หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ทบทวนแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 24-25 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมชลอินเตอร์ พมจ.ชลบุรีจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 2 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายคมสัน เอกชัย เป็นประธานในพิธีเปิด ในการประชุมได้มีการเสนอแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการของแต่ละองค์กรเพื่อปรับแก้ / เพิ่มเติมในแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรีต่อไป

 วันที่  25 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>บริการคนพิการรับกายอุปกรณ์ของศูนย์สิรินธร    
     วันที่ 27 มีนาคม 2558 ณ ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ไอแอลชลบุรีได้รับการประสานจากสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีให้ประชาสัมพันธ์ เรื่องศูนย์สิรินธรจัดหน่วยเคลื่อนที่มาบริการทำขาเทียมและนำกายอุปกรณ์มามอบให้คนพิการ ไอแอลชลบุรีจึงอำนวยความสะดวกจัดรถตู้รับคนพิการตามบ้านมารับบริการเพื่อเป็นการได้ใช้สิทธิของตนเอง

 วันที่  27 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างศักยภาพองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ครั้งที่ 3”    
     วันที่ 3 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมปริ้นพาเลช ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญให้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างศักยภาพองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ครั้งที่ 3” ในการประชุมได้มีการวางแผนการทำงานด้านคนพิการของ อบจ./ หน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมและได้ชี้แจงประโยชน์ / ขั้นตอนการจัดตั้ง “หน่วยบริการคนพิการ”

 วันที่  03 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พบนายอำเภอศรีราชา นายพรชัย ถมกระจ่าง    
     วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ที่ว่าการอำเภอศรีราชา ไอแอลชลบุรีได้เข้าพบพบนายอำเภอศรีราชา นายพรชัย ถมกระจ่าง เพื่อหารือและวางแผนการเดินทางไปจัดกิจกรรมที่เกาะสีชัง สรุป ท่านนายอำเภอจะประสานขอความร่วมมือจาก พมจ.ชลบุรีให้ดำเนินการประสานในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนี้ เสร็จจากการหารือไอแอลชลบุรีได้ไปสำรวจท่าเรือเกาะลอยเพื่อวางแผนการเดินทาง

 วันที่  27 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปไอแอลชลบุรี-วังน้ำเขียว    
     วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 วันที่ 2 ของทริปนี้ เมื่อคืนเราได้พักที่ไร่ศรีภาชนะอยู่แถวหมู่บ้านไทยสามัคคี ที่นี่บรรยากาศดี วิวสวย ราคาที่พักปกติถือว่าไม่แพง กลุ่มเราบางคนนอนรีสอร์ทที่เป็นบ้านอีกส่วนนอนเต้นท์ซึ่งจะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง จุดเที่ยวแลกของวันนี้ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ จุดเที่ยวที่สอง สวนคุณเจี๊ยบ เป็นทุ่งดอกเบญจมาศทุกสายพันธุ์กำลังบานเต็มทุ่งสวยงามมาก จุดเที่ยวสุดท้ายสำหรับทริปนี้คือวัดหลวงพ่อคูณสอง ภายในวัดจะมีรูปปั้นหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่มากที่กำลังจะก่อสร้างเสร็จ สำหรับทริปนี้สนุกมาก ทุกคนได้ชาร์ตแบตกันอย่างเต็มเปี่ยมพร้อมจะกลับมาทำภาระกิจกันอย่างเต็มที่ พบกันทริปหน้าของไอแอลชลบุรีครับ

 วันที่  08 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปไอแอลชลบุรี-วังน้ำเขียว    
     วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ไอแอลชลบุรีเที่ยวดาษดาแกลเลอรี่ เขาใหญ่ ปราจีนบุรี ดาษดา แกลลอรี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่ที่ให้ความเพลิดเพลินแบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี สถานที่แห่งนี้เกิดจากความรักและความตั้งใจของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ที่มีต่อพันธุ์ไม้และธรรมชาติ และอยากที่จะแบ่งบันประสบการณ์แห่งความสุขนี้แด่นักเดินทางและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นเดียวกันดาษดา แกลลอรี่ จะเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแห่งพันธุ์ไม้ดอก ที่คัดสรรมาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ (Blooming Green house) ภายใต้แนวคิดและจินตนาการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามวาระและเทศกาลสำคัญต่าง ๆ สร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้มืออาชีพ ไอแอลชลบุรีขอขอบคุณดาษดา แกลลอรี่ที่ยกเว้นค่าบัตรเข้าชมสำหรับคนพิการและผู้ติดตามลด 30 เปอร์เซ๊นด้วยครับ

 วันที่  07 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>งานวันคนพิการสากลจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2557    
     วันที่ 30 มกราคม 2558 ณ ศาลาอนกประสงค์ที่ว่าการอำเภอศรีราชา กล่าวเปิดงานโดยท่านปลัดจังหวัดชลบุรีและกล่าวรายงานโดยหัวหน้าพมจ. ในงานมีการจัดออกบูทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคนพิการต่างๆ มาก Breguet Replica Watches มาย มีพิธีมอบใบประกาศให้กับคนพิการดีเด่นระดับอำเภอและระดับจังหวัดและมีการจับฉลากแจกของรางวัลให้กับผู้มาร่วมงาน

 วันที่  30 มกราคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เครือข่ายขนส่งมวลชน ทุกคนขึ้น ฟังคำพิพากษาที่ศาลปกครอง    
     .

 วันที่  21 มกราคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวเนื่องจากที่สั่งการให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขงดให้ความร่วมมือ และงดส่งข้อมูลการให้บริการผู้ป่วยเพื่อเบิกเงินจาก สปสช. ตลอดปีงบประมาณ 2558    
     วันที่ 29 ธ.ค. 2557 นางสายชล ศรทัตต์ ผู้ประสานงานเครือข่ายผู้ป่วยมะเร็ง นายธนพล ดอกแก้ว ประธานชมรมเพื่อโรคไตแห่งประเทศไทย นายเอกวัฒน์ สุวันทโรจน์ รองประธานชมรมผู้ป่วยโรคเลือดฮีโมฟีเลีย นายอภิวัฒน์ กวางแก้ว ประธานเครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี และนายธีรยุทธ สุคนธวิท เลขานุการสภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวเนื่องจากที่ นพ.สุทัศน์ ศรีวิไล ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และประธานชมรมรพศ./รพท. และ นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี และประธานชมรม นพ.สสจ. สั่งการให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขงดให้ความร่วมมือ และงดส่งข้อมูลการให้บริการผู้ป่วยเพื่อเบิกเงินจาก สปสช. ตลอดปีงบประมาณ 2558 จนกว่าคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติที่มี รมว.สาธารณสุข เป็นประธาน จะยอมทำตามข้อเสนอของปลัดกระทรวงสาธารณสุข

 วันที่  29 ธันวาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเตรียมงานวันคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 8 ธันวาคม 2557 ณ ห้องประชุม พมจ.ชลบุรี IL ชลบุรีได้รับเชิญให้เป็นคณะทำงานในการจัดงานวันคนพิการสากลจังหวัดชลบุรี ในการประชุมได้มีการแสดงความคิดเห็นในการจัดกิจกรรมที่จะมีในวันงานอย่างมาก กำหนดการจัดงานในเบื่องต้นวันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2558

 วันที่  08 ธันวาคม 2557


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒