วอนช่วย 2 พ่อลูกสุดลำเค็ญ พ่อพิการถูกเมียทิ้ง เหลือแค่ลูกชายวัย 11 ขวบคอยดูแล
 
     นายนวม บอกด้วยว่า ชีวิตในตอนนี้ลำบากมาก ทั้งที่อยู่อาศัยที่ชำรุดทรุดโทรม อีกทั้งยังไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตประจำวัน หรือทำงานเหมือนเดิมได้อีกเลย โดยมีเฉพาะเงินสงเคราะห์คนพิการเดือนละ 800 บาทเท่านั้น ที่พอจะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และเป็นค่าอาหารพอประทังชีวิตกัน 2 คนพ่อลูก ในขณะที่น้องมิก ตั้งแต่ย้ายกลับลงมาจาก จ.เพชรบูรณ์ ได้ปีกว่าๆ ก็ต้องอยู่บ้านคอยดูแลตนอยู่ที่บ้าน และต้องหยุดเรียนหนังสือไปโดยปริยาย
     
     ด้านน้องมิก ลูกชายวัย 11 ปี บอกว่า ทุกวันนี้ตนต้องอยู่กับบ้านคอยดูแลพ่อที่พิการ และช่วยทำงานบ้านต่างๆ ที่พอจะช่วยทำได้ ซึ่งตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวที่กำลังตกอยู่ในช่วงยากลำบากของชีวิต โดยอาหารที่กินส่วนมากก็มีแค่ไข่กับปลากระป๋องเท่านั้น โดยเฉพาะปลากระป๋องนั้น ถือเป็นอาหารที่หรูที่สุดแล้วที่ได้กินกับพ่อ ซึ่งจะเรียกแทนปลากระป๋องกันว่าปลาเก๋า
     น้องมิก ยังบอกด้วยว่า นอกเหนือจากสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวแล้ว อยากที่จะเรียนหนังสือเหมือนกับเด็กทั่วๆ ไป เพราะตอนนี้ได้หยุดเรียนมานานเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ที่ไม่สามารถไปเรียนได้ เพราะไม่มีทั้งคนที่จะมาช่วยดูแลพ่อ และที่สำคัญคือไม่มีเงินที่จะเอาไปซื้อชุดนักเรียน ค่าหนังสือ และค่าเดินทาง รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ ในระหว่างเรียน จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญ และผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือ
     
     ทั้งนี้ ได้มีกลุ่มพลังอาสายามยากจังหวัดสงขลา เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยเฉพาะข้าวสารอาหารแห้งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน ขณะที่ผู้ใจบุญสามารถติดต่อประสานงานให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ที่ พันจ่าอากาศเอกพงศธร เซ่งเวียง ตำแหน่งเจ้าหน้าที่กิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์กองบิน 56 โทร. 08-1267-6552 หรือโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาคลองแงะ เลขที่บัญชี 020120148318 ชื่อบัญชี นายนวม แก้วละเอียด
แหล่งข่าว : tayakorn   วันที่ 18 มีนาคม 2563