หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน February 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
            1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ    
     วันที่ 23 ธ.ค.59 การฝึกทักษะ จะเกิดได้จากคนพิการได้รับข้อมูลข่าวสาร การให้คำปรึกษา และได้เห็นคนพิการต้นแบบ เมื่อคนพิการได้เห็นถึงความไม่อิสระของตนเองและเริ่มมีเป้าหมายในชีวิตและอยากจะทำให้สำเร็จ คณะทำงานกับคนพิการจะร่วมกันกำหนดโปรแกรมในการฝึกทักษะ ขั้นตอนว่าจะเริ่มทำอะไรก่อน-หลังเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ การฝึกทักษะของคนพิการแต่ละคนทำให้คณะทำงานได้เกิดการเรียนรู้ที่จะหาวิธีและการดัดแปลงอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกไปในขณะเดียวกัน ส่งผลให้คณะทำงานได้รับประสบการณ์ที่จะเอาไปปรับใช้ในการฝึกทักษะให้คนพิการอื่นๆ ต่อไป และเมื่อเห็นคนพิการมีชีวิตอิสระขึ้นจะเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้ทีมคณะทำงานทำงานกันต่อไป

 วันที่  23 ธันวาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก ศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน เชียงใหม่    
     วันที่ 25 ก.ค. 59 ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก ศูนย์ฟื้นฟูอาชีพคนพิการหยาดฝน เชียงใหม่ นำเสนอการทำงานของศูนย์ IL ชลบุรี และการจ้างงานคนพิการ ม.33 และ ม.35 ณ ศูนย์พระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ มีคณะอาจารย์และนักศึกษาจากศูนย์หยาดฝนรวม 70 คน

 วันที่  25 กรกฎาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>โครงการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานผู้ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือคนพิการ จังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 17 มิ.ย 59 ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดโครงการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานผู้ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือคนพิการ จังหวัดชลบุรี ณ อาคารเอนกประสงค์ สถานสงเคราะห์คนพิการการุณยเวศม์ ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
     กลุ่มเป้าหมาย ประกอบด้วย
     อพมก. ผู้ช่วยคนพิการ ศูนย์บริการคนพิการทั่วไป รวมทั้งสิ้น 70 คน
     โดยมีผู้ปกครองสถานสงเคราะห์การุณยเวศม์เป็นประธานในการเปิดโครงการและบรรยายเกี่ยวกับการดูแลคนพิการในสถานสงเคราะห์ พร้อมศึกษาดูงานในสถานสงเคราะห์ พร้อมกับทบทวนความร฿้เรื่องสิทธิ และการฟื้นฟูและการดูแลคนพิการเบื้องต้น

 วันที่  18 มิถุนายน 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการและบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทศูนย์บริการคนพิการต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ"    
     วันที่ 29-30 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี ประธานศูนย์ส่งเสริมทักษะชีวิตบุคคลออทิสติ Replica Bags กจังหวัดชลบุรี และประธานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการและบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทศูนย์บริการคนพิการต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ" ณ โรงแรมเอสดี อเวนิว กรุงเทพฯ โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยผอ. ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดและผู้ปฏิบัติงานศูนย์บริการคนพิการทั่วไปที่จัดตั้งโดยองค์กรด้านคนพิการซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน จำนวน 200 คน
     
Replica Bvlgari Handbags

 วันที่  30 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วิ่งด้วยกัน    
     วันที่ 22 พ.ค. 59 ร่วมกิจกรรม วิ่งด้วยกัน ที่สวนตำหนักน้ำ อำเภอเมือง ชลบุรี

 วันที่  22 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ    
     วันที่ 3 พ.ค. 59 สปสช.เขต 6 จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ โดยช่วงแรกเป็นการประชุมระดมความคิดเห็นและเสนอประเด็นความต้องการสิ่งที่ต้องการให้ สปสช.ช่วยเหลือและช่วงเย็นเป็นกิจกรรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ที่สวนศรีเมือง ระยอง

 วันที่  03 พฤษภาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 11 เม.ย.59 ณ ห้องประชุม ชั้น 3 สนง.อัยการจังหวัดชลบุรี ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดชลบุรี ครั้งที่2/2559 ผลการประชุมมีดังนี้ Replica Ysl Bags
     1.พิจารณาวงเงินสำหรับสนับสนุนโครงการศูนย์บริการคนพิการทั่วไป 2 ศูนย์ เป็นเงิน 634,585 บาท
     2.พิจารณาโครงการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะกลุ่มเด็กพิเศษเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์
     ของชมรมผู้ปกครองลูกพิเศษเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์
     เป็นเงิน 183,000 บาท
     3.พิจารณาขยายเวลาโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์สำหรับคนหูหนวก ของสมาคมคนหูหนวกจังหวัดชลบุรี ถึงเดือนมิถุนายน 2559 และเปลี่ยนแปลงสถานที่ดำเนินโครงการเป็นกรุงเทพฯ
     4.พิจารณาการกู้ยืมเงินกองทุนฯเพื่อการประกอบอาชีพคนพิการ จำนวน 33 ราย เป็นเงิน 1,388,500 บาท
     
replica bags

 วันที่  11 เมษายน 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การประชุมสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี 2559    
     วันที่ 23 มีนาคม 2559 เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมการประชุมสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี 2559 ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ โดยมีนายภวัต สวยสม รักษาการนายกสภาคนพิการทุกประเภทจังหวัดชลบุรี และนายกิตติชัย เนตรพิศาลวนิช ผู้แทนศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทนคนพิการในจังหวัดชลบุรีเข้าร่วมการประชุม
     โดยศ.วิริยะ นามศิริพงษ์พันธุ์ ประธานคณะกรรมการจัดสมัชชาคนพิการระดับชาติ พร้อมนายกสมาคมคนพิการแต่ละประเภทเป็นผู้ยื่นข้อเสนอมติสมัชชาคนพิการระดับชาติ ปี2559 แก่ รมต.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ใน 3 ประเด็น ได้แก่
     1. การสร้างสภาพแวดล้อมที่ทุกคนเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้
     2. การขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์บริการคนพิการ
     3.การส่งเสริมการเข้าถึงสิทธิและการขจัดการเล่อกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมต่อคนพิการ

 วันที่  23 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถอดบทเรียนการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบ เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่นำร่อง 10 จังหวัด    
     วันที่ 15 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมไมด้า ซิตี้ รีสอร์ท เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การถอดบทเรียนการขับเคลื่อนชุมชนต้นแบบ เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่นำร่อง 10 จังหวัด เพื่อติดตามรายงานผลการดำเนินงาน กำหนดมาตรฐานและแนวทางการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการตามหลักการออกแบบเพื่อทุกคน (Universal Design) พร้อมนี้ อธิบดี พก. ยังได้มอบนโยบายการเข้าถึงบริการสังคมของคนพิการ และบรรยายพิเศษในหัวข้อ การจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและทุกคนในสังคม

 วันที่  15 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>โครงการสร้างชุมชนต้นแบบที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของทุกคน (Universal Design Community Model)    
     วันที่ 10 มีนาคม 2559 เวลา 9.00 น. ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดชลบุรี จัดประชุมผู้เกี่ยวข้องโครงการสร้างชุมชนต้นแบบที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของทุกคน (Universal Design Community Model) ณ เทศบาลเมืองแสนสุข อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี พร้อมลงสำรวจพื้นที่ชายหาดบางแสนร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุข ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี และชมรมคนพิการเทศบาลตำบลบ้านสวน เพื่อดูพื้นที่ในการปรับปรุงและจัดทำสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม

 วันที่  10 มีนาคม 2559


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒