หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน July 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ    
     วันที่ 23 ธ.ค.59 การฝึกทักษะ จะเกิดได้จากคนพิการได้รับข้อมูลข่าวสาร การให้คำปรึกษา และได้เห็นคนพิการต้นแบบ เมื่อคนพิการได้เห็นถึงความไม่อิสระของตนเองและเริ่มมีเป้าหมายในชีวิตและอยากจะทำให้สำเร็จ คณะทำงานกับคนพิการจะร่วมกันกำหนดโปรแกรมในการฝึกทักษะ ขั้นตอนว่าจะเริ่มทำอะไรก่อน-หลังเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ การฝึกทักษะของคนพิการแต่ละคนทำให้คณะทำงานได้เกิดการเรียนรู้ที่จะหาวิธีและการดัดแปลงอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกไปในขณะเดียวกัน ส่งผลให้คณะทำงานได้รับประสบการณ์ที่จะเอาไปปรับใช้ในการฝึกทักษะให้คนพิการอื่นๆ ต่อไป และเมื่อเห็นคนพิการมีชีวิตอิสระขึ้นจะเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้ทีมคณะทำงานทำงานกันต่อไป

 วันที่  23 ธันวาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก ศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน เชียงใหม่    
     วันที่ 25 ก.ค. 59 ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก ศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน เชียงใหม่ นำเสนอการทำงานของศูนย์ IL ชลบุรี และการจ้างงานคนพิการ ม.33 และ ม.35 ณ ศูนย์พระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ มีคณะอาจารย์และนักศึกษาจากศูนย์หยาดฝนรวม 70 คน

 วันที่  25 กรกฎาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>โครงการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานผู้ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือคนพิการ จังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 17 มิ.ย 59 ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานผู้ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือคนพิการ จังหวัดชลบุรี ณ อาคารเอนกประสงค์ สถานสงเคราะห์คนพิการการุณยเวศม์ ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
     กลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย
     อพมก. ผู้ช่วยคนพิการ ศูนย์บริการคนพิการทั่วไป รวมทั้งสิ้น 70 คน
     โดยมีผู้ปกครองสถานสงเคราะห์การุณยเวศม์เป็นประธานในการเปิดโครงการและบรรยายเกี่ยวกับการดูแลคนพิการในสถานสงเคราะห์ พร้อมศึกษาดูงานในสถานสงเคราะห์ พร้อมกับทบทวนความร฿้เรื่องสิทธิ และการฟื้นฟูและการดูแลคนพิการเบื้องต้น

 วันที่  18 มิถุนายน 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการและบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทศูนย์บริการคนพิการต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ"    
     วันที่ 29-30 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี ประธานศูนย์ส่งเสริมทักษะชีวิตบุคคลออทิสติ Replica Bags กจังหวัดชลบุรี และประธานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการและบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทศูนย์บริการคนพิการต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ" ณ โรงแรมเอสดี อเวนิว กรุงเทพฯ โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยผอ. ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดและผู้ปฏิบัติงานศูนย์บริการคนพิการทั่วไปที่จัดตั้งโดยองค์กรด้านคนพิการซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน จำนวน 200 คน
     
Replica Bvlgari Handbags

 วันที่  30 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วิ่งด้วยกัน    
     วันที่ 22 พ.ค. 59 ร่วมกิจกรรม วิ่งด้วยกัน ที่สวนตำหนักน้ำ อำเภอเมือง ชลบุรี

 วันที่  22 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ    
     วันที่ 3 พ.ค. 59 สปสช.เขต 6 จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ โดยช่วงแรกเป็นการประชุมระดมความคิดเห็นและเสนอประเด็นความต้องการสิ่งที่ต้องการให้ สปสช.ช่วยเหลือและช่วงเย็นเป็นกิจกรรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ที่สวนศรีเมือง ระยอง

 วันที่  03 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 11 เม.ย.59 ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สนง.อัยการจังหวัดชลบุรี ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดชลบุรี ครั้งที่2/2559 ผลการประชุมมีดังนี้ Replica Ysl Bags
     1.พิจารณาวงเงินสำหรับสนับสนุนโครงการศูนย์บริการคนพิการทั่วไป 2 ศูนย์ เป็นเงิน 634,585 บาท
     2.พิจารณาโครงการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะกลุ่มเด็กพิเศษเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์
     ของชมรมผู้ปกครองลูกพิเศษเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์
     เป็นเงิน 183,000 บาท
     3.พิจารณาขยายเวลาโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์สำหรับคนหูหนวก ของสมาคมคนหูหนวกจังหวัดชลบุรี ถึงเดือนมิถุนายน 2559 และเปลี่ยนแปลงสถานที่ดำเนินโครงการเป็นกรุงเทพฯ
     4.พิจารณาการกู้ยืมเงินกองทุนฯเพื่อการประกอบอาชีพคนพิการ จำนวน 33 ราย เป็นเงิน 1,388,500 บาท
     
replica bags

 วันที่  11 เมษายน 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การประชุมสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี 2559    
     วันที่ 23 มีนาคม 2559 เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมการประชุมสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี 2559 ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ โดยมีนายภวัต สวยสม รักษาการนายกสภาคนพิการทุกประเภทจังหวัดชลบุรี และนายกิตติชัย เนตรพิศาลวนิช ผู้แทนศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทนคนพิการในจังหวัดชลบุรีเข้าร่วมการประชุม
     โดยศ.วิริยะ นามศิริพงษ์พันธุ์ ประธานคณะกรรมการจัดสมัชชาคนพิการระดับชาติ พร้อมนายกสมาคมคนพิการแต่ละประเภทเป็นผู้ยื่นข้อเสนอมติสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี2559 แก่ รมต.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ใน 3 ประเด็น ได้แก่
     1. การสร้างสภาพแวดล้อมที่ทุกคนเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้
     2. การขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการ
     3.การส่งเสริมการเข้าถึงสิทธิและการขจัดการเล่อกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมต่อคนพิการ

 วันที่  23 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถอดบทเรียนการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบ เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่นำร่อง 10 จังหวัด    
     วันที่ 15 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมไมด้า ซิตี้ รีสอร์ท เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถอดบทเรียนการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบ เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่นำร่อง 10 จังหวัด เพื่อติดตามรายงานผลการดำเนินงาน กำหนดมาตรฐานและแนวทางการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการตามหลักการออกแบบเพื่อทุกคน (Universal Design) พร้อมนี้ อธิบดี พก. ยังได้มอบนโยบายการเข้าถึงบริการสังคมของคนพิการ และบรรยายพิเศษในหัวข้อ การจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและทุกคนในสังคม

 วันที่  15 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>โครงการสร้างชุมชนต้นแบบที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของทุกคน (Universal Design Community Model)    
     วันที่ 10 มีนาคม 2559 เวลา 9.00 น. ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดประชุมผู้เกี่ยวข้องโครงการสร้างชุมชนต้นแบบที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของทุกคน (Universal Design Community Model) ณ เทศบาลเมืองแสนสุข อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี พร้อมลงสำรวจพื้นที่ชายหาดบางแสนร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุข ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี และชมรมคนพิการเทศบาลตำบลบ้านสวน เพื่อดูพื้นที่ในการปรับปรุงและจัดทำสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม

 วันที่  10 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒