คืบหน้าหญิงถูกหลอกซื้อเตียงผู้ป่วย จ.ชลบุรี
 
     ตามกันต่อกรณีที่สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ นำเสนอข่าวหญิงอายุ 52 ปี ถูกหลอกซื้อเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วย ความคืบหน้าล่าสุด ผู้โพสต์หลอกขายเตียงได้ติดต่อขอโทษ และจะโอนเงินคืนให้แล้ว
     
     ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปที่บ้านพักของ นางนันทนา ปาละวงศ์ อายุ 52 ปี ผู้เสียหาย ที่ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับหญิงคนหนึ่ง ที่หลอกให้เธอซื้อเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยในราคาถูก แต่หลังโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้รับของ อีกทั้งยังติดต่อไม่ได้
     
     นางนันทนา เปิดเผยว่า สามีของเธอประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักล้ม เนื่องจากสุนัขตัดหน้ารถอย่างกระชั้นชิด เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ต้องผ่าตัดสมองหลายครั้ง มีสภาพเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนเธอเองก็ต้องลาออกจากงานประจำมาดูแลสามี บ้านที่พักอยู่ปัจจุบันก็เป็นบ้านของพี่สาว ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ชั่วคราว หลังต้องย้ายออกจากบ้านพักราชการที่เคยอยู่มาก่อนหน้านี้
     
     โดยทุกวันนี้ครอบครัวมีรายได้จากเงินช่วยเหลือผู้พิการทุพพลภาพของสามี รวมแล้วเดือนละไม่ถึง 5,000 บาท ส่วนลูกชายก็ต้องออกจากการเรียนมหาวิทยาลัยกลางคัน เพื่อหางานทำช่วยเหลือครอบครัวอีกแรง แม้ว่าการดูแลผู้ป่วยติดเตียงจะใช้เงินค่อนข้างมาก แต่เธอก็พยายามประหยัดทุกวิถีทาง เช่น การใช้ถุงแกงรองรับปัสสาวะของสามี ส่วนอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ หรือแม้กระทั่งเตียงผู้ป่วย ก็เป็นของมือสองส่งต่อจากเพื่อนฝูงและผู้ใจบุญ
     
     สำหรับเหตุที่ทำให้เธอถูกหลอกนั้น เป็นเพราะเตียงผู้ป่วยที่ใช้อยู่เก่าและชำรุด ตอนแรกหญิงคู่กรณีติดต่อมาบอกว่าจะขายเตียงให้ในราคาถูก เพียงแค่ 1,500 บาทเท่านั้น แต่เธอก็ยังไม่มั่นใจ เพราะทราบดีว่าเตียงไฟฟ้าสำหรับผู้ป่วยมีราคาสูงหลักหลายหมื่นบาท แม้จะเป็นเตียงมือสองก็ตาม แต่หญิงคนดังกล่าวบอกว่าต้องการช่วยเหลือและทำบุญ จึงไว้วางใจโอนเงินที่เก็บสะสมจากเบี้ยยังชีพของสามีไปให้ กระทั่งติดต่อไม่ได้ และนำเรื่องไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา
     
     ล่าสุด หลังตกเป็นข่าว หญิงคู่กรณีได้ทักเข้ามาในอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก เพื่อขอโทษกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ ทำไปเพื่อความสนุกเท่านั้น และยินดีจะโอนเงินคืนให้ทั้งหมด แต่ติดตรงที่ขณะนี้บัญชีธนาคารถูกอายัด ซึ่งเธอก็ตอบกลับไปว่าจะให้โอกาสกลับตัว และหากคืนเงินให้ทั้งหมด ก็จะถอนแจ้งความ ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี ทราบว่าหญิงคนนี้เคยหลอกผู้อื่นในลักษณะเดียวกันนี้ มีผู้เสียหายอย่างน้อย 4 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างออกหมายเรียก แต่หากยังไม่มาตามหมายเรียก ทางตำรวจก็จะออกหมายจับต่อไป
     
     ทั้งนี้ เธอได้ฝากขอบคุณน้ำใจผู้ใจบุญที่ติดต่อมาเพื่อยื่นมือช่วยเหลือ โดยถ้าเป็นไปได้ขอเป็นสิ่งของที่ผู้ใจบุญมีอยู่แล้ว และต้องการจะส่งต่อ
     
     สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการส่งต่อสิ่งของช่วยเหลือ สามารถติดต่อไปได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09 5006 9997 หรือบัญชีธนาคาร ตามที่ขึ้นอยู่หน้าจอ
แหล่งข่าว : https://news.ch7.com/detail/435823   วันที่ 07 กันยายน 2563