หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน July 2020 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
คณะศึกษาดูงานด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ดูงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันศุกร์ที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๖ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ พยาบาลวิชาชีพ อาสาสมัครและคนพิการ รวมทั้งสิ้นจำนวน ๓๐ คน โดยได้รับการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการต้อนรับคณะศึกษาดูงาน สถานที่ เครื่องฉายภาพพร้อมเครื่องเสียง และอื่นๆ จากเทศบาลตำบลหนองปลาไหลเป็นอย่างดี

 วันที่  20 สิงหาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>TIL Focal Points Meeting 2013    
     วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2556 ณ ห้องประชุมโรงแรมเดอะเล็คกาซี่ ชั้น 11
     ตามที่สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และเครือข่ายด้านการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ ๑๔ ศูนย์ฯ ได้จัดทำโครงการพัฒนาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ สู่การเป็นหน่วยร่วมบริการในระบบหลักประกันสุขภาพ ขึ้น ระหว่างปี ๒๕๕๓-๒๕๕๕ และโครงการดังกล่าวได้สิ้นสุดลง ทางสภาศูนย์ฯจึงเห็นว่าต้องมีการประชุมสรุปผลการทำงานในรอบปี เพื่อปรับแผนและเพิ่มศักยภาพองค์กรคนพิการที่ต้องการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระแก่คนพิการและพัฒนาระบบเชื่อมต่อบริการ ตลอดจนสร้างโอกาสในการเรียนรู้การทำงานร่วมกันของเครือข่ายการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ

 วันที่  07 กรกฎาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการ ตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ    
     วันที่ 27-28 พฤษภาคม 2556 ณ โรงเเรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ เขตประทุมวัน กรุงเทพ
     ประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการ ตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ โดยสำนักส่งเสริมศักยภาพและสิทธิ กลุ่มส่งเสริมสวัสดิการ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ โดย นางมยุรี ผิวสุวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม ฯ
      วัตถุประสงค์ในการจัดประชุมฯ ดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุม เข้าใจในการจัดบริการผู้ช่วยคนพิการ ตามสิทธิและสวัสดิการรูปแบบใหม่ ซึ่งหน่วยบริการและผู้ปฏิบัติงาน มีความจำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ รวมทั้งแนวทางการดำเนินงานการจัดบริการผู้ช่วยคนพิการ และทำความเข้าใจในระบบผู้ช่วยคนพิการ และเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ ร่วมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการประชุมครั้งนี้

 วันที่  28 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>อบรม “ผู้นำกลุ่มสนับสนุนคนพิการรุนแรงในชุมชน”    
     วันที่ 25-26 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องจัสมิน โรงแรมฟรายเดย์
     สมาคมคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์ จัด อบรม “ผู้นำกลุ่มสนับสนุนคนพิการรุนแรงในชุมชน” สนับสนุนโดย สปสช.เขตพื้นที่ พิษณุโลก ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจาก สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย “ผมคิดว่าต้องทำจริงและ รุกถึงบ้านคนพิการเลย ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมการลงพื้นที่ จะเกิดไหมน้อ เป็นเรื่องที่ผมอยากทำให้คนพิการมานานแล้วหลังจากได้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมแนวคิดไอแอล 2 ครั้ง ผมคิดว่าคนพิการรุนแรงก็ไม่ได้เป็นภาระครอบครัวและยังเป็นพลังให้ได้ด้วยซะอีก แต่ที่อุตรดิตถ์ยังไม่มีหน่วยงานไหนเห็นคุณค่าของคนพิการรุนแรงนอกจากการจัดสวัสดิการและเงินสงเคราะห์เท่านั่นเอง ผมว่าน่าจะถึงเวลาที่คนพิการรุนแรงที่ไม่คิดว่าตัวเองมีคุณค่าเป็นพลังให้ครอบครัวได้ อยากให้เพื่อนคนพิการรุนแรงรับรู้และออกมาสู่สังคมอย่างมีศักดิ์ศรี ได้แล้ว เร็วๆ นี้คงได้พบกับอีก สุดท้ายขอขอบคุณ พี่ๆ เพื่อนๆ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการทุกท่านที่ให้โอกาสผมได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ” กล่าวโดย นายสันติ โกสิยานุภาพ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์

 วันที่  26 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555    
     วันที่ 22-24 พฤษภาคม 2556 ณ โรงแรมทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
     การอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555
     ในการอบรมจะมีการให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ เรื่อง “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคนพิการและความพิการ” เรื่อง “การให้ความช่วยเหลือคนพิการ เข้ามีส่วนร่วมทางสังคม” เรื่อง “แนวคิดการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ” เรื่อง “แนวคิดการพัฒนาศักยภาพคนพิการ” เรื่อง “สิทธิและสวัสดิการคนพิการ ตาม พรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ” “การนำเสนอหลักการช่วยคนพิการในการทำกิจวัตรประจำวัน” “ความแตกต่างระหว่างผู้ดูแล/อาสาสมัคร/ผู้ช่วยคนพิการ” มีผู้เข้าอบรมทั้งในกรุงเทพและภาคกลางจำนวน 73 คน

 วันที่  24 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรม PA    
     วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 ณ สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย
     ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555 ครั้งที่ 3

 วันที่  10 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรม PA    
     วันที่ 24 เมษายน 2556 ณ สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย
     ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555 ครั้งที่ 2

 วันที่  24 เมษายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดประชุมคณะกรรมการ    
     วันที่ 13 เมษายน 2556
     ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดประชุมคณะกรรมการและรดน้ำดำหัว อ.อุดมโชค ที่ปรึกษาศูนย์ เนื่องในวันสงกรานต์และร่วมสังสรรค์ร่วมกัน

 วันที่  13 เมษายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>เข้าพบรอง ผอ.โรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา    
     วันที่ 11 เมษายน 2556 ณ โรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา
     เข้าพบรอง ผอ. เรื่องบริจาคที่นอนลมและหารือเรื่องที่จอดรถคนพิการ สรุปทางรพ.จะประชุมหารือเพื่อจัดที่จอดรถสำหรับคนพิการและในเบื้องต้นให้คนพิการแจ้งมาทางรพ.ร่วงหน้าก่อนที่จะมาเข้ารับบริการแล้วทางรพ.จะจัดเตรียมที่จอดรถไว้ให้ตามวันเวลาที่ร้องขอมา

     www.scartier.org

 วันที่  11 เมษายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรม PA    
     วันที่ 4 เมษายน 2556 ณ โรงแรมทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
     ประชุมวิทยากร TOT เพื่อเตรียมการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555 ครั้งที่ 1

 วันที่  04 เมษายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒