หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ประชุมคัดเลือกคนพิการเข้าร่วมโครงการฯ    
     วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล (ห้องเล็ก) ชั้น 4 โรงพยาบาลชลบุรี
     ประชุมคัดเลือกคนพิการเข้าร่วม โครงการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพฯ ด้านการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการฯ โดยการสนับสนุนของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) และวางแผนการลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เข้าร่วมโครงการฯ

 วันที่  01 กุมภาพันธ์ 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการ : การพัฒนารูปแบบการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการในระบบหลักประกันสุขภาพ    
     วันที่ 14 มกราคม 56 ไอแอลชลบุรี ได้รับการลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงาน โครงการ : การพัฒนารูปแบบการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการในระบบหลักประกันสุขภาพ นำทีมโดย : อาจารย์ จิรพรรณ โพธิ์ทอง และ อาจารย์ ปาริชาติ สุวรรณผล

 วันที่  14 มกราคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556    
     หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานกันมาทั้งปี วันนี้ไอแอลชลบุรีจึงนัดคณะกรรมการมาพบปะสังสรรค์เพื่อยืนยันพลังความเป็นหนึ่งเดียวกันและจะร่วมกันทำงานเพื่อเพื่อนคนพิการและสังคมแห่งความเสมอภาคเท่าเทียมกันต่อไป "คนพิการต้องมีสิทธิเลือกได้"

 วันที่  01 มกราคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเรื่อง การฟื้นฟูคนพิการตามแนวคิด “การดำรงชีวิตอิสระ”    
     วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2555 ณ ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ ผลากรกุล ชั้น 4 โรงพยาบาลชลบุรี
     ตามที่ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีและกลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู โรงพยาบาลชลบุรี ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพฯ ด้านการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการฯ โดยการสนับสนุนของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน ระหว่างหน่วยบริการและองค์กรคนพิการ ในการพัฒนาระบบบริการฟื้นฟูสมรรถภาพตามแนวคิด”การดำรงชีวิตอิสระ”ของคนพิการร่วมกัน อันจะนำไปสู่การพัฒนาระบบงานด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์ต่อไป วันนี้จึงจัดการอบรมแลกเปลี่ยนเรื่องการฟื้นฟูและแนวคิด การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการที่รพ.ชลบุรี

 วันที่  14 ธันวาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ติดตามการดำเนินงานไอแอลอุดร    
     .

 วันที่  01 ธันวาคม 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>วางศิลาฤกษ์อาคารเรียน ‘โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ หนองคาย’    
     เมื่อวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ นายวิเชียร ปิยะวรากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยพันเอก ดร. ยรรยง ภัทรเลาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมท่าน้ำไทย จำกัด พลเอกพิศาล วัฒนวงษ์คีรี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และบาทหลวง ดร. พิชาญ ใจเสรี ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ ได้ร่วมให้เกียรติเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างอาคารเรียนหลังแรก ณ สถานที่ก่อสร้างอาคารเรียน โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ หนองคาย เพื่อเป็นสถานที่ฝึกทักษะด้านอาชีพสำหรับคนพิการ ท่ามกลางเหล่าบรรดาแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

 วันที่  30 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ติดตามการดำเนินงานไอแอลหนองบัวลำภู    
     .

 วันที่  29 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ขอไว้อาลัยกับการจากไปของนายสมบัติ เอี่ยมกลั่น    
     สมบัติประสบอุบัติเหตุทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่ราวนมลงไป (C5) หลังจากฝึกกายภาพที่ศูนย์สิรินธร สมบัติได้มาฝึกทักษะต่อที่ศูนย์พระมหาไถ่เพื่อการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ (ไอแอลชลบุรี) จากนั้นได้เข้าเรียนต่อที่โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ประมาณปี 2550 สมบัติไปเปลี่ยนสายปัสสาวะที่รพ.แห่งหนึ่ง แต่พยาบาลทำผิดพลาดโดยฉีดน้ำเกลือเข้าไปในสายสวนปัสสาวะในขณะที่ปลายสายสวยยังอยู่ระหว่างท่อปัสสาวะ (ยังเข้าไปไม่ถึงกระเพราะปัสสาวะ) เป็นเหตุทำให้ท่อปัสสาวะฉีกขาดมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับการได้รับการรักษาที่ล่าช้าทำให้สมบัติช็อคหมดสติและหัวใจหยุดเต้นไป 15 นาที แพทย์ได้ปั้มหัวใจขึ้นมาได้แต่เนื่องจากสมองขาดอากาศเป็นเวลานานสมบัติจึงเป็นเจ้าชายนิทราตั้งแต่นั้นมา และเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน สมบัติเสียชีวิตลงเนื่องจากเกิดอาการติดเชื่อในปอดซึ่งวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 32 ปีของสมบัติด้วย ไอแอลชลบุรีขอไว้อาลัยกับการจากไปของสมบัติ น้องอันเป็นที่รักของพวกเราอย่างสุดซึ้ง กำหนดการประชุมเพลิง วันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00 น. ณ วัดโพธิ์ศรี อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี

 วันที่  23 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เพลินวาน ตลาดที่จัดบรรยากาศโบราณย้อนยุค    
     วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2555 หลังจากกินข้าวต้มหมูร้อนๆ จากฝีมือสาวๆ อร่อยมากขอบอก ออกมาถ่ายรูปที่รถก่อนออกเดินทางไปเที่ยวที่ ตลาดเพลินวาน

 วันที่  11 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน - ตลาดจั๊กจั่น    
     พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
     ออกจากซานโตรินี พาร์คขับรถไปตามถนนเพชรเกษมประมาณ 19 กม.ถึงหลัก กม.ที่ 202 จะเห็นค่ายพระรามหกอยู่ทางซ้ายมือ เราสามารถขับรถเข้าไปข้างในได้โดยไม่ต้องแลกบัตร แต่ชะลอรถหน่อยเมื่อผ่านป้อมตรวจรักษาความปลอดภัย เมื่อเข้ามาในค่ายพระรามหกจะมีป้ายบอกทางไป พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตลอดทาง การเข้าชมต้องเสียุค่าบัตรเข้า ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กอายุ 10-15 ปี 15 บาท ระหว่างทางไปพระราชนิเวศน์มีต้นไม้อยู่ 2 ข้างทางดูแล้วสดชื่นดี เดินเข้ามาประมาณ 100 เมตร ก็ถึงพระราชนิเวศน์มฤคทายวันแล้ว เรือนหลังแรกจะเป็นนิทรรศการของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นภาพที่หาดูได้ยาก เป็นที่ท่องเที่ยวชมสถานที่สวยงามเชิงประวัติศาสตร์ เป็นพระราชวังที่มีสีหวานที่สุดเลยก็ว่าได้ พระราชวังแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า “พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง” ชมและถ่ายรูปกันประมาณ 1 ชั่วโมงก็เดินทางไปที่พักที่ได้จองไว้ล่วงหน้านับเดือน

 วันที่  10 พฤศจิกายน 2555


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒