ปู่พิการเลี้ยงหลาน เจ้าหญิงนิทรา ถูกเชื้อราขึ้นสมอง
 
     เมื่อวันที่ ๖ ก.ย. ๒๕๕๓ นางชบา โรจนะเสน ผอ.โรงเรียนวัดเชิงเลน หมู่ ๔ ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้พาคณะครู นักเรียน และสื่อมวลชน ไปเยี่ยม ด.ญ.จรินทร์นุช ภิราพิล หรือน้องน้ำตาล อายุ ๑๐ ปีนักเรียนชั้น ป.๔ ซึ่งมีฐานะยากจนป่วยเป็นโรคเชื้อราขึ้นสมองร่างกายซูบผอมแขนขาลีบมาเรียนไม่ได้ ที่บ้าน บริเวณหมู่ ๑ ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร ไปถึงพบบ้านเป็นเพิงพักอาศัยสังกะสีมุงหลังคาและฝากั้นห้องไม่มีประตู สภาพทรุดโทรม มีเตียงตั้งอยู่ตรงกลาง และต้องพบภาพอันรันทด เมื่อนายน้อย ภิราพิล อายุ ๕๔ ปีขาพิการ นั่งเลี้ยงหลานสาว คือ ด.ญ.จรินทร์ ภิราพิล ที่นอนป่วยในสภาพที่ร่างกายซูบผอมแขนขาลีบ แพทย์ได้เจาะลำคอเพื่อช่วยหายใจ และให้อาหารเหลวทางสายยาง ร่างกายไม่ตอบสนอง นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรามานานกว่า ๓ เดือนแล้ว
     
     นายน้อย เล่าว่า ตนและนางจุ๋ม ผู้เป็นย่าอายุ ๕๖ ปี ได้เลี้ยงน้องน้ำตาลตั้งแต่ยังเล็ก ถูกพ่อแม่ทิ้งไป โดยนางจุ๋มทำงานรับจ้างโรงงานได้ค่าแรงพอเป็นค่ากับข้าวไปวันๆ ส่วนที่อยู่ได้อาศัยเพื่อนบ้านปลูกเพิงหลบแดดหลบฝน ด้านนางชบา กล่าวกับสื่อมวลชนว่า น้องน้ำตาลเป็นเด็กดีและเรียนเก่ง เมื่อครั้งอยู่ชั้นอนุบาล ๑ ได้แข่งขันเล่านิทานได้รางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ผลการเรียนปัจจุบันดีมาก จนกระทั่งเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ น้องน้ำตาลไปเล่นสาดน้ำ เมื่อกลับมาบ้านรู้สึกปวดหัว ตัวร้อน บอกกับปู่ย่าว่าปวดหัวมากจนอยากควักสมองและตาออกมา ปู่กับย่าจึงนำส่ง รพ.บางปะอิน แพทย์ตรวจอาการแล้วส่งต่อไปที่ รพ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์นำเข้าห้องไอซียู อาการทรุดลงเรื่อยๆ จนเป็นเจ้าหญิงนิทรา แพทย์บอกว่าเกิดจากเชื้อราขึ้นไปทำลายสมอง ต้องเจาะคอช่วยหายใจกินอาหารทางสายยาง ซึ่งคล้ายกับอาการของบิ๊ก ดีบีทูบี หรือนายปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ
     
     "ปู่และย่าฐานะยากจนไม่มีเงินค่าใช้จ่าย ค่าเดินทางครูทุกคนรวบรวมเงินได้ให้ปู่ย่าเก็บไว้จำนวนหนึ่ง ครูและนักเรียนได้เขียนจดหมายสวดมนต์ตอนเช้า และรวบรวมเงินของเล่นมาฝากน้องน้ำตาลด้วย " ผอ.ผู้ใจบุญกล่าวทิ้งท้ายว่า ถึงแม้น้องน้ำตาลจะโชคร้ายแต่เธอก็ได้ความรัก ความห่วงใย พลังแรงใจจากพวกเราอย่างเต็มที่ ทุกคนเป็นห่วง ของให้ผู้มีใจบุญและเมตตาช่วยรักษาน้องน้ำตาลให้หายด้วย ด้านนางศรีเวียง ยุติธรรม อายุ ๕๐ปี เจ้าของบ้านเลขที่ ๓๘ ที่ให้ที่พักพิงปู่ย่าและหลานมานาน ๗ ปีแล้ว กล่าวว่า ครอบครัวนี้เป็นคนดีจึงช่วยเหลือไม่ได้เก็บค่าเช่า ขณะที่บรรดาเพื่อนๆ ของน้องน้ำตาล บอกว่าสงสารเพื่อนอยากให้หายเร็วๆ จะได้ไปเรียนด้วยกัน เพื่อนๆ ทุกคนยังรอน้ำตาล สำหรับผู้ใจบุญสามาถช่วยเหลือเงินได้ที่ธนาคาร ธกส. ชื่อบัญชี ด.ญ.จรินทร์นุช ภิราพิล นักเรียนชั้น ป.๔ ร.ร.วัดเชิงเลน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา บัญชี ๕๐๓-๒-๗๑๗๒๓-๖ หรือโทรสอบถามที่ นางชบา โรจนะเสน ๐๘๑-๘๖๖-๗๕๑๓
แหล่งข่าว : ไทยรัฐออนไลน์   วันที่ 07 กันยายน 2553