หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน July 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
วางศิลาฤกษ์อาคารเรียน ‘โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ หนองคาย’    
     เมื่อวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ นายวิเชียร ปิยะวรากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยพันเอก ดร. ยรรยง ภัทรเลาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมท่าน้ำไทย จำกัด พลเอกพิศาล วัฒนวงษ์คีรี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และบาทหลวง ดร. พิชาญ ใจเสรี ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ ได้ร่วมให้เกียรติเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างอาคารเรียนหลังแรก ณ สถานที่ก่อสร้างอาคารเรียน โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ หนองคาย เพื่อเป็นสถานที่ฝึกทักษะด้านอาชีพสำหรับคนพิการ ท่ามกลางเหล่าบรรดาแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

 วันที่  30 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ติดตามการดำเนินงานไอแอลหนองบัวลำภู    
     .

 วันที่  29 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ขอไว้อาลัยกับการจากไปของนายสมบัติ เอี่ยมกลั่น    
     สมบัติประสบอุบัติเหตุทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่ราวนมลงไป (C5) หลังจากฝึกกายภาพที่ศูนย์สิรินธร สมบัติได้มาฝึกทักษะต่อที่ศูนย์พระมหาไถ่เพื่อการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ (ไอแอลชลบุรี) จากนั้นได้เข้าเรียนต่อที่โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ประมาณปี 2550 สมบัติไปเปลี่ยนสายปัสสาวะที่รพ.แห่งหนึ่ง แต่พยาบาลทำผิดพลาดโดยฉีดน้ำเกลือเข้าไปในสายสวนปัสสาวะในขณะที่ปลายสายสวยยังอยู่ระหว่างท่อปัสสาวะ (ยังเข้าไปไม่ถึงกระเพราะปัสสาวะ) เป็นเหตุทำให้ท่อปัสสาวะฉีกขาดมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับการได้รับการรักษาที่ล่าช้าทำให้สมบัติช็อคหมดสติและหัวใจหยุดเต้นไป 15 นาที แพทย์ได้ปั้มหัวใจขึ้นมาได้แต่เนื่องจากสมองขาดอากาศเป็นเวลานานสมบัติจึงเป็นเจ้าชายนิทราตั้งแต่นั้นมา และเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน สมบัติเสียชีวิตลงเนื่องจากเกิดอาการติดเชื่อในปอดซึ่งวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 32 ปีของสมบัติด้วย ไอแอลชลบุรีขอไว้อาลัยกับการจากไปของสมบัติ น้องอันเป็นที่รักของพวกเราอย่างสุดซึ้ง กำหนดการประชุมเพลิง วันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00 น. ณ วัดโพธิ์ศรี อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี

 วันที่  23 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เพลินวาน ตลาดที่จัดบรรยากาศโบราณย้อนยุค    
     วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2555 หลังจากกินข้าวต้มหมูร้อนๆ จากฝีมือสาวๆ อร่อยมากขอบอก ออกมาถ่ายรูปที่รถก่อนออกเดินทางไปเที่ยวที่ ตลาดเพลินวาน

 วันที่  11 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน - ตลาดจั๊กจั่น    
     พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
     ออกจากซานโตรินี พาร์คขับรถไปตามถนนเพชรเกษมประมาณ 19 กม.ถึงหลัก กม.ที่ 202 จะเห็นค่ายพระรามหกอยู่ทางซ้ายมือ เราสามารถขับรถเข้าไปข้างในได้โดยไม่ต้องแลกบัตร แต่ชะลอรถหน่อยเมื่อผ่านป้อมตรวจรักษาความปลอดภัย เมื่อเข้ามาในค่ายพระรามหกจะมีป้ายบอกทางไป พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตลอดทาง การเข้าชมต้องเสียุค่าบัตรเข้า ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กอายุ 10-15 ปี 15 บาท ระหว่างทางไปพระราชนิเวศน์มีต้นไม้อยู่ 2 ข้างทางดูแล้วสดชื่นดี เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร ก็ถึงพระราชนิเวศน์มฤคทายวันแล้ว เรือนหลังแรกจะเป็นนิทรรศการของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นภาพที่หาดูได้ยาก เป็นที่ท่องเที่ยวชมสถานที่สวยงามเชิงประวัติศาสตร์ เป็นพระราชวังที่มีสีหวานที่สุดเลยก็ว่าได้ พระราชวังแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า “พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง” ชมและถ่ายรูปกันประมาณ 1 ชั่วโมงก็เดินทางไปที่พักที่ได้จองไว้ล่วงหน้านับเดือน

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ซานโตรินี พาร์ค    
     ด้วยระยะทาง 135 กม.ขับรถมาตามถนนเพชรเกษมถึงหลักกม.ที่ 185 จะเห็นชิงช้าสวรรค์ตระหง่าน อยู่ทางซ้ายนั่นหมายถึง ถึงแล้วนะซานโตรินี พาร์ค ที่จอดรถกว้างขวางจอดได้สบายๆ แต่มองไปมองมาไม่เห็นมีที่จอดรถคนพิการหรือว่าไปแอบอยู่มุมไหนหว่า ที่นี่วันจันทร์-วันพฤหัสบดี จะไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู ส่วนวันศุกร์-วันอาทิตย์ จะเสีย 50 บาทต่อคน ตั้งแต่ลานจอดรถ-ผ่านเข้าไปด้านในมีทางลาดวิลแชร์สามารถไปได้ทั่วทั้งสถานที่และจุดที่มีห้องน้ำก็จะมีห้องน้ำสำหรับคนพิการด้วย ส่วนเครื่องเล่นก็มีหลายชนิด แต่มีชิงช้าสวรรค์เพียงอย่างเดียวที่วิลแชร์สามารถขึ้นไปเล่นได้ โดยเสียค่าบัตรคนละ 120 บาทต่อการหมุน 3 รอบเท่ากับคนทั่วไป พวกเราส่วนใหญ่ขึ้นไปทดลองเล่นเพื่อเป็นประสบการณ์กันซักหน่อย “เอ้ ! ไม่ค่อยเสียวอย่างที่คิด หรืออายุพวกเราจะเกินวัยเสียวไปแล้วเนี่ย” จากพื้นด้านล่างจะมีทางลาดวนขึ้นไปถึงตัวกระเช้าด้านบน กระเช้าที่วิลแชร์เข้าไปได้มีเพียงกระเช้าเดียวและวิลแชร์เข้าได้ครั้งละ 1 คันด้านข้างในตัวกระเช้านี้จะมีที่นั่งอยู่ 2 ฝั่งให้ผู้ช่วยนั่งได้ เจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการกับผู้ที่มาขึ้นชิงช้าสวรรค์มี 3-4 คนคอยช่วยเข็นพวกเราขึ้นไปบนกระเช้า บริการประทับใจดี

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ทริปนี้เที่ยว ชะอำ-หัวหิน    
     10 พฤศจิกายน 2555 ทริปนี้เที่ยว ชะอำ-หัวหิน
     จุดนัดพบที่ 1 ปั้ม ปตท.ทางหลวงหมายเลข 7 หลักกม.ที่ 100 (ศรีราชา) ปุ้ย พงษ์ ดำ พร้อมออกเดินทางจากจุดแรกเวลา 06.00 น.ไปจุดนัดพบที 2 ระยะทาง 32 กม.
     จุดนัดพบที่ 2 ปั้ม ปตท.เลี้ยงเมืองชลบุรี ปุ้ย พงษ์ ดำ มาถึงก่อน อาจ ชัย หน่า ตามมาสมทบพร้อมออกเดินทางจากจุดที่ 2 เวลา 06.50 น.ไปจุดนัดพบที 3 ระยะทาง 93 กม.
     จุดนัดพบที่ 3 ปั้ม ปตท.พระราม 2 หลักกม.ที่ 15 ฝั่งขาออก ปุ้ย พงษ์ ดำ อาจ ชัย หน่า เดินทางมาถึงโดย ต่าย นั่งแท็กซี่มาคอยขึ้นรถศูนย์ฯ อยู่ก่อนหน้าซัก 5 นาที รออีกอึดใจเดียวน้องนุ๊กหวานใจพี่ชัยก็ให้คุณพ่อขับรถจากบ้านแถวถนนเอกชัยมาส่ง ณ จุดนัดพบนี้ ตามมาติดๆ ด้วยโฟล์ค T5 คันงามของ พี่หนุ่ย ที่เดินทางจากแปดริ้วก็มาถึง ในเมื่อ 7 คันกับ 21 คนพร้อมแล้วจะรอช้าอยู่ใย ทั้งหมดจึงตั้งขบวนมุ่งหน้าสู่เป้าหมายที่เที่ยวแรก “ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ” กันเล๊ยยย...

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะกรรมการโครงการขยายเครือข่ายการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการตามแนวคิด การดำรงชีวิตอิสระจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 8 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล ชั้น ๔ (เล็ก) โรงพยาบาลชลบุรี ได้มีการประชุมวางแผนการทำงานโครงการขยายเครือข่ายการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการตามแนวคิด การดำรงชีวิตอิสระจังหวัดชลบุรี

 วันที่  8 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมคณะกรรมการศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันที่ 30 ตุลาคม 2555 ประชุมคณะกรรมการไอแอลชลบุรี & เลี้ยงส่งพี่อ้อม สุดยอดผู้ช่วยที่ทำงานร่วมกับทางศูนย์ฯ มากว่า 7 ปี

 วันที่  30 ตุลาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี สนับสนุนร่างพระราชบัญญัติคนพิการ    
     วันที่ 17 ตุลาคม 2555 พี่น้องเครือข่ายคนพิการ กว่า 300 คน รวมพลไปพบกันที่หน้ารัฐสภาเพื่อสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติคนพิการ รอการพิจารณา วาระ 2 และ 3 ที่หน้ารัฐสภา นายชัยพร ภูผารัตน์ ผู้อำนวยการสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนยื่นหนังสือและมอบดอกไม้ โดยมี นายวัฒนา เซ่งไพเราะ โฆษกประธานสภาราษฎร เป็นผู้รับมอบและกล่าวว่าจะดำเนินการต่อ

 วันที่  17 ตุลาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒