จัดสลากฯส่วนที่เหลือจากการจัดสรรให้องค์กรคนพิการหรือผู้พิการที่ไม่มีโควตา
 
     ล่าสุด นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้บันทึกข้อตกลง มีรายละเอียด ประกอบด้วย ๑.ให้สำนักงานสลากฯ พิมพ์สลากเพิ่ม งวดวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๕ จำนวน ๒๐,๐๐๐ เล่มเล็ก ๒,๐๐๐,๐๐๐ ฉบับ ๒.จัดสรรให้กับองค์กรผู้ที่มาเรียกร้อง ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรแนวร่วมผู้ค้าสลากในราคาควบคุมจำนวน ๑๖๕ องค์กร องค์กรละเท่าๆ กัน ๓.สลากส่วนที่เหลือจากการจัดสรรถ้ามีให้จัดสรร แก่องค์กรคนพิการหรือผู้พิการที่ยังไม่มีโควตาสลากฯ
     
     หลังจากเข้าพบ รมช. กระทรวงการคลัง เครือข่ายได้มีการปรึกษาหารือถึงแนวทางปฏิบัติ โดยเฉพาะการเตรียมพร้อมเพื่อรองรับสลากงวดประจำวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๕ โดยเชิญตัวแทนกลุ่มองค์กรเครือข่ายกว่า ๒๐๐ สมาคมจากทั่วประเทศมาร่วมสัมมนา ที่ประชุมเปิดโอกาสให้ตัวแทนแต่ละกลุ่มออกมาแสดงความคิดเห็นซึ่งส่วนใหญ่เรียกร้องให้จัดสรรสลากเพิ่มพร้อมทั้งกล่าวขอบคุณภาครัฐที่จะช่วยเหลือแก้ปัญหาดังกล่าว
     
     “จากนี้ไปจนถึงวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๕ กลุ่มองค์กรแนวร่วมผู้ค้าสลากในราคาควบคุม จะเฝ้าจับตามองบทบาทของนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช. กระทรวงการคลัง ที่กำกับดูแลสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าจะสามารถฝ่าด่านมาเฟียกองสลากได้หรือไม่ ในขณะเดียวกันก็คอยให้กำลังใจนายสมชาติ วงศ์วัฒนศาลต์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ ในการผลักดัน และจัดสรรโควตาสลากงวดใหม่อย่างใจจดใจจ่อ” นายชัยวัฒน์ กล่าว
แหล่งข่าว : (สยามธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ฉบับที่ ๑๒๙๐ ประจำวันที่ ๗-๔-๒๐๑๒ ถึง ๑๐-๔-๒๐๑๒)   วันที่ 06 เมษายน 2555