หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา เครือข่ายของเรา บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา ร่วมสนับสนุนศูนย์
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
เครือข่ายของเรา
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
บริการฝึกทักษะการดำรงชีวิตอิสระ
ติดต่อเรา
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน September 2021 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
      1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930    
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
ไอแอลชลบุรีให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)    
     วันที่ 9 ตุลาคม 2556 ด้วยศูนย์ฟื้นฟูฯ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหน่วยงานในสังกัดสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน มีภารกิจในการฟื้นฟูสมรรถภาพลูกจ้างที่สูญเสียอวัยวะและทุพพลภาพจากการทำงาน ทั้งทางด้านจิตใจ ร่างกายและอาชีพ ศูนย์ฟื้นฟูฯ จังหวัดเชียงใหม่เห็นว่าไอแอลชลบุรีเป็นองค์กรของคนพิการที่ทำงานช่วยเหลือคนพิการแบบเพื่อนช่วยเพื่อนทั้งด้านจิตใจและร่างกาย จึงขอเข้าดูงานเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานของทั้งสององค์กร ซึ่งมีผู้เข้าดูงานเป็นข้าราชการและพนักงานประกันสังคมรวม 9 ท่าน หลังจากดูงานภายในศูนย์ฯ แล้วทางคณะได้ลงพื้นที่ไปดูกิจการของคนพิการที่มีความพิการระดับรุนแรงอีกด้วย

 วันที่  09 ตุลาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีจัดกิจกรรมโครงการ “ค่ายเยาวชนเพื่อคนพิการคืนคุณค่าสู่สังคม” ที่วิทยาลัยเทคนิคพัทยา    
     .

 วันที่  26 กันยายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีจัดกิจกรรมโครงการ “ค่ายเยาวชนเพื่อคนพิการคืนคุณค่าสู่สังคม” ที่โรงเรียนวัดหนองเกตุน้อย    
     .

 วันที่  22 กันยายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีจัดกิจกรรมโครงการ “ค่ายเยาวชนเพื่อคนพิการคืนคุณค่าสู่สังคม” ที่โรงเรียนบ้านโรงหีบ    
     .

 วันที่  19 กันยายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ไอแอลชลบุรีจัดอบรมเรื่องการช่วยเหลือคนพิการเบื้องต้นที่โรงแรมเอ-วัน พัทยา บีช รีสอร์ท    
     วันที่ 4 กันยายน 2556 ไอแอลชลบุรีได้รับเชิญจากโรงแรมเอ-วัน พัทยา บีช รีสอร์ท ให้ทำการจัดอบรมเรื่องการช่วยเหลือคนพิการเบื้องต้นให้กับพนักงานฝ่ายต่างๆ ของโรงแรม เพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับแขกพิการที่เข้ามาพักที่โรงแรม ในการนี้มีเจ้าหน้าที่และพนักงานในฝ่ายต่างๆ เข้ารับการอบรมกว่า 40 คน ในการนี้ไอแอลชลบุรีขอขอบคุณผู้บริหารโรงแรมเอ-วัน พัทยา บีช รีสอร์ท ที่ให้ความสำคัญกับแขกที่มีความพิการที่เข้ามาใช้บริการกับทางโรงแรมไว้ณ ที่นี้

 วันที่  04 กันยายน 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>คณะศึกษาดูงานด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ดูงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    
     วันศุกร์ที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๖ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จากองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ พยาบาลวิชาชีพ อาสาสมัครและคนพิการ รวมทั้งสิ้นจำนวน ๓๐ คน โดยได้รับการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการต้อนรับคณะศึกษาดูงาน สถานที่ เครื่องฉายภาพพร้อมเครื่องเสียง และอื่นๆ จากเทศบาลตำบลหนองปลาไหลเป็นอย่างดี

 วันที่  20 สิงหาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>TIL Focal Points Meeting 2013    
     วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2556 ณ ห้องประชุมโรงแรมเดอะเล็คกาซี่ ชั้น 11
     ตามที่สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และเครือข่ายด้านการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ ๑๔ ศูนย์ฯ ได้จัดทำโครงการพัฒนาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ สู่การเป็นหน่วยร่วมบริการในระบบหลักประกันสุขภาพ ขึ้น ระหว่างปี ๒๕๕๓-๒๕๕๕ และโครงการดังกล่าวได้สิ้นสุดลง ทางสภาศูนย์ฯจึงเห็นว่าต้องมีการประชุมสรุปผลการทำงานในรอบปี เพื่อปรับแผนและเพิ่มศักยภาพองค์กรคนพิการที่ต้องการจัดบริการการดำรงชีวิตอิสระแก่คนพิการและพัฒนาระบบเชื่อมต่อบริการ ตลอดจนสร้างโอกาสในการเรียนรู้การทำงานร่วมกันของเครือข่ายการดำรงชีวิตอิสระคนพิการ

 วันที่  07 กรกฎาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>ประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการ ตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ    
     วันที่ 27-28 พฤษภาคม 2556 ณ โรงเเรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ เขตประทุมวัน กรุงเทพ
     ประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการ ตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ โดยสำนักส่งเสริมศักยภาพและสิทธิ กลุ่มส่งเสริมสวัสดิการ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ซักซ้อมแนวทางการประเมินคนพิการตามเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ โดย นางมยุรี ผิวสุวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม ฯ
      วัตถุประสงค์ในการจัดประชุมฯ ดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุม เข้าใจในการจัดบริการผู้ช่วยคนพิการ ตามสิทธิและสวัสดิการรูปแบบใหม่ ซึ่งหน่วยบริการและผู้ปฏิบัติงาน มีความจำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ รวมทั้งแนวทางการดำเนินงานการจัดบริการผู้ช่วยคนพิการ และทำความเข้าใจในระบบผู้ช่วยคนพิการ และเกณฑ์การประเมินคนพิการที่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยคนพิการ ร่วมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการประชุมครั้งนี้

 วันที่  28 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>อบรม “ผู้นำกลุ่มสนับสนุนคนพิการรุนแรงในชุมชน”    
     วันที่ 25-26 พฤษภาคม 2556 ณ ห้องจัสมิน โรงแรมฟรายเดย์
     สมาคมคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์ จัด อบรม “ผู้นำกลุ่มสนับสนุนคนพิการรุนแรงในชุมชน” สนับสนุนโดย สปสช.เขตพื้นที่ พิษณุโลก ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจาก สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย “ผมคิดว่าต้องทำจริงและ รุกถึงบ้านคนพิการเลย ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมการลงพื้นที่ จะเกิดไหมน้อ เป็นเรื่องที่ผมอยากทำให้คนพิการมานานแล้วหลังจากได้มีโอกาสเข้าร่วมอบรมแนวคิดไอแอล 2 ครั้ง ผมคิดว่าคนพิการรุนแรงก็ไม่ได้เป็นภาระครอบครัวและยังเป็นพลังให้ได้ด้วยซะอีก แต่ที่อุตรดิตถ์ยังไม่มีหน่วยงานไหนเห็นคุณค่าของคนพิการรุนแรงนอกจากการจัดสวัสดิการและเงินสงเคราะห์เท่านั่นเอง ผมว่าน่าจะถึงเวลาที่คนพิการรุนแรงที่ไม่คิดว่าตัวเองมีคุณค่าเป็นพลังให้ครอบครัวได้ อยากให้เพื่อนคนพิการรุนแรงรับรู้และออกมาสู่สังคมอย่างมีศักดิ์ศรี ได้แล้ว เร็วๆ นี้คงได้พบกับอีก สุดท้ายขอขอบคุณ พี่ๆ เพื่อนๆ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการทุกท่านที่ให้โอกาสผมได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ” กล่าวโดย นายสันติ โกสิยานุภาพ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดอุตรดิตถ์

 วันที่  26 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>การอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555    
     วันที่ 22-24 พฤษภาคม 2556 ณ โรงแรมทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร
     การอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ช่วยคนพิการ (ภาคทฤษฎี) รายใหม่ ตามหลักสูตรผู้ช่วยคนพิการ ระดับพื้นฐาน พ.ศ.2555
     ในการอบรมจะมีการให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ เรื่อง “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคนพิการและความพิการ” เรื่อง “การให้ความช่วยเหลือคนพิการ เข้ามีส่วนร่วมทางสังคม” เรื่อง “แนวคิดการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ” เรื่อง “แนวคิดการพัฒนาศักยภาพคนพิการ” เรื่อง “สิทธิและสวัสดิการคนพิการ ตาม พรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ” “การนำเสนอหลักการช่วยคนพิการในการทำกิจวัตรประจำวัน” “ความแตกต่างระหว่างผู้ดูแล/อาสาสมัคร/ผู้ช่วยคนพิการ” มีผู้เข้าอบรมทั้งในกรุงเทพและภาคกลางจำนวน 73 คน

 วันที่  24 พฤษภาคม 2556


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
หน้าที่ : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒