนิว ด้วยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ (พก.) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การส่งเสริมสิทธิและป้องกันการกระทำความรุนแรงกับสตรี omegaaffordable พิการ” โดยมีวัตถุประสงค์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์และสิทธิขั้นพื้นฐาน รวมทั้งการดำรงชีวิตแก่สตรีพิการในการนี้ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญและส่งคณะทำงานเข้าร่วมประชุมจำนวน 2 คน

 วันที่  27 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ต้อนรับคนพิการจากประเทศนอร์เวย์    
     วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ไอแอลชลบุรี ต้อนรับคุณเมและผู้ช่วยชาวนอร์เวย์ โดยคุณแซม พามาให้รู้จักทำความคุ้นเคยกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดำเนินงานคนพิการซึ่งกันและกัน ทำให้ทราบว่าเมืองไทยบ้านเรา ล้าหลังกว่าเค้าอย่างเห็นได้ชัดในทุกด้านสำหรับการช่วยเหลือสนับสนุนงานคนพิการ

 วันที่  22 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>รับการตรวจประเมินมาตรฐานองค์กรจาก ISO    
     วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ไอแอลชลบุรี สืบเนื่องจาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประกาศเกียรติคุณ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ ระดับดีมาก ใน วันที่ 3 ธันวาคม 2553 และมาตรฐานมีอายุครบ 3 ปีในวันนี้ทาง พก.ร่วมกับ ISO จึงมาทำการตรวจประเมินมาตรฐานองค์กรใหม่อีกครั้ง มี 3 คอมเม้นให้ปรับให้ดีขึ้น และชมว่ายังรักษามาตรฐานการจัดบริการและบริหารงานได้ดี

 วันที่  07 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ : การพัฒนาบุคลากรและรูปแบบการจัดบริการสำหรับคนหูหนวก”    
     วันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2557 ณ โรงแรม เดอะเล็คกาซี่ นนทบุรี ตามที่ สมาคมคนหูหนวกจังหวัดชลบุรี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดชลบุรี ในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ : การพัฒนาบุคลากรและรูปแบบการจัดบริการสำหรับคนหูหนวก” เพื่อส่งเสริมความเข้าใจและการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระสำหรับคนหูหนวกโดยคนหูหนวกด้วยกันเอง และ TIL ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในการจัดการอบรมในครั้งนี้ และ อ.อุดมโชค ชูรัตน์ รับผิดชอบในเรื่อง ความรู้เบื้องต้นแนวคิดการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ นส.ชญาดา เรื่อง โปรแกรมการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ องอาจ กิตติชัย สันติ ได้รับผิดชอบในเรื่อง “การให้คำปรึกษาฉันเพื่อน”

 วันที่  06 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒