"ประมุขาพาราไทย" บุกให้กำลังใจ "ลูกเด้งไทย" ในศึกไอทีทีเอฟ พารา แบงค็อก พร้อมเผยเป้าหมาย "พาราลิมเกมส์ 2020" เชื่อมั่น "ทัพพาราไทย" ผลงานดีไม่แพ้ปี 2016
 
     นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นการที่เราจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปี และถือเป็นอะไรที่ดีมากที่ประเทศไทยมีการจัดการแข่งขันรายการระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อและถือเป็นการเพิ่มความรับรู้ของกีฬาคนพิการ และเราต้องยอมรับว่าที่ผ่านมากีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการเป็นกีฬาสร้างเชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมาตลอด และยังเป็นกีฬาความหวังของเราในกีฬาพาราลิมเกมส์มาอย่างต่อเนื่องและการจัดการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นสิ่งดีมากๆเช่นกันเพราะเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา และที่ผ่านมาการจัดการแข่งขันรายการนี้ถือประสบความสำเร็จมาโดยตลอด
     
     "ส่วนความหวังในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 นั้นคงต้องย้อนไปในปี 2016 ที่ ริโอ ซึ่งเป้นความสำเร็จสูงสุกของเราตั้งแต่มีพาราลิมปิกมา เพราะเราคว้ามาได้ถึง 6 ทอง 6 เงิน และ 6 ทองแดง ทำให้ในพาราลิมปิกเกมส์ในปีหน้าเรายังมีเป้าหมายไม่ตำกว่ากว่าครั้งที่แล้วแน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับว่าแทบในทุกกีฬามีการพัฒนาขึ้นมากมาย และกีฬาคนพิการเอง ก็ได้รับการยอมรับมากขึ้น ทำให้ที่ผ่านมาเราได้มีการวางแผนกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 ไม่ว่าจะเป็นการเก็บตัวฝึกซ้อม และ เดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศเพื่อสะสมคะแนนมาโดยตลอดและทุกสมาคมที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหาร นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช หรือ กรรมการพาราลิมปิก จนร่วมไปถึง ภาครัฐ หรือ เอกชน ที่ให้ความสำกันมาเป็นอย่างดี ทำให้เวลานี้เราต้องบอกว่าเรามีความพร้อมเต็มที่แล้ว แต่อย่างไรก็ดีกีฬามีแพ้มีชนะ แต่เราก็จะทำงานกันอย่างเต็มที่และในครั้งนี้เราต้องขอบคุณสมาคมกีฬาคนพิการอห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุน ที่ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้เป็นอย่างดีด้วย" ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าว
     
     
แหล่งข่าว : tayakorn   วันที่ 20 สิงหาคม 2562