มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก้าวสู่ปีที่ 6 เดินหน้าสร้างจินตนาการ เติมแรงบันดาลใจ จัดกิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” พร้อมมอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ
 
     โดม ปกรณ์ ลัม เผยถึงการมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "การทำอะไรโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่เล็กหรือใหญ่ เมเจอร์เป็นองค์กรที่ใหญ่มากแต่ไม่ลืมที่จะทำเรื่อง ดี ๆ แบบนี้ โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลย ไม่ว่าเราจะเป็นกลุ่มคนที่จะอยู่ในระดับไหน โดยเฉพาะกับน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสเพียงน้อยนิด บางทีมันเปลี่ยนชีวิตเค้าได้ ถึงมันจะเปลี่ยนเลยไม่ได้ในครั้งนึงแต่มันสามารถเปลี่ยนมุมมองความคิดของน้อง ๆ ได้ สำหรับคนกลุ่มอื่น ๆ เช่นนักแสดงดาราที่พอจะมาช่วยงานมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ในครั้งนี้ ก็ได้มาขยายเรื่องดี ๆ แบบนี้ให้คนรู้มากขึ้น ยิ่งทำให้โอกาสมันขยายไปถึงเด็ก ๆ มากขึ้นด้วยครับ"
     
     ด้าน เมทัล สุขขาว เผยว่า "เมทัลรู้สึกประทับใจการทำงานของ มุลนิ เมเจอร์ แคร์ มาก การทำธุรกิจต่าง ๆ ควรคู่กับจริยธรรมให้คืนกลับสังคมบ้าง ซึ่งมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก็ทำอย่างเต็มที่ และเป็นเรื่องเกี่ยวกับหนังด้วย ทำให้เรารู้สึกว่ายิ่งใหญ่ ดีใจแทนน้อง ๆ และผู้สูงอายุ พอเราได้เห็นรอยยิ้มของน้อง ๆ และผู้สูงอายุเรารู้สึกว่ารอยยิ้มของเค้ามันมีค่า การดูหนังมันสอนความคิด การตีความ มันไม่ได้ดูเผื่อความบันเทิงอย่างเดียว แต่ทำให้เค้าได้มีกำลังใจต่อไป"
     
     ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจแทนน้อง ๆ ที่ได้รับโอกาส และดีใจที่ประเทศของเรามีมูลนิธิดี ๆ แบบ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ได้ทำเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสให้ด้มีโอกาสดี ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี
     
     มากเลยครับ ถือเป็นการให้โอกาสที่ดีที่สุด อยากให้ทุกคนมาร่วมทำบุญกันเยอะ ๆ ยังมีน้องๆ ที่รอรับโอกาสตรงนี้อยู่อีกมาก เป็นการเติมต่อโอกาสน้อง ๆ ต่อไป"
     
     ปิดท้ายด้วย การแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยรางวัลและของรางวัลมากมาย ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลทีมชนะเลิศไปครอง ส่วนรางวัลทีมรองชนะเลิศ อันดับ 1 ตกเป็นของ บริษัท ซิมเมจ โมชั่น จำกัด ตามมาด้วยรางวัลทีมรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรางวัลบู้บี้ เป็นของ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
     
     งานบุญครั้งนี้ ทุกคนมาช่วยกันเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ที่เดินทางมามารับมอบทุนการศึกษาจากจังหวัดต่าง ๆ และทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจอันสำคัญยิ่ง ที่จะผลักดันให้มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ไม่หยุดที่จะทำหน้าที่สร้างสรรค์และเดินหน้าส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมต่อไป และไม่ว่าจะอีกกี่ปีที่บวกเพิ่ม โลกแห่งการให้ที่เปี่ยมด้วยความสุขใบนี้จะยังคงเคลื่อนหมุนต่อไปอย่างงดงาม ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเข้าถึงใน ทุกพื้นที่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ และแต่งแต้มให้ โลกกว้างใบนี้มากมายไปด้วย แรงบันดาลใจ ความรู้ ความสุข และรอยยิ้มตลอดไป
แหล่งข่าว : tayakonr   วันที่ 18 กรกฎาคม 2561