หน้าแรก เกี่ยวกับเรา กิจกรรม กระดานสนทนา สมาชิก บริการของศูนย์ฯ ติดต่อเรา อุดหนุนบัตรอวยพร
เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
กิจกรรม
กฎหมายน่ารู้
ข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
กระดานสนทนา
บุคลากร
สมาชิก
ท่องเที่ยวคนพิการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
สำหรับผู้พิการ
หน่วยงานเพื่อคนพิการ
สาระน่ารู้
ลิงค์เชื่อมโยง
ติดต่อเรา
ร่วมสนับสนุนศูนย์
 
แผ่นพับ
 
 
แผ่นพับประชาสัมพันธ์
 
ระเบียบ / ข้อบังคับ
 
 
ช่องทางการติดต่อ
 
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
คู่มือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ
 
ปฏิทินกิจกรรม
 
Calendar
เดือนก่อน August 2019 เดือนหน้า
Su Mo Tu We Th Fr Sa
        123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Today
 
ข่าวออนไลน์
 
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
มติชน
คมชัดลึก
เนชั่น
ไทยโพสต์
ไทยแลนด์เดลี่
สยามสปอร์ต
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
 
 
 
 
Untitled Document
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี    www.ilchonburi.org
   
 
วีดีโอสำหรับผู้พิการ
 
  Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
    Wheelchair Ramp for Low-floor Bus
 
  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
    คนพิการระดับรุนแรงสามารถดำรงชีวิตอิสระได้หากได้รับการฝึกทักษะ ใช้กายอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีและมีผู้ช่วยเหลือส่วนตัวตามความจำเป็น
 
  Hand Control 001
    Hand Control
 
  Hand Control 002
    NMEDA Unveiling SureGrip
 
 
ข่าวประจำวัน
 
CHAYO สนับสนุนทุนการศึกษาเพื่อมูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการ     
    คุณสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษาผู้พิการ ในมูลนิธิพัฒนาศักยภาพคนพิการอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ CHAYO มอบทุนการศึกษา จำนวน 10 ทุน เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาผู้พิการ ได้เพิ่มโอกาสทางศึกษาและเรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนเด็กปกติทั่วไป โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องเซฟไฟร์ 101 – 102 อาคารอิมแพ็คฟอรั่ม

"ประมุขาพาราไทย" บุกให้กำลังใจ "ลูกเด้งไทย" ในศึกไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก พร้อมเผยเป้าหมาย "พาราลิมเกมส์ 2020" เชื่อมั่น "ทัพพาราไทย" ผลงานดีไม่แพ้ปี 2016     
    "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมไทย บุกให้กำลังใจทัพนักตบลูกเด้งคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น" ถึงขอบสนาม พร้อมเผยเป้าหมายใน "พาราลิมปิกเกมส์ 2020" และเชื่อมั่น "ทัพพาราไทย" จะทำให้ผลงานได้ดีไม่ "พาราลิมปิกเกมส์ 2016" แน่นอน ด้าน "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักตบลูกเด้งทีมชาติไทย ต้านแกร่ง จอน จู ฮยอน นักตบลูกเด้ง "โสมแดง" เกาหลีเหนือ ไม่ไหวพ่ายไป 1-3 เกม ทำให้คว้าได้เพียงแค่เหรียญเงิน ในประเภทชายเดี่ยว คลาส ทีที 6 ในศึกเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น" มาครองเท่านั้น เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 62 ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมชมและให้กำลังใจกับทีมนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส คนพิการ นานาชาติ รายการ "2019 ไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก โอเพ่น"ซึ่งมีนักกีฬากว่า 400 ชีวิตจาก 25 ประเทศร่วมชิงชัย ประกอบไปด้วย ออสเตรเลีย, สาธารณรัฐเช็ก, สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, กรีซ, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อินเดีย, อิรัก, อิสราเอล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, มาเก๊า, มาเลเซีย, เนเธอร์แลนด์, เนปาล, ฟิลิปปินส์, รัสเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ตุรกี, ตองก้า และ ไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย และเป็นรายการควอลิฟายให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

กระทรวงดิจิทัลฯ ส่งเสริมเข้าถึงเทคโนโลยีและการสื่อสารฯเพื่อคนพิการ อนุมัติคำขออุปกรณ์สื่อสารฯ ๔๔ ชิ้นในรอบ ๒ เดือน     
    นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาการเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลข่าวสาร การสื่อสาร บริการโทรคมนาคม เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการสื่อสารและบริการสื่อสาธารณะสำหรับคนพิการ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๒ วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๓.๓๐ น. ณ ห้องประชุม ๘๐๓ ชั้น ๘ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยที่ประชุมได้พิจารณาอนุมัติ การยื่นแบบคำขอยืม/คำขอรับอุปกรณ์และเครื่องมือเทคโนโลยีฯ ของผู้พิการ ในรอบเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ๒๕๖๒ จำนวนทั้งสิ้น ๔๗ คำขอ คณะทำงานกลั่นกรองอนุมัติ การให้หรือให้ยืมฯ จำนวน ๔๒ คำขอ และคำขอที่ไม่ผ่านการพิจารณา จำนวน ๕ คำขอ ทั้งนี้ มีจำนวนอุปกรณ์และเครื่องมือฯ สำหรับการยืม/การให้ จำนวนทั้งสิ้น ๔๔ ชิ้น อาทิเช่น เครื่องแสดงผลอักษรเบรลล์ ชนิด ๒๐ เซลล์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องแท็บเล็ต โปรแกรมฝึกพิมพ์ Type Learn โปรแกรมเลือกคำศัพท์ภาษาไทย (Thai word Prediction ๒.๑) และโปรแกรมค้นหาศัพท์ไทย (Thai word search ๑.๒) เป็นต้น ซึ่งการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการฯดังกล่าว เป็นไปตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

โอสถสภาร่วมเปลี่ยนภาระ ให้เป็นพลังอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ “Life must go on...พลังเพื่อก้าวต่อไป”     
    นพ.ประสิทธิ์ชัย มั่งจิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หนึ่งในผู้นำของภาคีเครือข่ายในการช่วยเหลือคนพิการ กล่าวว่า "ไม่เพียงแต่ชีวิตของคนพิการเองเท่านั้นที่เปลี่ยน คนในครอบครัวก็ต้องแบ่งเวลามาดูแล หรือบางครั้งภรรยาต้องกลายเป็นผู้หารายได้หลักของครอบครัว จริงๆ แล้ว คนพิการไม่อยากอยู่ในภาวะพึ่งพิง อยากดูแลตนเอง ไม่อยากเป็นภาระให้ครอบครัว ดังนั้น นอกจากการช่วยรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งหน่วยงานสาธารณสุขให้การช่วยเหลือด้านการแพทย์ต่างๆ อย่างเต็มที่แล้ว ยังต้องมีการสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมและการสร้างอาชีพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชุมชนและภาคส่วนอื่นๆ เข้ามาช่วยเติมเต็มได้ โดยต้องมุ่งเป้าให้ชัด และช่วยกันคนละไม้คนละมือ" โครงการ "Life must go on…พลังเพื่อก้าวต่อไป" เป็นความร่วมมือของภาคีเครือข่ายที่ร่วมทำงานให้คนพิการ อาทิ ภาคส่วนท้องถิ่น บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) และทีมพนักงานจิตอาสา ที่ช่วยกันเข้ามาเติมเต็มและช่วยคนพิการ โดยเฉพาะคนพิการจากอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้เหมือนเดิม โดยร่วมกันสร้างพลังกาย พลังใจ และพลังโครงการ "Life must go on…พลังเพื่อก้าวต่อไป" สร้างพลังกาย โดยฟื้นฟูสภาพร่างกาย และค้นหาศักยภาพ และเนื่องจากมีคนพิการจำนวนมากที่พร้อมช่วยเหลือดูแลตนเองเมื่อร่างกายเริ่มฟื้นฟู และกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ติดปัญหา ไม่สามารถเคลื่อนตัวไปยังจุดต่างๆ ในบ้านหรือทำกิจวัตรต่างๆ ได้ตามตั้งใจ ทำให้ในแต่ละวัน คนพิการเหล่านั้นต้องอยู่กับที่และจำใจเป็นภาระของคนในครอบครัว สูญเสียความมั่นใจ และเก็บตัวจากสังคม โครงการฯ จึงสร้างพลังใจให้แก่คนพิการ โดยปรับสภาพแวดล้อมในบ้านเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยเหลือและพึ่งพาตนเองได้มากที่สุด และป้องกันอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเขาไม่รู้สึกว่าตนเป็นภาระที่คนในครอบครัวต้องดูแล การปรับสภาพบ้านนั้น เริ่มจากการพูดคุยถึงชีวิตประจำวันและความต้องการที่แท้จริงของคนพิการแต่ละราย เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการออกแบบปรับปรุงพื้นที่บ้านให้ตอบสนองความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงปรับปรุงพื้นที่บางส่วนในบ้านให้สามารถใช้ประกอบอาชีพ สร้างรายได้ เมื่อมีการวางแผนออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเรียบร้อยแล้ว ทีมพนักงานจิตอาสาจากโรงงานของโอสถสภาที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงจะลงพื้นที่เพื่อร่วมปรับสภาพบ้าน เข้าตกแต่งความเรียบร้อย พร้อมให้ความรู้ จัดหาอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพที่เหมาะสม อาทิ โรงเพาะเห็ด บ่อเลี้ยงหอยขม คอยเป็นพี่เลี้ยงดูแลให้คำแนะนำ และหาตลาดสำหรับผลผลิตของคนพิการแต่ละราย เพื่อสร้างพลังชีวิตให้พวกเขาสามารถดูแลตนเองและช่วยเหลือครอบครัวได้ต่อไป ซึ่งขณะนี้การปรับโครงสร้างบ้านได้เสร็จสมบูรณ์ในบางส่วนแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้ นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบบ้านที่ได้รับการปรับสภาพแวดล้อมแล้ว พร้อมอุปกรณ์สำหรับประกอบอาชีพให้แก่คนพิการที่เข้าร่วมโครงการฯ ในจังหวัดสระบุรี

 
ดูข่าวประจำวันทั้งหมด  
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
กิจกรรมศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการ
 
พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรด้านคนพิการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กร ประจำปี 2560    
     วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 10.30 น. ที่ ห้องประชุมปริ๊นซ์ บอลรูม โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ กรุงเทพฯ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรด้านคนพิการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานองค์กร ประจำปี 2560 และการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “มาตรฐานองค์กรด้านคนพิการ : Empower คนพิการสู่สิทธิที่เป็นจริง” และพิธีเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดยมีคณะผู้บริหารกระทรวง พม. พร้อมด้วยนายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เจ้าหน้าที่ในสังกัด พก . ผู้แทนองค์กรคนพิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานและออกเยี่ยมบูธอาชีพต่างๆ
     ในครั้งนี้ไอแอลชลบุรีได้มาตรฐานในระดับ ดีมาก ครับ

 วันที่  14 ธันวาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 29 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเมือง replica hermes bags

 วันที่  30 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 5 พฤษภาคม 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     อำเภอเกาะจันทร์
     Replica Hermes Kelly Bags
     
Louis Vuitton Monogram Replica

 วันที่  06 พฤษภาคม 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>กิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ    
     วันที่ 2 เมษายน 60 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรีจัดกิจกรรมกลุ่มสนับสนุนคนพิการ
     ณ สวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 72 พรรษา อำเภอศรีราชา

 วันที่  03 เมษายน 2560


<< ฝ่าย : กิจกรรม >>


 
ดูกิจกรรมทั้งหมด  
 
ผู้สนับสนุน
 
ศาลาว่าเมืองพัทยา
 
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
 
สภาศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการประเทศไทย
 
มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ
 
โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา
 
 
ราคาน้ำมัน
 
 
พยากรณ์อากาศ
 
 

  ศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี
Chonburi Independent Living Center
สำนักงาน : ๑๕๓/๑ หมู่ ๒ ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ๒๐๒๒๐
โทรศัพท์ : ๐๘๓-๑๑๓๓๔๑๖ , ๐๘๕-๐๙๓๔๒๑๒