รายละเอียดของข่าว
 

ทริปเจ้าหลาว    
     วันที่ 12-13 กรกฎาคม 2557 ไอแอลชลบุรีเที่ยวจังหวัดจันทบุรี โดยมีคนพิการ / หวานใจคนพิการและผู้ช่วยคนพิการ รวม 12 คน รถ 4 คัน ออกเดินทางวันที่ 12 เวลา 07.30 น.ปั๊ม ปตท.ตำบลโปง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 20 นาที จากถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 301 เลี้ยวซ้ายไปอีก 18 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบ สงบ เป็นหาดทราย สีเหลือง และมีทัศนียภาพที่สวยงามถนนเลียบหาดคุ้งวิมานเป็นถนนเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก จุดชมวิว เนินนางพญา นอกเหนือจากนั้นยังมีเนินเขาให้ขับรถขึ้นไปชมวิวที่สูงกว่าเนินนางพญา เรียกว่าจุดชมวิวพระยืน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากของอ่าวคุ้งวิมาน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร เป็นสัญลักษณ์ของอ่าวคุ้งวิมาน เป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวพระยืน


     จุดเที่ยวที่ 2 สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำอ่าวคุ้งกระเบน หรือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี เป็นสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา มีการดำเนินงานภายใต้ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

     วันที่ 13 ออกจากที่พักตะวันรอนเวลา 08.30 น.มุ่งหน้าสะพานเฉลิมพระเกียรติ (สะพานปากน้ำแขมหนู) อีกหนึ่งสะพานข้ามแม่น้ำที่ชมวิวทะเลที่สวยที่สุด แต่ไม่ได้ลงไปชมวิวเพราะฝนตก

     จุดเที่ยวที่ 2 : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์คริสต์นิกายคาทอลิก หรืออาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าวัดแม่พระ ปฏิสนธินิรมล ได้ชื่อว่าเป็นโบสถ์คาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โบสถ์คาทอลิกแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีฝนตกลงรถไม่ได้อีกเลยไปกินเย็นตาโฟเจ๊เพ็ญเจ้าดังข้างวัดตาลล้อมกัน รอนานมากกกก รสชาติงั้นๆ แหละ ไปซื้อของฝากที่เนินสูงเรียบร้อยไปต่อ

     จุดเที่ยวที่ 3 : วัดเขาสุกิม จากสี่แยกเนินสูงซึ่งเป็นตลาดขายผลไม้ขนาดใหญ่ ตรงหลักกิโลเมตรที่ 317 ให้เลี้ยวขวา ถ้ามาจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 3322 วัดเขาสุกิมจะอยู่ตรงหลักกิโลเมตรที่ 16 ทางเข้าจะอยู่ซ้ายมือชัดเจน ขับไปประมาณ 500 เมตร วัดเขาสุกิม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเมืองจันท์ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2509 ด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีต่อพระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย ตั้งอยู่บนเขาแพร่งขาหยั่ง บริเวณวัดมีพื้นที่กว้างขวางประมาณ 3,280 ไร่ อยู่สูงขึ้นไปบนเนินเขา ทางวัดได้สร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่ปางต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นมัสการ และมีบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าวัดใกล้ ๆ กับบริเวณทางขึ้นรถราง จะมีวิหารบูรพาจารย์อุทิศ ซึ่งเป็นห้องพิพิธภัณฑ์จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มรณภาพไป แล้วหลายองค์ ได้แก่ หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง จังหวัดหนองคาย, หลวงปู่กงมา จิรปุญโญ วัดดอยธรรมเจดีย์ จังหวัดสกลนคร, หลวงปู่ดุล อตุโล วัดบูรพาราม จังหวัดสุรินทร์, หลวงปู่ฟั่น อาจาโร วัดป่าอุดม จังหวัดสกลนคร, พระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ฯลฯ ซึ่งแต่ละองค์ดูงดงามและเหมือนจริงมาก นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงโต๊ะเก้าอี้ฝังมุก และแจกันขนาดใหญ่แบบจีน เวียดนาม จำนวนหลายใบอีกด้วย

     งานนี้เตรียมผู้ช่วยมาพร้อมเลยได้นั่งรถรางขึ้นไปชมด้านบน ได้มีเสียวนิดหน่อยตอนรถรางวิ่งขึ้นลงครับ ด้านบนวิวสวยมากขอบอก ทริปนี้มีอุปสรรคจากฝนตกบ้างต่ก็นะมาเที่ยวจันทบุรีหน้าฝนเองนี่นา ถึงทริปนี้สมาชิดจะน้อยกว่าครั้งก่อนๆ แต่ความสนุกเหมือนเดิมยิ่งตอนขึ้นรถรางด้วยนะ สุดยอด

     ทริปหน้ามีเสียงเรียกร้องจากสมาชิกว่าอยากไปนอนเต็นบนภูเขาแถววังน้ำเขียวช่วงต้นปีนี้จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นฉ่ำอีกครั้ง พบกันทริปหน้าครับ

     .

     .

     .
ที่มาของข่าว : art

ยังไม่มีคนฝากข้อความเลย...
ฝากข้อความ
จากคุณ :
ข้อความ :
กรอกรหัสลับ :