คาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน จับมือ สมาพันธ์เฮลธ์ ทำวีลแชร์ เป็นมากกว่ารถเข็นคนพิการ
 
     นาย ชินการ สมะลาภา, กรรมการผู้จัดการบริษัท สมาพันธ์เฮลธ์ เปิดเผยว่า ทางสมาพันธ์ฯ ได้ร่วมกับ คาร์ม่า เมดิคัล ผู้ผลิตรถเข็นแบรนด์ “Karma” และ “Soma” ก่อตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ “คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์) เพื่อนำเทคโนโลยี นวัตกรรม ความรู้ มาตรฐานจากต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผลิตและการบริการโดยฝีมือคนไทย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้รถเข็นที่แตกต่างกันของผู้ใช้สินค้าในประเทศไทยได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น
     
     “สมาพันธ์ฯ เป็นพันธมิตรกับคาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน มานานกว่า 21 ปี ซึ่งการร่วมทุนก่อตั้งบริษัทครั้งนี้ จะทำให้การทำการตลาดรถเข็นในประเทศไทย มีความแข็งแกร่งและยั่งยืนมากขึ้น” นายชินการ กล่าว
     
     นาย ยิง ชุน เชน, ประธานกลุ่มบริษัท คาร์ม่า กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบัน ในหลายๆประเทศ รถเข็นไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้พิการและผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังพบเห็นผู้สูงวัยหลายคนที่ยังคงสามารถเดินได้ แต่ไม่คล่องตัว เลือกใช้รถเข็นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกทั้งภายใน, ภายนอกบ้าน และในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มความคล่องตัว ในการใช้งานที่แตกต่าง การเลือกใช้รถเข็นที่เหมาะสม ซึ่งจำแนกความเหมาะสมหลักๆ ได้ 4 ด้าน คือ ไลฟ์สไตล์, สรีระร่างกาย, อาการป่วยและราคา
     
     ด้วยประสบการณ์ความรู้ ความชำนาญ ทางด้านเทคโนโลยี และการดูแลบริการผู้ใช้รถเข็น ของกลุ่มบริษัท คาร์ม่า ในหลายประเทศทั่วโลก และโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในประเทศ ผนวกกับการคว่ำหวอดอยู่ในธุรกิจทางด้านเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทย ของบริษัทสมาพันธ์ฯ มากกว่า 20 ปี เราเชื่อมั่นว่า บริษัท คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์) สามารถตอบสนองความต้องการของคู่ค้าและผู้ใช้งาน ทั้งในด้านคุณภาพสินค้ามาตรฐานสากล การให้คำแนะนำทางด้านความรู้ เทคโนโลยีจากทีมขายที่เชี่ยวชาญเรื่องรถเข็น ด้านราคาที่เหมาะสม การบริการช่วยเหลือทางด้านซ่อมบำรุงที่รวดเร็วด้วยทีมช่างที่ชำนาญการ เพื่อการเคลื่อนไหวแบบไร้ข้อจำกัดของผู้ใช้รถเข็น “Karma” และ “Soma”
แหล่งข่าว : tayakonr   วันที่ 28 สิงหาคม 2561