หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ซานโตรินี พาร์ค    
     ด้วยระยะทาง 135 กม.ขับรถมาตามถนนเพชรเกษมถึงหลักกม.ที่ 185 จะเห็นชิงช้าสวรรค์ตระหง่าน อยู่ทางซ้ายนั่นหมายถึง ถึงแล้วนะซานโตรินี พาร์ค ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้สบายๆ แต่มองไปมองมาไม่เห็นมีที่จอดรถคนพิการหรือว่าไปแอบอยู่มุมไหนหว่า ที่นี่วันจันทร์-วันพฤหัสบดี จะไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ส่วนวันศุกร์-วันอาทิตย์ จะเสีย 50 บาทต่อคน ตั้งแต่ลานจอดรถ-ผ่านเข้าไปด้านในมีทางลาดวิลแชร์สามารถไปได้ทั่วทั้งสถานที่และจุดที่มีห้องน้ำก็จะมีห้องน้ำสำหรับคนพิการด้วย ส่วนเครื่องเล่นก็มีหลายชนิด แต่มีชิงช้าสวรรค์เพียงอย่างเดียวที่วิลแชร์สามารถขึ้นไปเล่นได้ โดยเสียค่าบัตรคนละ 120 บาทต่อการหมุน 3 รอบเท่ากับคนทั่วไป พวกเราส่วนใหญ่ขึ้นไปทดลองเล่นเพื่อเป็นประสบการณ์กันซักหน่อย “เอ้ ! ไม่ค่อยเสียวอย่างที่คิด หรืออายุพวกเราจะเกินวัยเสียวไปแล้วเนี่ย” จากพื้นด้านล่างจะมีทางลาดวนขึ้นไปถึงตัวกระเช้าด้านบน กระเช้าที่วิลแชร์เข้าไปได้มีเพียงกระเช้าเดียวและวิลแชร์เข้าได้ครั้งละ 1 คันด้านข้างในตัวกระเช้านี้จะมีที่นั่งอยู่ 2 ฝั่งให้ผู้ช่วยนั่งได้ เจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการกับผู้ที่มาขึ้นชิงช้าสวรรค์มี 3-4 คนคอยช่วยเข็นพวกเราขึ้นไปบนกระเช้า บริการประทับใจดี

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปนี้เที่ยว ชะอำ-หัวหิน    
     10 พฤศจิกายน 2555 ทริปนี้เที่ยว ชะอำ-หัวหิน
     จุดนัดพบที่ 1 ปั้ม ปตท.ทางหลวงหมายเลข 7 หลักกม.ที่ 100 (ศรีราชา) ปุ้ย พงษ์ ดำ พร้อมออกเดินทางจากจุดแรกเวลา 06.00 น.ไปจุดนัดพบที 2 ระยะทาง 32 กม.
     จุดนัดพบที่ 2 ปั้ม ปตท.เลี้ยงเมืองชลบุรี ปุ้ย พงษ์ ดำ มาถึงก่อน อาจ ชัย หน่า ตามมาสมทบพร้อมออกเดินทางจากจุดที่ 2 เวลา 06.50 น.ไปจุดนัดพบที 3 ระยะทาง 93 กม.
     จุดนัดพบที่ 3 ปั้ม ปตท.พระราม 2 หลักกม.ที่ 15 ฝั่งขาออก ปุ้ย พงษ์ ดำ อาจ ชัย หน่า เดินทางมาถึงโดย ต่าย นั่งแท็กซี่มาคอยขึ้นรถศูนย์ฯ อยู่ก่อนหน้าซัก 5 นาที รออีกอึดใจเดียวน้องนุ๊กหวานใจพี่ชัยก็ให้คุณพ่อขับรถจากบ้านแถวถนนเอกชัยมาส่ง ณ จุดนัดพบนี้ ตามมาติดๆ ด้วยโฟล์ค T5 คันงามของ พี่หนุ่ย ที่เดินทางจากแปดริ้วก็มาถึง ในเมื่อ 7 คันกับ 21 คนพร้อมแล้วจะรอช้าอยู่ใย ทั้งหมดจึงตั้งขบวนมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่เที่ยวแรก “ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ” กันเล๊ยยย...

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะกรรมการโครงการขยายเครือข่ายการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการตามแนวคิด การดำรงชีวิตอิสระจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 8 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล ชั้น ๔ (เล็ก) โรงพยาบาลชลบุรี ได้มีการประชุมวางแผนการทำงานโครงการขยายเครือข่ายการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการตามแนวคิด การดำรงชีวิตอิสระจังหวัดชลบุรี

 วันที่  8 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะกรรมการศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 30 ตุลาคม 2555 ประชุมคณะกรรมการไอแอลชลบุรี & เลี้ยงส่งพี่อ้อม สุดยอดผู้ช่วยที่ทำงานร่วมกับทางศูนย์ฯ มากว่า 7 ปี

 วันที่  30 ตุลาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี สนับสนุนร่างพระราชบัญญัติคนพิการ    
     วันที่ 17 ตุลาคม 2555 พี่น้องเครือข่ายคนพิการ กว่า 300 คน รวมพลไปพบกันที่หน้ารัฐสภาเพื่อสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติคนพิการ รอการพิจารณา วาระ 2 และ 3 ที่หน้ารัฐสภา นายชัยพร ภูผารัตน์ ผู้อำนวยการสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนยื่นหนังสือและมอบดอกไม้ โดยมี นายวัฒนา เซ่งไพเราะ โฆษกประธานสภาราษฎร เป็นผู้รับมอบและกล่าวว่าจะดำเนินการต่อ

 วันที่  17 ตุลาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีสนับสนุนให้นำระบบ 3 จีมาใช้อย่างเต็มระบบในเร็ววันนี้ เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั้งมวล    
     วันที่ 15 ต.ค.2555 เวลา 11.00 น. นายภัทรพันธุ์ กฤษณา กรรมการสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย
     เป็นแกนนำกลุ่มคนพิการ ประมาณ 100 คน นำดอกกุหลาบสีแดง มามอบให้ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ
     รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.
     ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม หรือ กทค. เพื่อให้กำลังใจ และเดินหน้าการประมูลใบอนุญาต
     หรือ ไลเซ่นส์ 3 จี คลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 16 ต.ค.
     งานนี้ไอแอลชลบุรีขอสนับสนุนให้นำระบบ 3 จีมาใช้อย่างเต็มระบบในเร็ววันนี้ เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั้งมวล

 วันที่  15 ตุลาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>The Training Program Mainstreaming of PWDs for African Countries-lndependent Living Program at Prince Palace Hotel 22-29 Sep 2012    
     วันที่ 27 กันยายน 2555 ณ รร.ปริ้นซ์ พาเลช มูลนิธิสภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระคนพิการประเทศไทย (TIL) ได้รับเชิญจาก DPI ให้เข้าร่วมเป็นวิทยากรการอบรม The Training Program Mainstreaming of PWDs for African Countries-lndependent Living Program นำโดยอ.อุดมโชค ชูรัตน์ นายองอาจ แก่นทองและนางสาวอรุณวดี ลิ้มอังกูร ทีมงาน TIL เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องความเป็นมาและความสำคัญของการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการในประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการดำเนินงาน ระหว่างคนพิการไทยและคนพิการจากแอฟริกัน ซึ่งจะนำสิ่งที่ได้รับกลับไปพัฒนาการดำเนินงานด้าน IL ในแต่ละประเทศของผู้เข้าอบรม

 วันที่  27 กันยายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐานพ.ศ.2555    
     วันที่ 17-19 กันยายน 2555 ณ ห้องประชุมรองเมือง ชั้น 4 โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ (พก.)โดย สำนักส่งเสริมศักยภาพและสิทธิ (สศส) ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐานพ.ศ.2555 โดยหลักสูตรดังกล่าวเป็นภาคทฤษฏีจำนวน 24 ชั่วโมง และฝึกภาคปฏิบัติในพื้นที่จำนวน 30 ชั่วโมง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับบุคคลที่จะเป็นผู้ช่วยคนพิการรายใหม่ในหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ มีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 75 คนจากทั่วประเทศ

 วันที่  20 กันยายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เพื่อนๆ ไอแอลชลบุรีเยี่ยมคุณมนตรี หมู่คำ (รองประธานศูนย์ฯ )    
     วันที่ 15 กันยายน 2555 ณ บ้านพี่มนตรี (บางเสร่ สัตหีบ) ถึงแม้อาการป่วยจะรุมเร้าร่างกายพี่มนตรีหนักขึ้นทุกที แต่กำลังใจนั้นยังสู้อยู่อย่างไม่เคยท้อถอย เพื่อนๆ ให้กำลังใจและจะอยู่เคียงข้างพี่เสมอ

 วันที่  15 กันยายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>สถานฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี ศึกษาดูงาน ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 14 กันยายน 2555 สถานฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี สังกัดสำนักบริการสวัสดิการสังคม กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้กำหนดโครงการ “พัฒนาบุคลากรเพื่อการทำงานอย่างมีความสุข ก้าวสู่องค์กรยุคใหม่มุ่งสู่สังคมอาเชียนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรของหน่วยงานและเพื่อให้บุคลากรได้เพิ่มพูนความรู้ ทักษะและประสบการณ์งานด้านคนพิการในรูปแบบต่างๆ

 วันที่  14 กันยายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒