อลิอันซ์ อยุธยา ผนึกพันธมิตร จัดงาน “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018”
 
     1) Virtual Run ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน ต้องวิ่งสะสมระยะทางผ่านชาเลนจ์บนแอพพลิเคชัน Endomondo ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. – 25 ต.ค. 2561 รวมเป็นเวลา 90 วัน โดยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือวิ่งในเวลาใดก็ตาม นักวิ่งสามารถสะสมระยะได้ผ่าน Digital Tracker ของตนเองที่เชื่อมกับแอพพลิเคชัน Endomondo ได้โดยตรง ซึ่งในซีรีส์นี้ทุกคนมีอิสระในการวิ่ง จะเร็วหรือช้า ขอเพียงมีความพยายามและมีใจ ก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ ทั้งนี้ ทุก 1 กิโลเมตรที่ผู้ร่วมโครงการวิ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท โดยอลิอันซ์ อยุธยา จะมอบแก่มูลนิธิเพื่อคนพิการไทย (สูงสุด 500,000 บาท) เพื่อนำไปทำวีลแชร์มูลค่า 6,000 บาทต่อคัน และทุก 1 กิโลเมตรที่วิ่ง ผู้วิ่งจะได้รับ 10 คะแนนในแอพลิเคชัน Healthy Living คอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพโดย อลิอันซ์ อยุธยา ซึ่งคะแนนสามารถนำมาแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้ผ่านระบบออนไลน์
     
     2) ช่วง Field Run ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ถือเป็นซีรีส์เพื่อปิดโครงการ ด้วยการเชิญชวนนักวิ่งทั่วไป พนักงาน ตัวแทน ลูกค้า รวมทั้งนักวิ่งผู้พิการ เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง ณ เมืองสุขภาพดี อย่างอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยแบ่งระยะการแข่งขัน เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และแฟมิลีรัน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร
     
     คุณดวงกมล ชุติมันต์ CEO Scenery Vintage Farm และ กรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว อ. สวนผึ้ง กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรม "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018" จะจัดขึ้นในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นอกจากสวนผึ้งจะเป็นอำเภอที่มีความสวยงามในด้านทัศนียภาพแล้ว เรายังมีความพร้อมเป็นอย่างมากที่จะต้อนรับนักวิ่งกว่า 3000 คน ซึ่งถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนและการท่องเที่ยวให้คึกคักมากขึ้น ด้วยศักยภาพโรงแรมกว่า 100 แห่ง ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รับรองได้ว่านักวิ่งทุกคนจะได้รับความสุขจากกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่แน่นอน"
     
     คุณกิตติพงษ์ หาดทรายกาญจน์ รองประธานกรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิคนพิการไทย กล่าวว่า "กิจกรรม "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018 เป็นกิจกรรม สร้างความสุขให้ทั้งกับตัวนักวิ่งเอง ที่จะได้สุขภาพที่ดีขึ้น และยังให้ประโยชน์กับสาธารณะผ่านการแบ่งปัน บริจาคเงินให้แก่สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยเพื่อการซื้อรถวีลแชร์ให้กับผู้พิการ นอกจากนั้น ยังได้เปิดโอกาสให้คนพิการสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย ต้องขอบคุณอลิอันซ์ อยุธยา ที่จัดกิจกรรมดีดีเช่นนี้ ที่ถือเป็นการสนับสนุนสังคมอย่างแท้จริง"
     
     คุณ ปธิกร จารุโกศล รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทไทยดอทรัน จำกัด กล่าวว่า"สำหรับ Thai.Run ในฐานะคอมมิวนิตี้สำหรับนักวิ่ง และผู้นำเทคโนโลยีค้นหาภาพจากใบหน้าของนักวิ่ง เรามีวิสัยทัศน์ที่อยากจะเชิญชวนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายผ่านการวิ่งอยู่แล้ว จึงพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่ผ่านการประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหว และโปรโมทให้นักวิ่งเข้ามาร่วมกิจกรรมเยอะๆ เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว งานนี้ยังถือว่าเป็นการร่วมกันทำบุญและขยายโอกาสการวิ่งสู่เพื่อนๆคนพิการด้วย"
     
     คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ. มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะโปรโมเตอร์ ผู้จัดงาน กล่าวว่า "กิจกรรม "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018 ถือเป็นกิจกรรมวิ่งที่มีมาตรฐานระดับโลกที่น่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะเป็นการวิ่ง Field Run แบบทั่วไปแล้ว ยังมีการอุ่นเครื่อง Virtual Run ก่อน ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้น ทางมูฟ เอเชีย มีความพร้อมอย่างยิ่งในการจัดงานภายใต้หลักเกณฑ์ตามมาตรฐานสากล โดยเราคาดว่าจะมีนักวิ่งเข้าร่วมงานประมาณ 3000 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่เหมาะสมกับพื้นที่ในอำเภอสวนผึ้ง และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะได้รับความสุข สะดวก และปลอดภัย ในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างแน่นอน"
     
     "การวิ่งช่วง Field Run นี้ถือเป็นไฮไลต์ของโครงการที่ไม่เพียงจะได้วิ่งและได้ทำบุญแล้ว นักวิ่งทุกคนยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่น่าประทับใจในสวนผึ้ง Wellness city ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีอากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทยที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในชุมชน ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของ อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมด้วยเครือข่ายพนักงานอลิอันซ์ทั่วโลก ความร่วมมือที่ดีจากส่วนราชการและชุมชนอำเภอสวนผึ้ง และการจัดงานแบบมืออาชีพของ Move Bangkok จึงมั่นใจได้ว่านักวิ่งทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การวิ่งที่สนุกสนานและประทับใจ พร้อมกับอิ่มบุญที่จะได้ส่งต่อสิ่งดีๆ กลับสู่สังคมในเวลาเดียวกันอีกด้วย" นายไบรอัน 
แหล่งข่าว : tayakonr   วันที่ 21 พฤษภาคม 2561