หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน December 2017 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
          12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31            
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
การเสวนาเรื่อง “สวัสดิการผู้ช่วยคนพิการ กับ สิทธิที่เป็นจริงในสังคมไทย”    
     วันที่ 17-18 พฤษภาคม พ.ศ.2558 ณ โรงแรมเดอะเล็คกาซี่ สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระคนพิการประเทศไทย ได้จัดการเสวนาเรื่อง “สวัสดิการผู้ช่วยคนพิการ กับ สิทธิที่เป็นจริงในสังคมไทย” โดยมีคนพิการระดับรุนแรงเข้าร่วมกว่า 70 คน

 วันที่  17 พฤษภาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะกรรมการ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 18 เมษายน พ.ศ.2558 ณ ห้องประชุมไอแอลชลบุรีได้จัดการประชุมคณะกรรมการศูนย์ ครั้งที่ 1-2558

 วันที่  18 เมษายน 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>อบรมการให้คำปรึกษาฉันเพื่อน    
     วันที่ 7-8 เมษายน พ.ศ.2558 ณ ห้องประชุมโลตัส ศูนย์พระมหาไถ่ สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระคนพิการประเทศไทย ได้จัดการอบรมเรื่องการให้คำปรึกษาฉันเพื่อนวัตรถุประสงค์เพื่อทบทวนและเข้าใจตรงกัน วิทยากรโดย อาจารย์อรุณี

 วันที่  7, เมษายน 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์คนพิการ    
     วันที่ 3 เมษายน พ.ศ.2558 ไอแอลชลบุรีจัด “กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์คนพิการ” ณ ต.เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี สมาชิกเดินทางโดยลงเรือจากท่าเรือเกาะลอย ศรีราชาไปที่เกาะสีชังแล้วขึ้นรถสองแถวบนเกาะสีชังไปทำกิจกรรมกันที่ พระราชวังจุฑาธุชราชฐาน โดยมีนายพรชัย ถมกระจ่าง (นายอำเภอศรีราชา) ให้เกียรติร่วมเดินทางและร่วมกิจกรรมอย่างเป็นกันเองตลอดทุกช่วง หลังเสร็จกิจกรรมสมาชิกเที่ยวชมพระราชวังจุฑาธุชราชฐานที่เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก

 วันที่  03 เมษายน 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทบทวนแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 24-25 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมชลอินเตอร์ พมจ.ชลบุรีจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 2 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายคมสัน เอกชัย เป็นประธานในพิธีเปิด ในการประชุมได้มีการเสนอแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการของแต่ละองค์กรเพื่อปรับแก้ / เพิ่มเติมในแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดชลบุรีต่อไป

 วันที่  25 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>บริการคนพิการรับกายอุปกรณ์ของศูนย์สิรินธร    
     วันที่ 27 มีนาคม 2558 ณ ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี ไอแอลชลบุรีได้รับการประสานจากสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีให้ประชาสัมพันธ์ เรื่องศูนย์สิรินธรจัดหน่วยเคลื่อนที่มาบริการทำขาเทียมและนำกายอุปกรณ์มามอบให้คนพิการ ไอแอลชลบุรีจึงอำนวยความสะดวกจัดรถตู้รับคนพิการตามบ้านมารับบริการเพื่อเป็นการได้ใช้สิทธิของตนเอง

 วันที่  27 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างศักยภาพองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ครั้งที่ 3”    
     วันที่ 3 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมปริ้นพาเลช ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญให้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างศักยภาพองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในการขับเคลื่อนงานด้านคนพิการ ครั้งที่ 3” ในการประชุมได้มีการวางแผนการทำงานด้านคนพิการของ อบจ./ หน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมและได้ชี้แจงประโยชน์ / ขั้นตอนการจัดตั้ง “หน่วยบริการคนพิการ”

 วันที่  03 มีนาคม 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พบนายอำเภอศรีราชา นายพรชัย ถมกระจ่าง    
     วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ที่ว่าการอำเภอศรีราชา ไอแอลชลบุรีได้เข้าพบพบนายอำเภอศรีราชา นายพรชัย ถมกระจ่าง เพื่อหารือและวางแผนการเดินทางไปจัดกิจกรรมที่เกาะสีชัง สรุป ท่านนายอำเภอจะประสานขอความร่วมมือจาก พมจ.ชลบุรีให้ดำเนินการประสานในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนี้ เสร็จจากการหารือไอแอลชลบุรีได้ไปสำรวจท่าเรือเกาะลอยเพื่อวางแผนการเดินทาง

 วันที่  27 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปไอแอลชลบุรี-วังน้ำเขียว    
     วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 วันที่ 2 ของทริปนี้ เมื่อคืนเราได้พักที่ไร่ศรีภาชนะอยู่แถวหมู่บ้านไทยสามัคคี ที่นี่บรรยากาศดี วิวสวย ราคาที่พักปกติถือว่าไม่แพง กลุ่มเราบางคนนอนรีสอร์ทที่เป็นบ้านอีกส่วนนอนเต้นท์ซึ่งจะได้อีกบรรยากาศหนึ่ง จุดเที่ยวแลกของวันนี้ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ จุดเที่ยวที่สอง สวนคุณเจี๊ยบ เป็นทุ่งดอกเบญจมาศทุกสายพันธุ์กำลังบานเต็มทุ่งสวยงามมาก จุดเที่ยวสุดท้ายสำหรับทริปนี้คือวัดหลวงพ่อคูณสอง ภายในวัดจะมีรูปปั้นหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่มากที่กำลังจะก่อสร้างเสร็จ สำหรับทริปนี้สนุกมาก ทุกคนได้ชาร์ตแบตกันอย่างเต็มเปี่ยมพร้อมจะกลับมาทำภาระกิจกันอย่างเต็มที่ พบกันทริปหน้าของไอแอลชลบุรีครับ

 วันที่  08 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปไอแอลชลบุรี-วังน้ำเขียว    
     วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ไอแอลชลบุรีเที่ยวดาษดาแกลเลอรี่ เขาใหญ่ ปราจีนบุรี ดาษดา แกลลอรี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่ที่ให้ความเพลิดเพลินแบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี สถานที่แห่งนี้เกิดจากความรักและความตั้งใจของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ที่มีต่อพันธุ์ไม้และธรรมชาติ และอยากที่จะแบ่งบันประสบการณ์แห่งความสุขนี้แด่นักเดินทางและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นเดียวกันดาษดา แกลลอรี่ จะเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแห่งพันธุ์ไม้ดอก ที่คัดสรรมาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ (Blooming Green house) ภายใต้แนวคิดและจินตนาการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามวาระและเทศกาลสำคัญต่าง ๆ สร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้มืออาชีพ ไอแอลชลบุรีขอขอบคุณดาษดา แกลลอรี่ที่ยกเว้นค่าบัตรเข้าชมสำหรับคนพิการและผู้ติดตามลด 30 เปอร์เซ๊นด้วยครับ

 วันที่  07 กุมภาพันธ์ 2558


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒