หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน August 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
            1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031          
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
งานฌาปนกิจศพ นางสาวกัญจนพร ช่วยชู (น้องจิ๊บ)    
     วันที่ 26 เมษายน 2557 ณ วัดนอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ทำพิธีงานฌาปนกิจศพ นางสาวกัญจนพร ช่วยชู (น้องจิ๊บ) น้องจิ๊บพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่วัยเด็ก และเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้เข้ารักษาตัวที่รพ.ชลบุรีด้วยอาการติดเชื้อที่ปอดและได้เสียชีวิตลงในคืนวันที่ 21 ไอแอลชลบุรีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องจิ๊บด้วยครับ

 วันที่  26 เมษายน 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การพัฒนาศักยภาพคนพิการและผู้ดูแลคนพิการเพื่อการจ้างงาน    
     วันที่ 10 เมษายน 2557 ณ ห้องประชุมบริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ชมรมบริหารบุคคลเครือสหพัฒน์ศรีราชา ร่วมกับ สสส.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเชิงลึกกับการจ้างงานคนพิการหรือผู้ดูแลเพื่อให้สอดคล้องตามกฎหมายที่สถานประกอบการต้องปฏิบัติ งานนี้ไอแอลชลบุรีได้สะท้อนถึงปัญหาอุปสรรคของคนพิการและแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ให้แก่คณะทำงานได้รับทราบ

 วันที่  10 เมษายน 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>สัมมนาเรื่องโครงการ “ส่งเสริมให้สถานประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย จังหวัดชลบุรี”    
     วันที่ 28 มีนาคม 2557 ณ รร.ชลอินเตอร์ พมจ.ชลบุรีได้มีการจัดสัมมนาเรื่องส่งเสริมให้สถานประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย จังหวัดชลบุรี โดยเชิญสถานประกอบการกว่า 80 แห่งทั่วจังหวัดชลบุรีมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฏหมายการจ้างงานคนพิการในมาตรา 33-34และ35

 วันที่  29 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐมศึกษาดูงานไอแอลชลบุรี    
     วันที่ 27 มีนาคม 2557 ณ ไอแอลชลบุรี ด้วยสนง.พมจ.นครปฐมได้จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ในชุมชนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาคนพิการในชุมชน (CLC) จำนวน 2 ศูนย์ประกอบด้วยศูนย์ CLC ต.ลำลูกบัว อ.ดอนตูม และศูนย์ CLC บ้านท้องไทร อ.นครชัยศรี เพื่อให้การดูแล ช่วยเหลือ ฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพคนพิการในระดับชุมชน โดยมี อพมก.เป็นกลไกในการขับเคลื่อนการดำเนินงาน เพื่อให้การทำงานของ อพมก.และศูนย์ CLC เกิดแนวคิดการบริหารงานการช่วยเหลือดูแลคนพิการที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สนง.พมจ.จึงขอเข้ามาศึกษาดูงานที่ไอแอลชลบุรีโดยมีคณะรวม 20 คน

 วันที่  27 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วิทยากรบรรยายเรื่องสิทธิคนพิการ    
     วันที่ 13-14 มีนาคม 2557 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล ชั้น 4 โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากรพ.ชลบุรีได้จัดการอบรม โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบบริการฟื้นฟูสภาพผู้ป่วย/คนพิการจากอุบัติเหตุทางถนน จังหวัดชลบุรี
     ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องสิทธิคนพิการ ในวันที่ 13 และ 14 มีผู้เข้ารับการอบรมจาก รพสต.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในจังหวัดชลบุรีรวม 2 วัน 120 คน

 วันที่  14 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีเข้าร่วมประชุมทำแผนเรื่องรถเมล์ NGV 3,183 คัน    
     วันที่ 7 มีนาคม 2557 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เป็นประธานในที่ประชุมหารือร่วมกับทีม ขสมก. นายนเรศ บุญเปี่ยม รักษาการผู้อำนวยการ ขสมก. นายยุกต์ จารุภูมิ ผู้อำนวยการสำนักแผนงาน และคณะ และกลุ่มภาคีเครือข่ายรถเมล์เพื่อประชาชนทุกคนขึ้นได้ทุกคัน โดยการนำของ นายอุดมโชค ชูรัตน์ ประธานภาคีเครือข่ายฯ นายกฤษนะ ละไล และนายธีรยุทธ สุคนธวิท พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิง ณัฐสภรณ์ เทศบรรทัด ที่ปรึกษาโครงการอารยสถาปัตย์ไทยสู่ประชาคมอาเซียน สืบเนื่องจากการที่ กทม. และกลุ่มภาคีเครือข่ายฯ ได้ประชุมหารือร่วมกันในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมานั้น กทม. ยืนยัน และให้ความมั่นใจว่าหากได้รับแผนงานที่ชัดเจน กทม.จะสามารถปรับปรุงสภาพแวดล้อมและสภาพถนนเพื่อรองรับรถโดยสารสาธารณะไร้บันไดทั้ง 3,183 คัน จึงได้เชิญ ขสมก. เข้าร่วมหารือในวันนี้

 วันที่  07 มีนาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การส่งเสริมสิทธิและป้องกันการกระทำความรุนแรงกับสตรีพิการ”    
     วันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2557 ณ โรงแรม เอส.ดี.อเวนิว ด้วยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ (พก.) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การส่งเสริมสิทธิและป้องกันการกระทำความรุนแรงกับสตรี omegaaffordable พิการ” โดยมีวัตถุประสงค์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์และสิทธิขั้นพื้นฐาน รวมทั้งการดำรงชีวิตแก่สตรีพิการในการนี้ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญและส่งคณะทำงานเข้าร่วมประชุมจำนวน 2 คน

 วันที่  27 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ต้อนรับคนพิการจากประเทศนอร์เวย์    
     วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ไอแอลชลบุรี ต้อนรับคุณเมและผู้ช่วยชาวนอร์เวย์ โดยคุณแซม พามาให้รู้จักทำความคุ้นเคยกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดำเนินงานคนพิการซึ่งกันและกัน ทำให้ทราบว่าเมืองไทยบ้านเรา ล้าหลังกว่าเค้าอย่างเห็นได้ชัดในทุกด้านสำหรับการช่วยเหลือสนับสนุนงานคนพิการ

 วันที่  22 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>รับการตรวจประเมินมาตรฐานองค์กรจาก ISO    
     วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ไอแอลชลบุรี สืบเนื่องจาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประกาศเกียรติคุณ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ ระดับดีมาก ใน วันที่ 3 ธันวาคม 2553 และมาตรฐานมีอายุครบ 3 ปีในวันนี้ทาง พก.ร่วมกับ ISO จึงมาทำการตรวจประเมินมาตรฐานองค์กรใหม่อีกครั้ง มี 3 คอมเม้นให้ปรับให้ดีขึ้น และชมว่ายังรักษามาตรฐานการจัดบริการและบริหารงานได้ดี

 วันที่  07 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ : การพัฒนาบุคลากรและรูปแบบการจัดบริการสำหรับคนหูหนวก”    
     วันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2557 ณ โรงแรม เดอะเล็คกาซี่ นนทบุรี ตามที่ สมาคมคนหูหนวกจังหวัดชลบุรี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดชลบุรี ในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ : การพัฒนาบุคลากรและรูปแบบการจัดบริการสำหรับคนหูหนวก” เพื่อส่งเสริมความเข้าใจและการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระสำหรับคนหูหนวกโดยคนหูหนวกด้วยกันเอง และ TIL ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในการจัดการอบรมในครั้งนี้ และ อ.อุดมโชค ชูรัตน์ รับผิดชอบในเรื่อง ความรู้เบื้องต้นแนวคิดการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ นส.ชญาดา เรื่อง โปรแกรมการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ องอาจ กิตติชัย สันติ ได้รับผิดชอบในเรื่อง “การให้คำปรึกษาฉันเพื่อน”

 วันที่  06 กุมภาพันธ์ 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒