รายละเอียดของข่าว
 

กิจกรรม “การจัดกลุ่มสนับสนุนคนพิการ” (Support Group) ณ เทศบาลเมืองศรีราชา    
     วันที่ 4 มีนาคม 2553 ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้ให้การสนับสนุน กลุ่มการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการเทศบาลเมืองศรีราชา ในการจัดกิจกรรม “กลุ่มสนับสนุนคนพิการ” (Support Group) ขึ้นที่ โรงยิมฯ เทศบาลเมืองศรีราชา โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และเทศบาลเมืองศรีราชา


     เริ่มงานโดย นายธานี รัตนานนท์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลมืองศรีราชา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน โดยมีนายองอาจ แก่นทอง ประธานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีเป็นผู้กล่าวรายงาน

     งานนี้มีคนพิการกับญาติในพื้นที่เทศบาลเมืองศรีราชาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 20 คน และมีทีมคณะทำงานของ ศูนย์เทศบาลตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ ร่วมสังเกตุกราณ์อีก 5 คน

     “อั่นแน่พี่อุ๋ยขึ้นหน้าเวทีกับเค้าด้วยหรอ สงสัยงานจะเข้าซะแล้วคราวนี้ ตัวใครตัวมันนะพี่อุ๋ย”

     หลังจากพิธีเปิดนายกิตติชัย เนตรพิศาลวนิช ประธานกลุ่มการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการเทศบาลเมืองศรีราชาและเลขานุการ ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี และนายองอาจ แก่นทอง บรรยายเรื่อง “การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ” ต่อด้วยการบรรยายเรื่อง “สิทธิต่างๆ ของคนพิการ” พูดคุยถึงสิทธิต่างๆ ที่คนพิการและครอบครัวควรทราบ เพื่อจะใช้สิทธิ์ที่มีอยู่อย่างเต็มที่

     ช่วงบ่ายเป็นการทำ “กลุ่มสนับสนุน” (Support Group) การจัดกลุ่มสนับสนุน เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกัน เสนอปัญหาและสนับสนุนการแก้ปัญหาโดยสมาชิกในกลุ่ม เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ปัญหา ช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหา โดยมีกฏ ข้อตกลงร่วมกัน งานนี้มีการเสนอความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ทีเดียว

     ช่วงท้ายเป็นการรวบรวมประเด็นและเสนอกับทางเทศบาลเมืองศรีราชา โดยมีผู้อำนวยการกองสาธารณสุข มารับเรื่องและเสนอแนวทางในการทำงานร่วมกันระหว่างกลุ่มการดำรงชีวิตอิสระของคนพิการเทศบาลเมืองศรีราชากับเทศบาลเมืองศรีราชาในโอกาสต่อไป

     เห็นทีงานนี้จะทำให้คนพิการในพื้นที่นี้ได้ไปเที่ยวโดยมีทางเทศบาลเมืองศรีราชาเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณซะแล้ว
ที่มาของข่าว : art
ข้อมูลเพิ่มเติม   

ยังไม่มีคนฝากข้อความเลย...
ฝากข้อความ
จากคุณ :
ข้อความ :
กรอกรหัสลับ :